08/15/2014 22:27

Đàn ông, xin anh hãy điềm tĩnh!

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Có một điều đáng quan ngại với chị em phụ nữ dạo gần đây khi mà số lượng đàn ông “mặc váy” đàn bà tăng đột biến. Các anh “mặc váy” không chỉ ở hình thức mà còn “xỏ” vô tư vào cách cư xử hằng ngày.

Có một điều đáng quan ngại với chị em phụ nữ dạo gần đây khi mà số lượng đàn ông “mặc váy” đàn bà tăng đột biến. Các anh “mặc váy” không chỉ ở hình thức mà còn “xỏ” vô tư vào cách cư xử hằng ngày. Với tình hình diễn biến phức tạp và ngày một xấu đi, tác giả xin thay mặt chị em phụ nữ nhắn nhủ đôi điều với quý đàn ông vài lời sau đây.

Đàn ông, xin anh hãy điềm tĩnh!
(Hình minh họa)

* Có thể bạn thích xem:

Mọi người đều biết rằng: đàn ông ai cũng trọng sĩ diện. “Sĩ diện” được xem như một đặc sản của đàn ông. Nó không xấu. Sĩ trước hết là để tạo ấn tượng với người khác, để khẳng định hay làm tăng giá trị của bản thân. Sĩ là để giữ hình ảnh, thể diện của đàn ông trước người ngoài. Nó mang đến một sức hấp dẫn tự nhiên cho người khác phái, đặc biệt là chân dài!

Tuy nhiên, có rất nhiều đấng mày râu xem trọng chữ “sĩ” của bản thân mà đã tạo ra những hành động hết sức buồn cười, nông nổi đến nông cạn. Bởi lẽ, các anh đã không phân biệt được khi nào thì nên “sĩ”, khi nào thì nên “quyết đoán” trong các trường hợp cần thiết. Đôi khi, điều này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là dễ bị người khác “dắt mũi”  làm xấu đi hình ảnh của một người đàn ông.

Hầu hết, cánh đàn ông khi bị đối phương thách đố, hay chạm vào cái sự “mạnh” của chính mình đều giựt giựt thái dương. Để đáp trả, các anh thường hùa theo và hơi...lố! Kiểu như: “Mày làm được, tao cũng làm được. Mà còn giỏi hơn!”, đại khái thế! Nếu các anh nghĩ đó là cách thể hiện “bản lĩnh” thì đáng buồn thay trong mắt phụ nữ chúng tôi, hành động này cho thấy hình ảnh một người đàn ông thiếu tự tin, quyết đoán. Mẫu người đàn ông này trong mắt chị em không đáng tin cậy. Bởi về lâu về dài, nó dẫn đến hệ lụy nhất định. Ví như: tốn kém thơi gian và tiền bạc hoặc bị cười chê, điều tiếng không hay sau lưng. Đó là với những anh chàng độc thân. Còn với đàn ông có gia đình, anh ta sẽ dễ dàng bỏ quên vợ con mà lao vào các trận khích bác suốt ngày thâu đêm.

Điều đáng buồn hơn nữa là đàn ông ngày nay dù không mấy khi hành động chân tay nhưng luôn sẵn sàng đáp trả bất cứ câu nói nào của phụ nữ, dưới mọi hình thức ngôn ngữ nhằm phân trần về sự “trong sáng” của bản thân hay hơn thua trong một cuộc tranh luận nào đó. Hành động xấu xí này không những cho thấy đàn ông “lắm mồm” mà còn bôi xấu vẻ kiêu hùng, ngạo nghễ vốn có của một đấng mày râu.

Tóm lại, đàn ông các anh xin hãy điềm tĩnh và luôn giữ một cái “đầu lạnh” trong mọi tình huống xảy ra. Hãy cân nhắc lợi hại, trước hết là cho bản thân, sau là cho gia đình, những người thân yêu. Đừng lo ngại người khác đánh giá bản thân mình “yếu”, bởi sự dứt khoát của bản thân trong mọi tình huống đã thể hiện rõ sự uy quyền cần có của một người đàn ông.

Bên cạnh đó, điềm tĩnh và tự tin không có nghĩa là xem thường người khác. Đừng để người khác chi phối và cũng đừng chi phối người khác theo cách riêng của mình. Nên chủ động trong mọi tình huống và có trách nhiệm với những gì mình làm. Cái gì không chắc hãy im lặng, đừng đôi co đấu võ mồm hay thượng cẳng tay hạ cẳng chân. Nếu không thể là quý ông, đơn giản hãy cư xử như một người trưởng thành!

Vậy nên, đàn ông xin anh hãy điềm tĩnh!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Dew Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top