08/13/2014 09:10

Bạn có tin vào chính mình không?

Mộc Miên Mộc Miên

Có một sức mạnh rất lớn tiềm ẩn ở trong mỗi người chúng ta, đó chính là niềm tin vào bản thân. Để có khả năng làm được bất cứ điều gì, hay nói rộng hơn, để thành công thì bạn phải luôn vững tin rằng mình sẽ làm được điều đó.

Có một sức mạnh rất lớn tiềm ẩn ở trong mỗi người chúng ta, đó chính là niềm tin vào bản thân. Để có khả năng làm được bất cứ điều gì, hay nói rộng hơn, để thành công thì bạn phải luôn vững tin rằng mình sẽ làm được điều đó.

Bạn có tin vào chính mình không?

* Có thể bạn thích xem:

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà mọi giá trị dường như đảo lộn hết thảy. Đồng tiền và lối sống thực dụng đã dần dần khiến con người ta đánh mất chính mình, đánh mất đi những giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của con người. Xã hội ngày càng phát triển, tầm nhìn của con người càng được mở rộng ra bao nhiêu thì từng cá nhân lại bắt đầu thu hẹp mình lại bấy nhiêu. Người trẻ bắt đầu thấy hoài nghi với cuộc sống, hoài nghi với những chân giá trị, hoài nghi với thế giới ồn ào ngoài kia, và rồi họ bắt đầu hoài nghi với chính cả bản thân mình….

Bạn có tin vào chính mình không? Tôi chắc chắn một điều rằng, không phải ai cũng có thể tự tin để dõng dạc khắng định: I CAN DO IT.

Bạn có tin vào chính mình không?
Thường khi gọi học trò của mình đứng dậy trả lời câu hỏi, tôi vẫn hay hỏi ngược lại rằng: "Em chắc chắn  về điều đó chứ? Đáp án A ư? Em chắc không?" … Chỉ cần tôi lặp lại sự nghi ngờ của mình thì sẽ có rất nhiều trong số đó bắt đầu chần chừ với câu trả lời. Và cuối cùng không ít học sinh trả lời làm tôi thật sự thất vọng: “Em không chắc nữa cô ạ!”. Đó chỉ là một phương pháp nhỏ để tôi kiểm tra sự tự tin của học trò mình. Trong rất nhiều trường hợp, chúng ta thường không dám tin vào suy nghĩ của mình!

Có một sức mạnh rất lớn tiềm ẩn ở trong mỗi người chúng ta, đó chính là niềm tin vào bản thân. Để có khả năng làm được bất cứ điều gì, hay nói rộng hơn, để thành công thì bạn phải luôn vững tin rằng mình sẽ làm được điều đó. Niềm tin vào chính bản thân mình sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ tích cực, và chính điều đó sẽ dẫn bạn đi tới những quyết định và hành động tích cực. Người dám tin vào bản thân là người sẽ nói những câu nói tích cực như: “Tôi có thể làm được”, “Tôi sẽ làm được”, “Tôi chắc chắn sẽ làm được”…  Và đó chính là động lực cho bạn bước tiếp. Đứng trước một khó khăn, nếu như bạn tỏ ra chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ tới điều này. Một bác sĩ không thể cầm dao phẫu thuật nếu lúc nào cũng lo sợ bị run tay và sợ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Một kiến trúc sư không thể có được một bản thiết kế đẹp nếu như lúc nào anh ta cũng sợ vẽ sai.  Một học sinh sẽ không thể vượt qua được kì thi quan trọng phía trước nếu như sợ thất bại. Đó là họ đã không tin vào năng lực của chính bản thân. Chính điều đó sẽ làm họ thất bại!

Trong cuộc sống sẽ có những khoảnh khắc mệt mỏi đến mức khiến bạn muốn gục ngã, và lúc đó bạn nghĩ rằng mình không thể sống, không thể vượt qua điều đó. Bạn sẽ muốn buông xuôi và bỏ cuộc, sợ phải bắt đầu lại vì sợ sẽ thất bại thêm lần nữa. Có một chân lí giản dị thế này: “Mất tiền, bạn có thể kiếm lại được tiền. Mất sức khỏe bạn vẫn có thể phục hồi được sức khỏe. Mất danh dự bạn có thể khôi phục được danh dự nếu có thời gian và lòng quyết tâm. Mất niềm tin bạn vẫn có thể tìm lại được niềm tin bằng tình cảm con người. Và bạn có thể sẽ mất tất cả khi bạn buông xuôi và không còn tin vào mình nữa.”

Đừng bao giờ coi thường những giá trị của chính bản thân mình, nếu sống mà nghi hoặc bản thân không làm nổi một điều gì đó có ý nghĩa, không thể làm được những điều to lớn hơn…thì bạn sẽ không bao giờ có được chiếc chìa khóa để đi tới thành công và vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Hãy coi đó như là một lời nhắn nhủ dành cho các bạn trẻ!

Còn bạn, bạn có tin vào chính mình không?

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Mộc Miên, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top