08/24/2014 16:33

Bạn...đã từng ở bên tôi

Thiên Dã Thiên Dã

Hãy nhớ lấy rằng: "Sau tất cả, trời sẽ lại quang. Ai đó ghen ghét bạn, hãy suy nghĩ kĩ, một là bạn sai - đừng tự phụ, nếu bạn đúng - hãy ngẩng cao đầu mà đi, chính bạn sẽ là tia nắng ấm áp rực rỡ giữa bầu trời mờ mịt kia."

Hãy nhớ lấy rằng: "Sau tất cả, trời sẽ lại quang. Ai đó ghen ghét bạn, hãy suy nghĩ kĩ, một là bạn sai - đừng tự phụ; nếu bạn đúng - hãy ngẩng cao đầu mà đi, chính bạn sẽ là tia nắng ấm áp rực rỡ giữa bầu trời mờ mịt kia."

Bạn...đã từng ở bên tôi

* Có thể bạn thích xem:

Những kẻ đã quen với cô đơn thật sự rất khó bước ra khỏi vỏ bọc, nhưng mỗi bước chân ra ngoài vùng sáng mới mẻ đó, lại là cảm giác sợ hãi muốn đâm nọc khắp mọi nơi. 

Đó là lí do vì sao tôi đôi lần thấy mình loạng choạng sau những lần tin tưởng bị rạn vỡ, sau khi những người tưởng thân thiết lại có vài kẻ quay lưng đến bất ngờ. Có thể là 1 tháng trước vẫn là bạn, vẫn là những kẻ có thể nói với nhau về những bài tập trên trường như cách mà bất kì người bạn nào cũng có thể; hay đôi lần bạn mất tích, tôi cũng lo chạy bủa đi tìm. Thế mà một tháng sau thôi, sự chua chát và căm ghét trong mỗi lời bạn nói đều nhắm thẳng vào tôi Hay tình bạn mười năm gắn bó, kể nhau nghe mọi thứ, cãi nhau ỏm tỏi, giận nhau loạn xạ, đã từng là hai người không thể tách rời; nhưng vào đến Sài Gòn, một cái hẹn bạn cũng khất rồi im bặt với tôi... Những cô gái, những chàng trai như thế, bây giờ còn đâu, bây giờ đã ở đâu? Họ ở ngay trước mặt, nhưng thật ra lòng họ chẳng còn cảm xúc của quá khứ nữa. Họ không xấu, nên đừng ai phê phán họ; chỉ đơn giản: họ không muốn tốt với tôi nữa mà thôi. Chẳng ai sai cả, chỉ có điều, lòng người .thật ngắn, bảo sao chính mình không có quyền hoài nghi?

Chẳng có gì là sai khi trên đời lắm kẻ không ưa tôi, chẳng có gì không được khi mỗi ngày đều có dăm ba cái miệng mắng thầm vài câu cho đỡ tức lòng. Chỉ cần tin tưởng rằng mình không sai, chỉ cần nhìn vào người khiến mình mỉm cười, đã là đủ rồi. Thời gian đâu lo cho hết bao nhiêu thứ như thế.

Vậy nên, mỗi khi thức dậy, thấy thật chán nản mỗi khi bước ra ngoài khung trời kia, thứ chúng ta gặp chỉ là những mảng mây dày đặc kín mít và xám xít, những thứ cảm xúc ám ảnh từ nhiều tháng ngày trước, những cái nhìn soi mói và miệt thị vì bất kì lí do nào đấy, ... hãy nhớ lấy rằng: "Sau tất cả, trời sẽ lại quang. Ai đó ghen ghét bạn, hãy suy nghĩ kĩ, một là bạn sai - đừng tự phụ; nếu bạn đúng - hãy ngẩng cao đầu mà đi, có tôi và tỉ kẻ nữa yêu bạn bằng chính sự kiên cường ấy, chính bạn sẽ là tia nắng ấm áp rực rỡ giữa bầu trời mờ mịt kia."

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thiên Dã, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top