08/25/2014 13:25
Đàn ông “hiền” và “nhu nhược”, có giống nhau…???

Đàn ông “hiền” và “nhu nhược”, có giống nhau…???

Hạnh Nq

Đã bao giờ bạn nhầm lẫn giữa những người đàn ông hiền và những người đàn ông nhu nhược chưa? Nếu đã từng thì có lẽ, bạn đang làm cho những người đàn ông “hiền” bên cạnh bạn cảm thấy có chút oan uổng đấy, các cô gái à…!

Đã bao giờ bạn nhầm lẫn giữa những người đàn ông hiền và những người đàn ông nhu nhược chưa? Nếu đã từng thì có lẽ, bạn đang làm cho những người đàn ông “hiền” bên cạnh bạn cảm thấy có chút oan uổng đấy, các cô gái à…!

Đàn ông “hiền” và “nhu nhược”, có giống nhau…???

* Có thể bạn thích xem:

Thời buổi này, có vẻ các cô gái của chúng ta dễ bị thu hút bởi các chàng trai có tính cách mạnh mẽ, mà theo ngôn ngữ giới trẻ là “chuẩn men”, mà ít người hiểu ra, những chàng trai hiền lành có khi còn “chuẩn men” hơn gấp bội, chỉ là cái cách họ thể hiện khác đi đôi chút mà thôi.

Không những thế họ còn có một nhầm lẫn mà tôi cho rằng tai hại vô cùng, khi họ gắn cho tất cả những người đàn ông ít nói và có vẻ “hiền lành”, không chút bụi phủi như chúng tôi cái mác là “những người đàn ông nhu nhược”. Vậy thì xin thưa, có vẻ cô gái ấy còn quá ít tuổi đời để hiểu hết chúng tôi. Người có thể sẵn sàng đứng ra bảo vệ người con gái mình yêu khi cô ấy cần.

Con gái có những nghịch lý mà đôi khi đến cả các nhà khoa học cũng không thể nào lí giải nổi, sn sàng làm tổn thương người con trai tốt với mình để chịu tổn thương, dày vò từ một người khác, có đáng không…? Và chỉ có những người từng trải qua khổ đau, từng thất bại trong tính yêu mới thấy chũng tôi đáng quý như thế nào.

Tôi có một đứa em gái, nó kể với tôi rằng, có hai người đang theo đuổi và tán tỉnh nó, một anh nhìn phong cách, có vẻ mạnh mẽ, nhưng luôn luôn hỏi trước con bé mỗi lần muốn tới nhà chơi với cái lí do muôn thuở “sợ phụ huynh” và nó nói rằng nó khó chịu với cái cách đó, con gái dù có chủ động như thế nào, có thích đến như thế nào, cũng sẽ luôn luôn giữ khoảng cách, sẽ không vồ vập, vội vàng, con gái có cái giá của con gái.

Đàn ông “hiền” và “nhu nhược”, có giống nhau…???

Ngược lại, một anh nhìn chín chắn, bề ngoài có vẻ hiền lành, hơi nhút nhát lại làm cho nó bất ngờ khi lẳng lặng tới nhà, vào một buổi tối trời mưa, với mái tóc ướt vì mưa, bó hoa cũng chẳng còn nguyên vẹn, nụ cười có vẻ ngây ngô, cái gãi đầu ngượng ngùng cùng câu nói lắp bắp “ Tại anh nhớ em…” . Cũng chính vì thế, con bé đổ gục trước chàng trai thật thà và đáng yêu này, nhưng cũng hết sức chín chắn khi dũng cảm ngồi đối mặt và nói chuyện với bố của nàng trong khi người đang run bần bật vì lạnh và sợ.

Thế đấy, đừng nhìn con trai chúng tôi qua vẻ bề ngoài, vì nó chẳng nói lên được điều gì cả. Người con trai có thể đứng ra bảo vệ cho bạn trong bất kì hoàn cảnh nào, có thể chẳng màng tới tính mạng mà che chở cho bạn mới là đáng quý.

Suy cho cùng, đàn ông nhu nhược không hẳn là xấu, chỉ là ở bên cạnh một người như vậy, bạn có thấy thực sự là bạn không mới quan trọng, yêu ai cũng được, nhưng có luôn mỉm cười bên người đó không mới chính là cái đích của hạnh phúc.

Đàn ông nào rồi cũng có nhiều tật xấu, nhưng một khi bạn là tất cả đối với họ, thì họ sẽ chẳng để buồn thương vương lên mắt bạn đâu. Chọn cho mình một anh chàng “ chuẩn men” hay thật thà, hiền lành là do bạn, cái bạn cần làm được là nhìn thấu con người thật sự bên trong người con trai bạn yêu, bạn làm được chứ…các cô gái….!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hạnh NQ, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng