07/23/2014 11:45

Thư gửi về quá khứ...

Tử An Tử An

Gửi anh, chàng rapper ghét cà chua đam mê nhảy!

Gửi anh, chàng rapper ghét cà chua đam mê nhảy!

Thư gửi về quá khứ...

*Có thể bạn thích xem:

Em đang sống những ngày tháng ở hiện tại, chật vật sống cho những tháng ngày sắp đến ở tương lai, em vẫn sống, rất tốt như em của quá khứ. Em viết những dòng này để nhìn lại khoảng trời đã đi qua nhiều hơn là lôi kéo kỉ niệm về anh.

Chúng ta buông tay nhau như thể đây là điều tất yếu của tạo hóa, hợp - tan mấy ai lường trước bao giờ, nhưng anh biết không, em lại biết hết tất cả đấy, bởi chúng ta sống cùng một thế giới, nhìn thấy nhau nhưng lại không thuộc về nhau. Tình yêu là sự hợp nhất của hai tâm hồn yêu tạo chung nhịp đập mà chúng ta lại không có được điều hợp nhất ấy, chúng ta yêu nhau vì gì? Chúng ta đến bên nhau vì chi?

Em luôn đặt câu hỏi anh có yêu em không thay vì câu tại sao anh yêu em, bởi do em không chắc chúng ta bên nhau, nắm tay nhau đi trên những đoạn đường dài, anh để em tựa vào vai hay vòng tay ôm em từ đằng sau là đồng nghĩa với chuyện ta là của nhau, em chỉ thấy anh bình tâm sau hai từ yêu em anh từng nói, em chỉ thấy mình quá bồng bột khi chấp nhận lời yêu.

Anh cũng cho em hạnh phúc như bao người yêu nhau khác, anh cũng không ít lần dồn em trong nỗi đau dày xéo tâm can vốn tồn tại trong tình yêu. Nhưng vẫn thiếu nhiều lắm trong những lần hạnh phúc hay đau buồn ấy, thiếu chất, thiếu vị, thiếu mọi thứ để món ăn tình yêu thật sự hoàn hảo.

Có lẽ do chúng ta không phân định rõ ràng đâu mới thật sự là yêu, định nghĩa nào mới dành cho tình yêu đúng nhất. Em với anh, đơn thuần chỉ là bước vào thứ cảm xúc rất giống tình yêu mà thôi.

Em quên rằng anh là một chàng rapper nổi như cồn.

Em quên rằng mình chỉ là cô gái bình thường nếu không nói là chẳng có gì nổi bật.

Em cũng quên mất rằng em đã từng là người hâm mộ còn anh đường đường là một thần tượng trong em.

Giữa fan và thần tượng cũng tồn tại chữ yêu, nhưng cung bậc lại hoàn toàn khác. Thần tượng yêu fan của mình một cách chung chung để dàn trải lên từng người, fan yêu thần tượng lại vạch rõ rành rành một người duy nhất. Chúng ta, chính là thứ tình cảm đó đấy anh à

Vì em yêu anh, người em thần tượng mà đã để rơi vào bẫy của anh một cách dễ dàng và rồi xa anh một cách ngoạn mục.

Anh có từng yêu em không?

Câu trả lời thật lòng sau khi chúng ta chẳng còn là gì nữa... anh sẽ trả lời được chứ?

Em vẫn lục lại quá khứ, nhưng tiếc quá, kí ức về anh em đã đặt trong ngăn tủ khóa lại và để mất chìa khóa rồi. Một ngăn tủ quá khứ sẽ mãi chẳng bao giờ được mở ra nữa. Đó cũng chính là điều em muốn anh hiểu, rằng hãy quên tất cả những gì thuộc về hai chúng ta. Anh trở về với sân khấu, với âm nhạc, với hàng tá cô gái xinh đẹp hâm mộ, em sẽ về với văn chương, với những quả cà chua chín mộng đỏ lừng,...

Chúng ta quên hoàn toàn về nhau anh nhé!

Chúng ta sẽ trở về với nơi vốn dĩ sẽ thuộc về.

Anh đừng ngại nếu một ngày vô tình gặp em trên phố.

Em sẽ chỉ gật đầu, chào hỏi với một người nổi tiếng là anh.

...

Nhật kí, một ngày mưa tháng Bảy...

Anh đã quên em chưa?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tử An, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top