08/16/2014 12:46

6 kiểu ăn uống sớm muộn cũng gây ung thư

Liễu Thanh Liễu Thanh

Đừng ăn uống chỉ cốt “đã cơn thèm”. Nếu không, bạn sẽ tự hủy diệt sự sống của mình khi vướng vào “vòng vây” của ung thư.

Đừng ăn uống chỉ cốt “đã cơn thèm”. Nếu không, bạn sẽ tự hủy diệt sự sống của mình khi vướng vào “vòng vây” của ung thư.

* Có thể bạn thích xem:

Thực phẩm chế biến sẵn.

Muốn thức ăn không bị nấm men và vi khuẩn tấn công, nhà sản xuất buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại chất bảo quản có hại cho sức khỏe.Bên cạnh đó, loại thực phẩm này chứa nhiều đường, chất béo và calo. Nếu tiêu thụ lượng lớn, bạn sẽ sớm đối diện với nguy cơ béo phì, bệnh dạ dày và các vấn đề khác về tim mạch.

Ăn nhiều đồ nướng.

Khi thịt được làm chín trực tiếp ở nhiệt độ cao, axit amin sẽ phản ứng với creatine tạo ra các amin dị vòng gây ung thư nguy hiểm. Ngay cả khi bạn nướng đồ ăn bằng lò vi sóng thì sự nguy hại cũng chỉ giảm được phần nào.

Ăn nhiều thực phẩm hun khói.

6 kiểu ăn uống sớm muộn cũng gây ung thư

Ăn nhiều thực phẩm hun khói dễ làm tăng nguy cơ ung thư nhất. Nguyên nhân là trong quá trình chế biến, chất benzopyrenes và nitrosamine được hình thành nhanh chóng. Nếu kết hợp thịt hun khói với cá muối, sớm muộn bạn sẽ đối diện với chứng khó tiêu, mệt mỏi, buồn nôn, thậm chí là ung thư dạ dày.

Thưởng thức đồ rán thường xuyên.

Các thực phẩm như thịt, khoai tây, gà rán… tuy ngon miệng nhưng lại là “con đường tắt” dẫn người ăn “chạm mặt” với nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Ăn thực phẩm mốc.

Đừng vì tiết kiệm mà nhắm mắt ăn những thực phẩm đã mốc thếch. Nghiên cứu cho thấy: Gạo, lúa mì, đậu tương, ngô và lạc dễ bị nấm mốc trong môi trường ẩm ướt.Chính vì vậy, bạn cần thật cẩn trọng quan sát khi nấu ăn bởi nấm mốc được xem là nguyên nhân gây nên các trường hợp dị ứng, ung thư.

Thực phẩm đun đi đun lại nhiều lần.

Ngay cả khi đã bảo quản kỹ trong tủ lạnh thì việc nấu lại nhiều lần vẫn khiến thực phẩm hao tổn chất dinh dưỡng, tạo nên hóa chất không có lợi cho sức khỏe.Tốt nhất, bạn nên nấu tới đâu ăn hết tới đó. Không nên vì tiết kiệm mà cố ăn thực phẩm đã để lâu. Khi ăn nó, có thể cơn đói không hạ gục bạn ngay nhưng sớm muốn bệnh tật cũng tàn phá sức khỏe bạn.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Liễu Thanh đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Kiến thức

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top