08/25/2014 13:54

Đừng thỏa hiệp với khó khăn!

Thiên Dã Thiên Dã

Nếu cafe đắng quá, đừng vội bỏ thêm đường hay sữa, hãy thử biến điều khó chịu thành sự thú vị. Một chút đắng sẽ nhớ rất lâu và sẽ có người cảm nhận được chút ngọt ngào lâng lâng trong trái tim tôi luôn để tâm đến...

Nếu cafe đắng quá, đừng vội bỏ thêm đường hay sữa, hãy thử biến điều khó chịu thành sự thú vị. Một chút đắng sẽ nhớ rất lâu và sẽ có người cảm nhận được chút ngọt ngào lâng lâng trong trái tim tôi luôn để tâm đến...

Đừng thỏa hiệp với khó khăn!

* Có thể bạn thích xem:

Tôi vẫn được dạy những điều như hãy chấp nhận khó khăn và vượt qua nó, hãy mặc kệ những điều gây trở ngại. Nhưng điều tôi luôn làm là biến điều khó khăn thành thứ có ý nghĩa cho chính mình. Nếu là sinh viên hay một người kinh doanh, nhà bác học; điều này có lẽ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhưng còn trong tình yêu, nó có phải quá cố chấp?

Tôi ít khi bận tâm lúc yêu nhau sẽ gặp bao nhiêu khó khăn để được ở bên nhau và mang lại cho nhau hạnh phúc. Tôi cũng ít khi bận tâm đến việc tiền bạc, danh vị cũng như ngoại hình của đối phương. Tôi không để tâm và biến nó thành một tiêu chí, nhưng tôi dùng nó để làm mục tiêu sống mỗi ngày. Tôi sẽ đi mua ngay kem nếu người tôi yêu gặp một cái mụn đáng ghét. Tôi sẽ đi làm chăm chỉ mỗi ngày, 12 tiếng cũng được, chỉ để làm nhẹ đi gánh nặng kinh tế cho người ấy. Tôi sẽ làm mọi thứ, chỉ để người ấy có thể hiểu rằng, đối với tôi, danh vị của người ấy luôn là một số 0. Một số 0 tròn trĩnh của sự bắt đầu, một số 0 tròn vẹn của hoàn hảo. Không có số 0 thì không có điều gì cả, cũng sẽ không có một tôi của những ngày yêu cuồng nhiệt và sống trọn vì tình yêu ấy.

Có đôi khi tôi thấy mình như một con tắc kè xuất sắc. Vì nỗi buồn ai đó cất giấu mà đau lòng, vì niềm vui hiếm hoi chưa từng bộc lộ ở ai đó mà cố gắng phấn đấu. Vì vậy trong tình cảm, tôi sẽ không bỏ thêm đường hay sữa, đã có quá nhiều latte, mocha, machiato, expresso rồi ... một chút đắng sẽ nhớ rất lâu, và sau đó, tôi sẽ làm bánh ngọt mỗi ngày biển khóc, để khi lạnh ơi là lạnh, sẽ có người cảm nhận được chút ngọt ngào lâng lâng trong trái tim tôi luôn để tâm đến.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thiên Dã, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top