07/31/2014 10:09

Chỉ là chuyện thất tình thôi mà...

Yumi Tran

Thất tình chứ có phải tận thế đâu nào. Ngọt ngào hơn hay lạnh lùng hơn là tùy ta chọn lựa. Nhưng dù thế nào cũng hãy chọn niềm vui nhé, hững hờ với chính mình để làm gì.

Thất tình chứ có phải tận thế đâu nào.  Ngọt ngào hơn hay lạnh lùng hơn là tùy ta chọn lựa. Nhưng dù thế nào cũng hãy chọn niềm vui nhé, hững hờ với chính mình để làm gì.

Chỉ là chuyện thất tình thôi mà...

*Có thể bạn thích xem:

Con gái ơi, ai trong đời mà chẳng phải trải qua những lần trái tim đập lạc nhịp trước một ai đó, rồi vào yêu và không may cuộc yêu chấm dứt dẫn đến thất tình. Ai trong đời cũng có vài lần lỡ chuyến tàu. Tình yêu cũng giống như chuyến tàu đó vậy thôi, lm lỡ của ta một chút thời gian nhưng nếu kiên nhẫn chờ đợi, sợ gì không lên được chuyến khác. Vậy nên, thất tình cũng vậy, chỉ là chuyện nhỏ thôi mà.

Con gái ơi, đừng buồn nhiều quá nếu hôm nay có người rời bỏ ta đi. Tại sao ư? Vì dù ta có nhốt mình trong một góc phòng rồi khóc hoài, khóc mãi tiếc thương cho tình yêu không trọn vẹn, thì chắc gì người kia đã biết, đã mủi lòng và muốn quay lại với ta. Rồi nếu có quay lại với ta, liệu đó có còn là tình yêu hay chỉ là sự thương hại dành cho đứa con gái quá yếu đuối, mỏng manh mà người ta đang nhìn thấy.

Con gái ơi, chẳng ai xui chi mình buồn để cho người ta vui cả, thế thì cớ gì ta lại như vậy. Khóc ít thôi. Buồn bấy nhiêu đủ rồi. Dậy đi chứ, bước ra khỏi phòng đi chứ. Xuống phố dạo chơi cho lòng khuây khỏa. Rồi nắng sẽ lên. Thấy không, người trên phố vẫn nhìn ta vì ta nổi bật vậy đấy thôi.

Con gái ơi, cuộc đời dài rộng vậy, con người thay đổi mấy chỗ làm, trải qua vài cuộc tình cũng là chuyện bình thường thôi. Lòng dù có buồn đến mấy, rồi về sau ta vẫn phải chấp nhận. Cười lên đi, thất tình cũng là một cơ hội đấy. Giống như chuyển công tác để đến được chỗ làm tốt hơn, vị trí ưng ý hơn, thất tình cũng chính là lúc ta nên lắng mình lại, chờ đợi hoặc dành thời gian tìm kiếm một người thích hợp với ta hơn, yêu thương ta nhiều hơn và tốt với mọi người xung quanh ta hơn. Trong cái thời gian chờ đợi ấy, sao ta không yêu bản thân mình hơn một chút, yêu đời hơn một chút? Cứ vui đi, đời còn nhiều điều quan trọng hơn tình yêu kia mà. Tình yêu ấy mà, nói cho cùng cũng chỉ là chuyện sớm muộn trong đời thôi, muôn một chút để ta có quyền chọn lựa, chẳng sao đâu.

Chỉ là chuyện thất tình thôi mà...

Con gái ơi, thanh xuân con gái vốn ngắn ngủi, ta u sầu vì tình lâu như vậy có để làm được gì. Sao phải mất 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm để quên đi vết thương lòng tưởng tượng? Sao không để khoảng thời gian ấy để nhớ những điều nhỏ nhặt nhưng quan trọng hơn trong đời? Xúng xính trong váy áo mới, tụ tập vui vẻ với bạn bè. Thừa nhận đi, lúc còn yêu người dưng ấy ta đã chẳng nhớ gì đến bạn bè tốt của ta hết phải không? Chỉ khi ta đau buồn mới tìm đến họ có phải không? Vậy thì hãy xem thất tình là dịp may để cảm ơn bạn bè thật chân thành vào nhé. Đến phút cuối cùng người ở lại bên ta cũng chỉ có bạn bè thôi.

Con gái ơi, thất tình rồi mới cảm thấy không ai đi chung với mình được một đoạn đường bền vững, dài lâu. Người yêu thương ta cho đến cuối cùng nếu không phải là cha mẹ ta thì còn là ai khác? Đã biết mua quà cho cha mẹ hay chưa? Thất tình rồi không còn phải đau đầu chuẩn bị quà cho V - day, ngày kỉ niệm này nọ, còn chần chừ gì mà không quan tâm tới cha mẹ hơn đi. Con gái đôi lúc hiểu rất rõ người dưng thích gì, nhưng có thể lại chẳng bao giờ nhớ nổi người thân của mình thích những gì. Một lần nữa, thất tình chính là cơ hội đấy.

Con gái à, cho dù có nói nhiều hơn nữa về thất tình, thì cuối cùng nó cũng vẫn là chuyện nhỏ thôi, có phải không? Thất tình chứ có phải tận thế đâu nào.  Ngọt ngào hơn hay lạnh lùng hơn là tùy ta chọn lựa. Nhưng dù thế nào cũng hãy chọn niềm vui nhé, hững hờ với chính mình để làm gì, nửa nhân loại vẫn là con trai đấy, và trong số họ người tốt hơn người cũ của ta còn rất nhiều. Con gái chúng ta có quyền kiêu hãnh và tự tin thì cứ kiêu hãnh và tự tin đi. Để hôm nào có người hỏi đến, ta còn có thể cười duyên mà trả lời: “mình không yêu người, bởi mình còn bận yêu đời”, con gái nhé!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Yumi Tran , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top