08/31/2014 19:54

6 Quy tắc "bất thành văn" của việc nhắn tin bạn nên biết

Minchou Minchou

Nhắn tin là hình thức phổ biến nhất của truyền thông hiện nay, tuy nhiên, nó cũng có những "quy tắc" mà không phải ai cũng biết.

Nhắn tin là hình thức phổ biến nhất của truyền thông hiện nay, tuy nhiên, nó cũng có những "quy tắc" mà không phải ai cũng biết.

6 Quy tắc

* Có thể bạn thích xem:

1. Không nhận được sự trả lời ngay lập tức cũng không sao. Hãy bình tĩnh.

Không nên tiếp tục nhắn tin cho đến khi họ trả lời vì có thể họ đang bận cái gì đó. Và nếu họ không trả lời, có thể họ chưa nhìn thấy tin nhắn của bạn mà thôi. Chẳng có việc gì phải tức giận và suy nghĩ lung tung cả nhé.

2. Kiểm tra kỹ tên người bạn muốn gửi tin nhắn.

Bạn có muốn để mất công việc của bạn một cách nhanh chóng chỉ vì tin nhắn "Hey, anh nhớ em quá baby à" được gửi đến sếp của bạn chứ? Nếu bạn không muốn thất nghiệp vì lý do lãng xẹt này thì hãy kiểm tra kỹ tin nhắn trước khi gửi đi.

3. Nếu bạn đến trễ, hãy nhắn tin cho người đang đợi bạn.

Đây là phép lịch sự tối thiểu, chỉ một tin nhắn đơn giản và sẽ khiến cho đối phương yên tâm vì biết bạn đang gặp trục trặc nào đó trên đường đi hoặc có việc gấp cần giải quyết. Điều này cũng làm cho họ không thể giận hoặc đánh giá thấp bạn.

4. Đừng cắm mặt vào điện thoại khi bạn đang đi chơi với một người nào đó.

Nếu bạn không muốn để lại ấn tượng xấu với người đối diện thì tốt nhất đừng lúc nào cũng chăm chăm cắm mặt vào điện thoại nhé. Người khác sẽ cảm thấy không được tôn trọng và bạn cũng không quan tâm đến sự hiện diện của họ đấy.

5. Đừng nhắn tin khi đang di chuyển trên đường.

Bạn có thể gặp nguy hiểm vì đâm vào một chiếc xe tải lớn đậu ở phía trước hoặc một đám đông người trước mặt vì mải mê vừa đi vừa nhắn tin. Đây là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

6. Đừng nhắn tin cho người khác sau 12h đêm

Dĩ nhiên, bạn nói chung không nên nhắn tin cho một người sau 12 giờ đêm, trừ khi đó là BFF của bạn (và thậm chí sau đó BFF của bạn có thể muốn giết bạn cũng không chừng vì cái tội làm phiền giấc ngủ của họ). Tốt hơn bạn nên nắm rõ lịch làm việc của người đó thì sẽ tránh được những điều đáng tiếc.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top