07/17/2014 13:48

Hãy để câu chuyện đời bạn thật ý nghĩa

ĐôngĐông Tiểu Miu ĐôngĐông Tiểu Miu

"Khi bạn đứng trước một khu rừng, bạn đừng buồn vì thấy những cây cổ thụ đang chết dần chết mòn, mà hãy âm thầm lắng nghe sự trỗi dậy của những mầm non."

"Tôi cảm nhận được cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nếu có những người tạo ra sự ý nghĩa." Vậy thì tại sao chúng ta không phải là người tạo ra điều đó nhỉ?

Hãy để câu chuyện đời bạn thật ý nghĩa

* Có thể bạn thích xem:

"Khi bạn đứng trước một khu rừng, bạn đừng buồn vì thấy những cây cổ thụ đang chết dần chết mòn, mà hãy âm thầm lắng nghe sự trỗi dậy của những mầm non."

Hãy đọc, suy nghĩ, cảm nhận và cho tôi biết bạn đang nghĩ gì?

Thật sự cuộc sống này đầy ngang trái, bất công và đau khổ, nhưng bạn đừng quá bi quan. Tôi cũng là một nhân vật trong câu chuyện đời tôi, trong cuộc sống này, tôi đã trải qua một số việc mà so với người khác thì nó chẳng phải lớn lao gì nhưng đối với tôi thì khác và tôi cũng đã được nghe rất nhiều câu chuyện buồn, nhiều chuyện đáng tiếc từ bạn bè, người thân của tôi và cả những người bạn trên mạng hay đọc những dòng entry đầy cảm xúc trên trang cộng đồng…nó đã thay đổi tôi, tôi không phải quá lớn tuổi nhưng hiện tại tôi cũng đủ lớn để hiểu được cuộc sống này thế nào, con người bây giờ ra sao!

Hiện nay mọi thứ rất phát triển, nhưng tôi lại thấy nhận thức của "đa số" con người lại ngày càng đi xuống, tôi biết là mỗi người một "hoàn cảnh", nhưng không thể vì thế mà buông xuôi bản thân tới đâu thì tới được. Không những không làm chủ được bản thân, học theo cái tiêu cực, chỉ biết chạy theo vật chất, sống ảo tưởng mà cái tôi cá nhân cũng quá lớn hay nói đúng hơn có não nhưng lại không biết dùng để suy nghĩ (tôi xin lỗi những người không nằm trong các trường hợp này).

Tôi muốn làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn, tôi muốn làm nhiều việc tốt mặc dù không phải việc làm nào của tôi cũng tốt, tôi không hoàn hảo, không ai hoàn hảo cả, nhưng tôi học được cách sống lạc quan và tự tạo sự lạc quan cho mình, dù cho có người gọi nó là giả tạo. Không sao, dù là gì đi nữa chỉ cần cho tôi thêm động lực để sống, để tin vào cuộc sống, để yêu cuộc sống, tôi sẵn sàng làm. Vì có rất nhiều thứ xinh đẹp trong cuộc sống này, chúng phải sống hết mình để thưởng thức nó chứ !

Hãy để câu chuyện đời bạn thật ý nghĩa

Chắc nhiều người đã tự hỏi: "Tôi sinh ra để làm gì?" hay "Tôi có mặt trong cuộc sống để làm gì?". Bạn hãy nhìn lại những dòng đầu tiên tôi viết, bạn hiểu chứ? Có lẽ bạn luôn thấy cuộc sống này thật đen tối, bạn đã đối mặt với những cú shock lớn nào đó chăng?... Nhưng, dù mở đầu cuộc đời bạn như thế nào thì bạn vẫn rất quan trọng với cuộc sống này và nó cần bạn để làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Vậy làm thế nào? Lương tâm và nhân cách của một con người sẽ chỉ dẫn bạn. Bạn đừng cười khi đọc những dòng này, đừng cho nó là vô nghĩa, hãy nhìn cuộc sống một cách tích cực, suy nghĩ thật kĩ đi (con người là loài động vật thông minh bật nhất mà) bạn sẽ thấy không khó lắm đâu, những việc làm tuy rất nhỏ của bạn, dù cho bạn cảm thấy vô nghĩa, nhưng lại ý nghĩa vô cùng đấy, không những giúp ích cho tâm hồn bạn mà còn cho nhiều người, trong đó có những người mà bạn yêu quí nữa. Ví dụ: khi người ta chen lấn xô đẩy nhau, bạn hãy cứ sắp hàng đoàng hoàng đi hoặc là bạn có thể nhường chỗ ngồi cho một người lớn tuổi hoặc thai phụ trên xe bus..., không khó làm đâu nhỉ !? Mà việc tốt thì người nghèo hay giàu gì cũng có thể làm được hết, chủ yếu thật lòng mới là đáng quý.

Có hôm, tôi đã nghe một linh mục giảng bài, đại khái là: Người ta nói người hiền lành là người yếu đuối, ăn ở hiền lành thì bị ức hiếp, nhưng thật ra người hiền lành là người vô cùng dũng cảm, người ta có thể làm chủ cảm xúc, không bốc đồng, tránh nóng giận nhất thời, hận thù người khác, người hiền lành dễ tạo cho người khác cảm giác ấm áp, bao dung.

Có phải bạn đang nghĩ chỉ một mình mình làm thì được cái gì chứ? Sao bạn lại không thử làm gương cho bạn bè, anh chị em hay con cái của bạn, họ sẽ thấy và cùng thực hiện, bạn sẽ là tấm gương và động lực giúp họ đó. Có việc gì mở đầu mà không có khó khăn, mạnh mẽ và bước lên phía trước, bạn sẽ nhận được sự cổ vũ, lùi bước và quay lưng lại, bạn chỉ nhận được sự chê trách, thương hại mà thôi.

"Tôi cảm nhận được cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nếu có những người tạo ra sự ý nghĩa." Vậy thì tại sao chúng ta không phải là người tạo ra điều đó nhỉ? Hãy nhớ tôi cũng đang làm như bạn này, tôi mong những người đã đọc qua bài viết này của tôi, sẽ có tinh thần tốt hơn, sẽ hành động đúng và đẹp hơn trong cuộc sống. Hãy để câu chuyện đời bạn thật ý nghĩa nhé! 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top