08/05/2014 21:32

Con gái độc thân thì làm gì khi buồn?

Nắng Lạ Nắng Lạ

Độc thân thì lấy đâu ra người yêu để đưa khăn giấy, để an ủi mỗi khi buồn chứ? Con gái lớn rồi, cũng không thể chuyện gì cũng mang ra mách bố mẹ, lại có những chuyện kể bạn bè cũng chẳng xong, thế thì cách tốt nhất là một mình đối diện nỗi buồn và tự tìm cách giải quyết thôi.

Độc thân thì lấy đâu ra người yêu để đưa khăn giấy, để an ủi mỗi khi buồn chứ? Con gái lớn rồi, cũng không thể chuyện gì cũng mang ra mách bố mẹ, lại có những chuyện kể bạn bè cũng chẳng xong, thế thì cách tốt nhất là một mình đối diện nỗi buồn và tự tìm cách giải quyết thôi.

Con gái độc thân thì làm gì khi buồn?

*Có thể bạn thích xem:

1. Đi đâu đó một mình

Khi buồn, thì việc đi lang thang đặc biệt là đi bộ luôn là gợi ý tuyệt vời nhất. Đi để nhìn cuộc sống vẫn hối hả và ngoài kia con người vẫn tất bật biết bao, họ không phải là không có nỗi buồn chỉ là họ chọn cách đối diện với nó chứ không ủ rũ trốn tránh hay than thở mà thôi, ngoài nỗi buồn con người vẫn còn hàng tá những thứ khác để giải quyết hàng ngày. Khi yên tĩnh một mình sẽ giúp bạn trấn tĩnh lại rất nhiều, để nghiền ngẫm và sắp xếp lại mớ cảm xúc đang rối như tơ vò trong lòng một cách dễ dàng hơn. Biết đâu sau một chuyến đi vài tiếng đồng hồ hoặc vài ngày nếu bạn đi du lịch thì mọi chuyện sẽ khác, bạn sẽ lại mạnh mẽ và nhìn vấn đề của mình một cách thông suốt hơn, mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy.

2. Đi uống

Đừng quan niệm rằng con gái thì không được vào quán nhậu. Chẳng có điều luật nào bảo đàn ông vào được còn phụ nữ thì không cả. Nên nếu muốn thì cứ đi thôi. Vào bàn, gọi vài chai ken và một dĩa đồ nhấm rồi thích uống bao nhiêu thì uống, xem như nỗi buồn là chất lỏng sóng sánh trước mặt mà nuốt hết vào bụng, hết buồn ngay ấy mà. Nhưng hãy đảm bảo là không say bét nhè nhé các cô gái của tôi, khi cảm thấy đã đủ thì nên bắt taxi về, về đúng nhà mình nhé đừng đi lung tung cũng đừng gọi cho ai. Tránh phiền. Tự đi được thì tự về được, uống thì uống nhưng không có nghĩa là tệ đến mức không biết gì, lớn rồi tự lo cho mình nhé!

3. Đi mua sắm

Con gái mà, mua sắm luôn là một sở thích đã ngấm vào máu có thể mang lại niềm vui thích phi thường, nên việc đi dạo loanh quanh, ghé vào những gian hàng ngắm nghía và mua về vài món yêu thích cũng có thể làm nỗi buồn trong lòng con gái vơi bớt phần nào.

Con gái độc thân thì làm gì khi buồn?

4. Gọi cho đứa bạn thân

Không nhất thiết là kể lể về nỗi buồn bạn đang gặp phải, chỉ đơn giản là nói chuyện, hỏi thăm này nọ, nói nhảm, nói linh tinh cũng được. Kiếm chuyện chọc ghẹo nó một câu, để nghe giọng nó chát chúa la hét lại bên kia đầu dây, để thấy nỗi buồn chẳng là gì cả. Mình vẫn trẻ con chán.

5. Nghe nhạc

Nghe những bài hát yêu thích, càng buồn càng tốt. Đừng nghĩ buồn thì nghe nhạc vui cho bớt buồn, buồn cứ nghe nhạc mình thích, nếu đó là một bài tình ca thê thảm thì cũng chả sao. Có thể sẽ khóc theo ca từ của bài hát, nhưng còn tốt hơn là nghe một bài sôi động yêu đời nào đó rồi bảo nó hát tiếng gì mà chẳng lọt tai.

6. Khóc

Những cô nàng độc thân thường cá tính mạnh mẽ lắm, luôn cho rằng khóc là yếu đuối, sai rồi nhé các cô gái. Khóc chỉ đơn giản là thể hiện trạng thái cảm xúc của con người thôi, khi buồn thì khóc cũng là chuyện bình thường, tuy nó không có khả năng làm nỗi buồn của bạn tiêu tan hoàn toàn nhưng sau khi thoải mái khóc một trận thì cảm giác của bạn sẽ đỡ hơn rất nhiều. Yên tâm, có khóc, em vẫn là cô gái mạnh mẽ. Nên nếu muốn thì cứ khóc, không muốn ai thấy mình khóc thì cứ trốn vào phòng và ngồi ôm gối khóc một trận long trời lở đất, kìm nén làm gì sẽ nặng lòng lắm và khóc để còn nhận ra bản thân mình vẫn có những nỗi đau rất con người…

Nói tóm lại, hôm nay buồn thì cứ buồn cho hết hôm nay rồi ngày mai lại vui vẻ trở lại, và khi buồn thì cứ làm bất cứ điều gì bản thân muốn làm cho dù đối với người khác có là điên rồ cách mấy, mặc một bộ mình cho là đẹp nhất, đi đến một chỗ bất kỳ mình muốn, ăn bất kỳ món gì mình thích… Thế đấy, con gái vốn dĩ có quyền làm mọi thứ huống chi là con gái độc thân, hiện đại và mạnh mẽ thì càng có quyền khám phá cho hết tuổi trẻ. Miễn là những điều đó không đi ngược với đạo đức và lề lối xã hội. Thế thôi.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Nắng lạ, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top