08/23/2014 01:25

Dừng lại và học hỏi

Thiên Dã Thiên Dã

Đừng học cách khinh thường và sai khiến người khác khi bạn chẳng là gì cả, việc cố đè bẹp người khác chỉ là cách bạn đang tự nhìn dưới chân mình có gì, đáng tiếc là... họ ở trên bạn.

Dừng lại và học hỏi

* Có thể bạn thích xem:

Những chàng trai và cô gái kia ơi!

Hãy biết tự nhìn lại mình trước khi nói bất kì điều gì về người khác. Bạn còn quá trẻ để phán đoán một kẻ là thiếu cái này và cần cái kia, bạn cũng còn quá bé nhỏ để áp đặt và cáo buộc ai đó tội tình gì.

Hãy học cách chấp nhận rằng có những kẻ ít tuổi hơn nhưng họ có nhiều kinh nghiệm và đáng để học hỏi hơn chính bản thân bạn. Hãy chịu đựng được việc bạn mãi xoay vòng với những quy tắc của mình, người khác đang tiến lên với những cái mới mẻ của họ. Việc chỉ cắm đầu xem mình là tuyệt vời là một điều thật ngớ ngẩn.

Hãy học cách làm nhiều hơn người khác, chứng minh khả năng của bạn thay vì chỉ phàn nàn và chê bai kẻ khác, hãy khiến họ học hỏi bạn và nể trọng bạn, tự khc họ sẽ làm theo. Dừng lại việc ra vẻ và bạn sẽ thấy nhiều điều bổ ích.

Hãy hiểu rằng trong thế giới này bạn chỉ là một kẻ nhỏ bé, đừng học cách khinh thường và sai khiến người khác khi bạn chẳng là gì cả, cũng như tôi, bản thân ta phải tự chính minh mình bằng khả năng của bản thân, việc cố đè bẹp người khác chỉ là cách bạn đang tự nhìn dưới chân mình có gì, đáng tiếc là... họ ở trên bạn.

Dừng lại và học hỏi

Còn rất nhiều điều mỗi người phải học để được là chính mình và thành công hơn những gì chính bản thân có thể. Nhưng có một trong những nguyên tắc quan trọng đó chính là luôn nhìn mọi thứ bằng một đôi mắt rộng, bạn không là gì cả, và bạn sẽ mãi chẳng có gì cả nếu bạn chỉ dành thời gian sai khiến và khinh thường kẻ khác. 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thiên Dã, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top