08/31/2014 19:57

9 điều khác biệt bạn nhận được khi đi du lịch một mình

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Hãy thử nghĩ, bạn gặp trục trặc trong tình cảm, bạn đã đau khổ với một căn bệnh trong khoảng thời gian dài, bạn muốn tránh xa tất cả mọi thứ và tất cả mọi người trong một thời gian... Vì vậy, bạn muốn bỏ công việc của mình, mua một vé tàu và bắt đầu chuyến du lịch trong vài tháng mà chẳng cần kế hoạch cụ thể nào.

Hãy thử nghĩ, bạn gặp trục trặc trong tình cảm, bạn đã đau khổ với một căn bệnh trong khoảng thời gian dài, bạn muốn tránh xa tất cả mọi thứ và tất cả mọi người trong một thời gian... Vì vậy, bạn muốn bỏ công việc của mình, mua một vé tàu và bắt đầu chuyến du lịch trong vài tháng mà chẳng cần kế hoạch cụ thể nào.

9 điều khác biệt bạn nhận được khi đi du lịch một mình

* Có thể bạn thích xem:

Dưới đây là 10 điều bạn nhận được khi đi du lịch một mình - được rất nhiều người chia sẻ sau khi trải qua khoảng thời gian tuyệt vời này.

1. Tùy thuộc hoàn toàn vào bản thân

Đôi khi chúng ta không nhận ra có bao nhiêu người có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù đó là gia đình, bạn bè, đối tác hoặc môi trường xung quanh, xã hội. Bạn cũng đừng nên nghe quá nhiều ý kiến ​​của người khác về việc bạn nên làm gì, phải chuẩn bị như thế nào, đi đâu là tốt. Đi du lịch một mình lần đầu tiên có thể nói rằng bạn thực sự phụ thuộc vào bản thân mình hơn bao giờ hết mà không cảm thấy xấu về nó hay phải giải thích bản thân mình.

2. Học được một nền văn hóa mới

Chúng ta có thể trở nên quá quen với môi trường xung quanh chúng ta, gia đình và xã hội, chúng ta hoạt động vô thức mà không suy nghĩ về việc liệu nó giúp chúng ta phát triển hay không. Tiếp thu các nền văn hóa khác và cách sống khác có thể mở rộng tầm nhìn về lối sống của chúng ta. Ông bà ta có câu "đi một ngày đàng, học một sàng khôn" là như thế đấy!

9 điều khác biệt bạn nhận được khi đi du lịch một mình

3. Tự do

Sự tự do là phần tuyệt vời nhất của chuyến du lịch một mình, làm những gì bạn muốn, từ ăn uống, đi dạo, mua sắm... hay đơn giản là nằm lười trong khách sạn ngắm hoàng hôn buông xuống. Cảm giác tự do khi bạn đang đi du lịch một mình tôi tin là một cái gì đó bạn chỉ có thể tưởng tượng trong cuộc sống hàng ngày.

4. Nói không với mạng xã hội

"Tôi mất một tháng để có thể "cai" mạng xã hội hoàn toàn - đóng tất cả tài khoản trên mọi phương tiện và tận hưởng chuyến đi của mình." -  Thay vì tải lên tất cả hình ảnh trong hành trình ở khắp mọi nơi, bạn có thể chọn viết về nó trong nhật ký của mình. Thời gian này không đáng để bạn phải làm "nô lệ" cho mạng xã hội và bỏ qua những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

9 điều khác biệt bạn nhận được khi đi du lịch một mình

5. Đánh giá lại cuộc sống của bạn

Trải qua một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi, tịnh dưỡng tinh thần, bạn cũng sẽ tỉnh táo và phấn chấn hơn. Lúc này bạn hoàn toàn có thể đánh giá lại cuộc sống của mình, xem sắp tới đâu là việc bạn cần làm, những gì không cần thiết có thể gạt bỏ ra khỏi cuộc sống. Khi đã cân bằng được mọi thứ, bạn sẽ càng cảm thấy chuyến đi có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

6. Tin tưởng vào chính mình, suy nghĩ và quyết định cho bản thân

Bạn luôn luôn nhận được được sự tư vấn từ những người bạn tin cậy, điều đó không phải là sai, đó chẳng qua là nhu cầu của bạn khi bạn không tự quyết định được việc gì đó. Bạn không tin tưởng bản thân mình đủ để theo đuổi đến cùng những ý tưởng mà bạn đã có. Cho đến khi bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ nhận ra được nhiều thứ chỉ có bạn mới có thể quyết định mà không phải ai khác. Tin tưởng vào trực giác bên trong bạn và những gì bạn nghĩ là tốt nhất, hỗ trợ sức khỏe, thể chất và tinh thần của bạn.

7. Vượt qua nỗi sợ hãi

Có những khoảng thời gian mà bạn cảm thấy "khủng khiếp" vì cô đơn như: tối thứ Bảy không có ai bên bạn ngoài bản thân mình, tuy nhiên, nếu bạn thực sự vượt qua được cảm giác này khi đi du lịch một mình thì bạn đã chiến thắng bản thân bạn rồi đấy.

8. Sự trải nghiệm

9 điều khác biệt bạn nhận được khi đi du lịch một mình

Sự trải nghiệm về chuyến đi chắc chắn là điều mà bạn nhận được đầu tiên, bạn sẽ không bao giờ quên được những kỷ niệm mà bạn đã trải qua hay những rắc rối phải tự mình giải quyết. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn trở về với cuộc sống hàng ngày.

9. Thời gian để tái tạo sức khỏe

Môi trường, xã hội xung quanh chúng ta luôn luôn phát triển và thay đổi, do đó cơ thể chúng ta cũng cần thích nghi với những hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống để có một sức khỏe và tinh thần tốt. Trong nhiều năm nay con người luôn phải chịu đựng với một số căn bệnh mới đang diễn ra, các bác sĩ và các chuyên gia đã không có phương hướng điều trị và cũng đã có một số người phải chết vì các căn bệnh này. Một phần lý do của việc quyết định đi du lịch một mình là để đạt được sức khỏe - chuyến đi cũng làm cho sự hồi phục của bạn nhanh hơn.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top