07/31/2014 15:38

Thư của kẻ thuộc về quá khứ gửi cho người đến sau!

Seen√ Seen√

Em à, hãy thôi yêu người dưng đi, gia đình em đó em bỏ cho ai? Chị cũng đã thôi mong muốn sự đồng cảm nơi em nữa rồi bởi chị biết điều ấy ngay lúc này có lẽ là quá khó khăn.

Em à, hãy thôi yêu người dưng đi, gia đình em đó em bỏ cho ai? Chị cũng đã thôi mong muốn sự đồng cảm nơi em nữa rồi bởi chị biết điều ấy ngay lúc này có lẽ là quá khó khăn.

Thư của kẻ thuộc về quá khứ gửi cho người đến sau!

Cả hai chúng ta đáng lẽ ra đã có thể là chị em tốt vì cá tính khá giống nhau, ưa sự náo nhiệt. Chị đã từng nghĩ nếu em không cùng với người chị yêu thì có lẽ chúng ta sẽ có vô vàn cuộc du ngoạn hay ho đến khắp mọi nơi. Nhưng sự thật khiến người ta buồn đến mức tiếc nuối trào dâng. Cô bé à, phải chi hai ta đừng yêu cùng một người đàn ông thì tốt rồi.

Người đàn ông của hai chúng ta đã nói rằng chị là người anh ấy yêu, và em là người yêu anh ấy. Chị có thể hiểu được điều ấy nhưng không thể chấp nhận. Với chị, tình yêu là một điều thiêng liêng cần được tôn trọng, còn anh ấy đã vô tình làm nhòe đi cái điều thiêng liêng ấy nhưng tuyệt nhiên không nhận lỗi. Chị đã từng nghĩ chị sẽ thay đổi tất cả vì anh ấy. Chị đã nghĩ và đã thực hiện đúng như vậy. Chị gạt hết tất cả, chị bỏ cả đam mê, từng ngày chị đối mặt với những lời trách móc từ phía gia đình, chị đã coi anh ấy là một phần cuộc sống, là người mà chị muốn gắn kết cả cuộc đời ngắn ngủi này. Chị đã tin và khi mọi thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát, chị đã rơi tuột mất gần hết niềm tin này.

Người đàn ông mà cả hai chúng ta đang yêu thực chất là một người tốt với nhiều gánh nặng trên vai. Khoảng thời gian chị ở bên anh ấy vừa đủ để chị biết vì sao một người tốt như anh ấy lại rơi vào vòng tay em dễ dàng như vậy. Chị hiểu nhưng không đổ hoàn toàn trách nhiệm cho em, bởi chị biết đã là yêu thì một khi tan vỡ chắc chắn rằng ai cũng có một phần lỗi riêng, chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Sẽ thật mù quáng nếu chị khăng khăng là do em vậy nên ngày anh ấy tìm đến và hy vọng chị tha thứ chị đã thừa nhận rằng em cũng là một kẻ đáng thương cần được thấu hiểu.Chị đã buông tay anh ấy trong nước mắt một phần cũng là vì em, một cô bé còn non nớt phải chịu tổn thương quá lớn. Chị đã buông mà không suy nghĩ rằng dù mình từng trải bao nhiêu thì nỗi đau này cũng là quá sức với chị.

Thư của kẻ thuộc về quá khứ gửi cho người đến sau!

Nhưng chị đã rất bất ngờ vì trong những giây phút nóng giận em đã hành động như một kẻ vì tình yêu của riêng mình mà sẵn sàng làm tổn thương người khác. Trong thời gian em và người đàn ông của hai chúng ta đầm ấm chẳng phải em cũng đã làm tổn thương những người trong gia đình em sao. Vậy thì một người dưng như chị, em cần gì phải bận tâm, đúng không cô bé? Nhưng em à, chị cũng yêu người ấy đến tận cùng sâu thẳm, bản chất em như vậy thì sao chị có thể yên tâm mà giao người ấy cho em? Chị đã thấu hiểu cho nỗi đau của người đến sau như em thì tại sao em không lắng lòng mình một chút mà suy nghĩ cho cái thân phận kẻ thuộc về quá khứ của chị? Cùng là phụ nữ như nhau hà cớ gì em không thương, không quý trọng. Tổn thương lẫn nhau có thật sự làm em vui lòng, hay cũng chỉ là tạo cơ hội để bản thân hằng ngày phải đối mặt với hàng ngàn nỗi đau dai dẳng. Tỉnh táo lên đi, cô bé à.

Đời người phụ nữ vốn không dài. Ta chia đời mình ra cho từng mảng nhấp nhô của cuộc sống mà đôi lúc quên mất bản thân mình cũng là một mảng nhỏ cần nâng niu. Sau lần vấp ngã này chị đã trưởng thành lên rất nhiều. Chị nếm trải được cảm giác phải buông bỏ một niềm tin. Chị nếm trải được cảm giác phải trao yêu thương của mình vào một bàn tay khác. Chị nghĩ mình đã đau quá đủ, chị nên thương mình nhiều hơn và em cũng nên như vậy cô bé à. Cuộc đời mỗi người chúng ta đâu thể nào chỉ có mỗi tình yêu. Chị có rất nhiều điều để quan tâm, và em cũng như vậy thôi, vậy nên hãy sống trọn những ngày còn lại của tuổi trẻ em bằng những điều em yêu thích. Đàn ông họ có thể gạt bỏ tình yêu gọn gẽ thì sao chị em mình lại không.

Em à, hãy thôi yêu người dưng đi, gia đình em đó em bỏ cho ai? Chị cũng đã thôi mong muốn sự đồng cảm nơi em nữa rồi bởi chị biết điều ấy ngay lúc này có lẽ là quá khó khăn. Chị chỉ mong rồi mai đây khi lỡ có nhìn thấy nhau trên đường đời, ta có thể ngừng hờn trách mà nở cho nhau nụ cười đã thôi không còn vương chút tình riêng.

Em à, chỉ là một người đàn ông thôi mà. Vài năm tình cảm chị còn dằn lòng được thì vài tháng như em sao phải tự làm đau mình.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Seen√ , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top