08/23/2014 00:44

5 thói quen nguy hiểm có thể "khai tử" mối quan hệ yêu đương của bạn

Lucy Ruan Lucy Ruan

Trong một mối quan hệ yêu đương, có những thói quen, hành động theo như bạn nghĩ là cách hiệu quả nhất để xử lý vấn đề. Tuy nhiên, theo thời gian, những thói quen đó chỉ càng làm cho mối quan hệ của cả hai trở nên tồi tệ và có khi dẫn đến kết quả không ai muốn.

Trong một mối quan hệ yêu đương, có những thói quen, hành động theo như bạn nghĩ là cách hiệu quả nhất để xử lý vấn đề. Tuy nhiên, theo thời gian, những thói quen đó chỉ càng làm cho mối quan hệ của cả hai trở nên tồi tệ và có khi dẫn đến kết quả không ai muốn.
Dưới đây là 5 cách giải quyết phổ biến nhất phản tác dụng. Tại sao nó lại nguy hiểm:

5 thói quen nguy hiểm có thể

*Có thể bạn thích xem:

1. Bảo vệ đối phương quá mức và ghen tuông có nghĩa bạn yêu người ấy rất nhiều
* Tại sao bạn nghĩ rằng như thế là tốt: Chúng ta thường được dạy từ khi còn nhỏ rằng hành động
bảo vệ quá mức hoặc thể hiện ghen tuông là do một ai đó "quan tâm quá nhiều” đến chúng ta. Yêu thương một người là quan tâm, che chở, và sợ đánh mất người đó.

* Tại sao lại nguy hiểm:  Việc không thể kiềm chế cảm xúc dẫn đến những hành động nông nổi, tiêu cực cho thấy đó chưa phải là dấu hiệu của một tình yêu đích thực. Bạn hãy tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề, ghen tuông, hay có những hành động quá khích là vì bạn quá yêu, sợ mất người yêu hay vì sự ích kỉ, chiếm hữu, muốn người ấy chỉ dành riêng cho bạn.

2. Chấp nhận họ "thắng" là bạn đang cao thượng
* Tại sao bạn nghĩ rằng như thế là tốt: Trong một cuộc tranh chấp, khi nhận thấy đối phương rất khó chịu và không thể hiểu được quan điểm của bạn, bạn sẽ chọn cách kết thúc câu chuyện bằng những lời nói đại loại như: “Được rồi”, "Em/anh nói đúng” và bạn cho rằng hành động ấy là cao thượng, là của một người trưởng thành.

* Tại sao lại nguy hiểm: Thực tế là chiến thuật này đã được dùng quá nhiều, dẫn đến nhiều tranh cãi mà không bao giờ thực sự được giải quyết bởi vì hành động ấy chỉ chứng tỏ rằng bạn không thực sự lắng nghe và cân nhắc lời nói của đối phương. Phương án giải quyết của bạn chỉ để xoa dịu nhất thời và càng làm cho sự hiểu lầm thêm chồng chất. Hãy thực sự lắng nghe những gì đối phương chia sẻ và nhìn nhận vấn đề như một người trưởng thành thực sự.

3. Đưa  nhu cầu, mong muốn của người ấy lên trên
* Tại sao bạn nghĩ rằng như thế là tốt: Bạn muốn đối phương  biết bạn trân trọng họ, vì vậy bạn làm tất cả những gì có thể để cho người ấy thấy rằng bạn quan tâm đến mong muốn của họ nhiều hơn của riêng bạn.

* Tại sao lại nguy hiểm:  Tình cảm ấy là đáng trân trọng, nhưng nếu bạn liên tục bỏ bê mong muốn và nhu cầu bản thân vì đối phương, bạn sẽ sớm kết thúc mọi thứ trong sự thất vọng, mệt mỏi. Có thể bạn sẽ cho rằng hi sinh vì người mình yêu là hạnh phúc nhưng bạn quên rằng bản thân bạn cũng xứng đáng được tôn trọng và yêu thương. Bạn hãy yên tâm rằng, người ấy vẫn sẽ biết bạn yêu họ nếu bạn không luôn xem nhẹ bản thân mình.

5 thói quen nguy hiểm có thể

4. Tặng quà cho người ấy hoặc cùng nhau đi du lịch để cho thấy bạn quan tâm đối phương

* Tại sao bạn nghĩ rằng như  thế là tốt: Bạn đang cố gắng thể hiện cho đối phương thấy rằng không phải bạn muốn “mua chuộc” để được họ tha thứ mà bạn đang thực sự quan tâm họ. Bạn muốn  người ấy thấy rằng mối quan hệ của cả hai đang trở lại bình thường.
* Tại sao lại nguy hiểm:  Nếu  người ấy vẫn còn khó chịu với bạn,  không có món quà hay hành động nào sẽ thực sự giải quyết được gốc rễ của vấn đề nếu nó không liên quan. Mua cho đối phương thứ họ thích hay khiến họ ngạc nhiên với một chuyến du lịch đặc biệt có vẻ là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng điều mà người ấy mong muốn là mâu thuẫn thật sự được giải quyết.

5. Phớt lờ những suy nghĩ cá nhân hoặc nói dối để đối phương không bị tổn thương

* Tại sao bạn nghĩ rằng như thế là tốt: Bạn không muốn làm tổn thương tình cảm của người bạn yêu, vì vậy có thể bạn chọn cách dối lòng, không thành thật với những gì bạn nghĩ.
 *Tại sao lại nguy hiểm:  Khi yêu nhau, chuyện bất đồng quan điểm, bất đồng ý kiến là điều khó tránh khỏi, nhưng vì sợ đối phương đau lòng, sợ ảnh hưởng hòa khí giữa hai người mà bạn chọn cách lờ đi những suy nghĩ của bạn thân, dối mình dối người càng làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ. Hãy nói ra suy nghĩ của bạn một cách chân thành nhất, có thể bạn cho họ thấy rằng bạn không hoàn toàn đồng ý với những gì người ấy đã làm tuy nhiên nhận xét của bạn đưa ra cũng mang tính chia sẻ, góp ý nhẹ nhàng, không quá nhạy cảm.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: lifehack

 

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top