08/08/2014 11:10
Gửi yêu thương của mẹ cha...

Gửi yêu thương của mẹ cha...

Lê Anh

Rất nhiều lần mẹ muốn giữ con lại để con được an yên khỏi những sóng gió ở đời. Bởi cha mẹ không bao giờ muốn con bị tổn thương hay đau lòng dù biết có va vấp, có chịu đau thì con của cha mẹ mới lớn khôn trưởng thành được. Mẹ cha cũng không thể mãi bảo bọc con và con cũng không muốn mãi an toàn trong tay cha mẹ.

Rất nhiều lần mẹ muốn giữ con lại để con được an yên khỏi những sóng gió ở đời. Bởi cha mẹ không bao giờ muốn con bị tổn thương hay đau lòng dù biết có va vấp, có chịu đau thì con của cha mẹ mới lớn khôn trưởng thành được. Mẹ cha cũng không thể mãi bảo bọc con và con cũng không muốn mãi an toàn trong tay cha mẹ. 

Gửi yêu thương của mẹ cha...

* Có thể bạn thích xem:

Con thân yêu !

Con không biết cha mẹ đã vui mừng đến thế nào khi chúng ta được chào đón con đến với thế giới này đâu. Từng khoảnh khắc suốt chín tháng mười ngày mẹ mang con cho đến giây phút thiêng liêng con ra đời.  Đó là sự mong ngóng  đón chào một sinh linh bé bỏng đáng yêu được gửi đến từ thiên đường. Là sự háo hức xen lẫn hồi hộp không biết con mình vuông tròn như thế nào, có đẹp giống cha và xinh xắn giống mẹ của con không? Là những lắng lo của cha mỗi khi mẹ con thai nghén, là cả những lóng ngóng, vụng về của hai con người sắp sửa được làm cha làm mẹ lần đầu tiên trong đời... Từng chút từng chút đều đọng lại rất rõ trong tâm trí của mẹ, của cha.

Ngày mẹ sinh con, vào cái giây phút người ta gọi là thập tử nhất sinh khi người phụ nữ "vượt cạn", cha đã không thể ở bên cạnh mẹ dù chỉ để nắm tay mẹ con cho vơi bớt phần nào. Cha hiểu là để thiên thần của cha được ra đời khỏe mạnh mẹ con đã phải đau đớn rất nhiều vì bác sĩ bảo con sinh khó. Cha chỉ thật sự thở phào khi nghe thấy tiếng khóc của con cất ra từ bên trong phòng đẻ. Những cảm giác như thiêu như đốt trong lòng trước đó đã hoàn toàn tan biến khi giây phút thiêng liêng nhất đời cha đang đến. Cha được ẵm yêu thương của cha mẹ trên tay - là con - từ tay cô hộ lý. Bao cảm xúc nghẹn ngào chẳng thể diễn tả nổi bằng bất cứ câu chữ nào. Đặc biệt lắm con à!

Con khóc, cha và mẹ cũng khóc. Con khóc là lẽ tự nhiên như bao thiên thần nhỏ khác được sinh ra trên thế giới này. Cha mẹ cũng khóc nhưng đó là những giọt nước mắt dâng tràn vì hạnh phúc, hạnh phúc thật sự. Con có biết không con yêu, hai chữ "cha - mẹ" đối với chúng ta khi ấy thật sung sướng siết bao. Là tình yêu cha mẹ đơm kết hạnh phúc rồi có con để chúng ta có thể được làm cha, làm mẹ. Là cả một tương lai tươi đẹp phía trước gắn với nghĩa vụ, trách nhiệm lớn lao mà cha và mẹ sẽ cùng nhau nuôi dạy con nên người.

Vòng tay mẹ cha ôm con từ lúc mới lọt lòng đỏ hỏn. Vòng tay mẹ cha chăm sóc con từng miếng ăn, ẵm ru để con có những giấc ngủ ngọt lành. Vòng tay mẹ nâng niu ôm siết con mỗi khi con ốm sốt, lòng cha mẹ quặn thắt theo từng tiếng khóc nấc của con. Vòng tay mẹ cha dìu con đi những bước chân đầu tiên trên đường đời và ôm con, chở che con khỏi những điều có thể làm con thương tổn.
 

Gửi yêu thương của mẹ cha...

Nhưng giờ đây, cha mẹ hiểu rằng đã đến lúc phải để con tự bước đi trên con đường riêng của mình. Rất nhiều lần mẹ muốn giữ con lại để con được an yên khỏi những sóng trở ở đời. Bởi cha mẹ không bao giờ muốn con bị tổn thương hay đau lòng dù biết có va vấp, có chịu đau thì con của cha mẹ mới lớn khôn trưởng thành được. Mẹ cha cũng không thể mãi bảo bọc con và con cũng không muốn mãi an toàn trong tay cha mẹ. Vậy nên, con thân yêu à:

Hãy mạnh dạn bước ra thế giới muôn màu ngoài kia vì con muốn như vậy.

Hãy tự do lựa chọn con đường của đời mình mà không sợ rằng mình sẽ quyết định sai.

Hãy thể hiện con là một người có học.

Hãy cho đi những gì con có mà không trông chờ được đáp lại.

Hãy nắm lấy những gì con có thể đạt được và đừng cố với những gì không thể.

Hãy luôn là chính mình trong mọi hoàn cảnh vì không ai có thể sống tốt cuộc đời con bằng chính con.

Hãy nhớ rằng con không hề đơn độc. Con luôn có cha mẹ ở bên dù sau này ba mẹ không còn có thể bên con được nữa.

Bất cứ lúc nào con cần một lời động viên hay đơn giản là cần một ai đó cùng trò chuyện về những khó khăn trước mắt thì cha mẹ luôn ở đây để lắng nghe con, hiểu con, ủng hộ và giúp đỡ con. Cha mẹ không muốn có bất cứ thương tổn nào xảy đến với con vì khi con đau cha mẹ cũng sẽ đau nỗi đau ấy. Cha mẹ chỉ muốn con biết rằng dù bất cứ điều gì đi nữa cha mẹ vẫn luôn yêu thương con. Tình yêu thương này cho con sẽ không bao giờ vơi cạn. Con luôn là niềm tự hào của cha mẹ. Cảm ơn con đã đến với thế giới này, đến với cha và mẹ.

Trên tất cả, cha mẹ yêu con rất nhiều !

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Lê Anh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng