07/06/2014 01:31
Tân Hoàn Châu Công Chúa – hãy trả lại tuổi thơ cho tôi, ahhhhh

Tân Hoàn Châu Công Chúa – hãy trả lại tuổi thơ cho tôi, ahhhhh

Ché Rì

Ché Rì biết là review phim điện ảnh bom tấn mới ra mắt thì bài nó hot hơn, nhiều người xem hơn

Ché Rì biết là review phim điện ảnh bom tấn mới ra mắt thì bài nó hot hơn, nhiều người xem hơn. Nhưng là một người cũng có tình yêu không nhỏ với phim bộ, dù cho tình hữu nghị Việt –Tàu đang trên đà sứt mẻ, Ché Rì cũng bình tĩnh mà run để tạo ra bài viết với những phát ngôn gây sốc này, hé hé. Mặc dù đã mang tâm trạng coi tới đâu chửi tới đó nhưng cũng ráng đợi cho đến tập cuối mới mần một bài cảm tưởng.

Tân Hoàn Châu Công Chúa – hãy trả lại tuổi thơ cho tôi, ahhhhh

                    Tưng Quàng Châu Cua Chống - phiên bản thảm họa của Hoàn Châu Công Chúa

Cảm tưởng đầu tiên về bộ Tân Hoàn Châu Công Chúa là không hiểu sao coi xong chẳng muốn viết cái gì, vì trước giờ chỉ quen review khi coi được phin hay chớ ít khi rì - viu chê bai dữ dội và có bài bản mấy cái phin bá láp bá xàm. Nhưng túm lại, bạn cũng “ấn tượng” được một vài điều sau đây:

1. Anh chàng Benjamin không phải nhân vật thừa thãi đâu nghen

Trong phim lồng tiếng Việt, anh chàng này được Tiểu Yến Tử gọi là Ban Cưu. Theo quan điểm và cái nhìn của mình thì Ban Cưu khá bô giai và lực lưỡng so với dàn sao nam loắt choắt sắm vai Nhĩ Khang, Vĩnh Kì, Nhĩ Thái kia (có 2 cảnh phim buộc chàng này cởi áo, ta nói, mát con mắt dễ sợ). Anh chàng này cũng khá hữu dụng vì là nhân vật cứu cánh trong đa số mọi trường hợp. Khi rơi vào khốn khó, hết tiền, hết của thì cũng chính anh chàng này là nhân lao động chính của cả đám cậu ấm cô chiêu kia bằng ngón đàn vĩ cầm, vẽ tranh tuyệt hảo của mình. Không có ảnh thì không biết làm sao các bạn trẻ này sống cho qua ngày đoạn tháng khi chỉ thấy quýnh lộn, gây sự và cãi nhau?

Ảnh cũng không hề thừa thãi cho mục đích cố chứng minh quan điểm phân biệt chủng tộc giữa Đông và Tây của Quỳnh Dao. Dù cho cố gắng cỡ nào, yêu chân thành cỡ nào thì khoảng cách về địa lý và nòi giống cũng không thể nào vượt qua được. Chưa kể nhà mặt phố, bố làm to, con nhà giàu, xấu trai học không giỏi nhưng là đại gia, tèn ten. Huống chi cả 98 tập phim, toàn mấy cảnh chu chu mút mút (gớm thấy mồ) của chàng Kỳ nàng Yến. Ta nói, nhất cự ly nhì tốc độ mà, cấm có sai. Ai biểu yêu mà không biết “tiên hạ thủ vi cường”, lỗ ráng chịu. (muốn chèn cái ảnh cảnh nóng trong phim vào đây mà hổng được, hơm biết tại sao????)

Mối tình tay ba éo le giữa 3 người Ban Cưu – Tiểu Yến Tử - Vĩnh Kỳ cuối cùng phần thắng nghiêng về tay chàng hoàng tử xứ cung đình. Chẳng biết cuộc tình này ngang trái hay trai ngán cỡ nào, chứ theo Ché Rì thì đây là một kết cục đẹp cho Ban Cưu. Chàng Tây lịch lãm, cao thượng, xinh giai thoát khỏi kiếp nạn rước phải "Tiểu Yến Tử phiên bản bị lỗi"

2. Kết thúc có hậu

Dân mạng Hoa Ngữ ào ào phản đối cho rằng Quỳnh Dao tạo ra một cái kết phim quá ư là vô duyên và nhảm nhí. Tiểu Yến Tử không sống trong cung nữa, phải ngày ngày ủ dột héo mòn chờ đợi Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ tại quê nhà. Trong khi đó là các phân cảnh hoàng thượng, cung phi tay bế tay bồng con cháu, đám cưới, đám vinh danh chúc tụng Tử Vy lên làm cách cách linh đình, vui sướng không biết bao nhiêu mà kể. Cuối cùng thì chàng Ngũ A Ca cũng chờ được đến lúc có 1 thằng ku ra đời làm hình nhân thế mạng cho mình, vội vàng quất ngựa truy phong tìm người tình xưa bấy lâu thương nhớ chốn nhân gian. Hai người lại ôm nhau giữa đồng cỏ xác xơ xấu hoắc, còn chàng Benjamin đành ngậm ngùi về nước.

Tuy nhiên, theo Ché Rì, kết cục vậy là quá đẹp và hợp với luân thường đạo lý quá rồi còn phản đối gì nữa không biết. Ai theo dõi cả 98 tập phiên bản Hoàn Châu Công Chúa mới này cũng sẽ nhận thấy không thể ưa nổi cái con én lai két lắm mồm, suốt ngày quang quác đó. Hễ mà hoàng thượng và mọi người khen nó thì không sao, thương nó thì không sao, hở ra một chút là ào ào như muốn ăn tươi nuốt sống, nào là “không có người a mã như người”, “thật hối hận khi nhận lầm cha”, “không nhận người cha như hoàng thượng này...”, lúc nào cũng thủ sẵn cái roi da trong người, không vừa mắt ai là đem ra quất lấy quất để. Thiệt, chưa từng thấy cái đứa con gái nào mà mắc dại như vậy (Ché Rì không có thích nói chữ “mất dạy” vì nó nghiêm túc và "đáng xợ" quá =))). Làm như cả thế giới đều phải xoay quanh cái con én lai két đó vậy. Thử hỏi một đứa con gái như vậy có xứng đáng được hạnh phúc không? Theo Quỳnh Dao thì là không. Bởi vậy, phượng hoàng là phượng hoàng, én lai két là én lai két, cho về làm thường dân nhân gian luôn đi để khỏi náo loạn chốn cung đình tao nhã như thơ như nhạc nữa. Muốn bụi đời và chợ búa thì vậy là hợp nhất rồi.

Còn Ngũ A Ca, một đứa con vô cùng bất hiếu, nạt nộ mẹ mình đến mức ép bà này phải tự tử và xỉu lên xỉu xuống bao lần vì “bênh bồ” bỏ mẹ ruột. Lấy vợ là Hân Vinh cách cách xong quất cho lẹ, coi vợ như cái máy đẻ, đẻ cho xong đặng còn chuồn đi du hí. Chưa kể trước đó lấy con người ta về không tiếc lời sỉ nhục nào là gái thanh lâu trắc nết, nào là bố mẹ không biết dạy con để cho nàng ra cớ sự này. Trong khi cái con Én bà bà kia mới là kẻ gây sự, người ta mới chào một câu là đã lao vào mắng chửi xối xả.

Cả hai đứa “giai thanh gái lịch” này đúng là trời sinh một cặp, xứng đôi vừa lứa quá đi.

PS: chỉ mới có chút ít sự phẫn nộ của mình với thảm họa Tưng Quàng Châu này thôi đó, khi nào rảnh viết tiếp. Hổng biết có được Mlog đăng hông nữa :) :) :)

--------Ché Rì Dịu Dàng Thanh Lịch Và Đáng Iu Hết Chỗ Nói-----------

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng