07/30/2014 17:11
Sự thật chưa biết về dầu gội!

Sự thật chưa biết về dầu gội!

Pé điệu

Điều quan trọng cần nhớ là dầu gội làm từ hóa chất dù trên nhãn ghi thảo dược. Vì vậy, bạn bắt buộc phải gội thật sạch để loại bỏ hóa chất.

Điều quan trọng cần nhớ là dầu gội làm từ hóa chất dù trên nhãn ghi thảo dược. Vì vậy, bạn bắt buộc phải gội thật sạch để loại bỏ hóa chất.

Sự thật chưa biết về dầu gội!

* Có thể bạn thích xem:

Dưới đây là một số điều về dầu gội đầu mà bạn cần biết.

1. Không thể sử dụng một loại dầu gội mãi mãi

Dầu gội có thành phần khác nhau để phù hợp với các loại tóc khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng dầu gội cho tóc khô một thời gian và thấy hiệu quả, bạn cần ngưng sử dụng loại dầu gội đó để trở lại sử dụng loại dầu gội cho tóc thường, nhằm ngăn tóc không bị bết và dầu. Bạn nên thay đổi loại dầu gội để phù hợp với nhu cầu của mái tóc.

2. Có thể tự làm dầu gội đầu tại nhà

Bạn không nhất thiết phải mua dầu gội đầu ở cửa hàng. Bạn có thể làm dầu gội đầu tại nhà. Bạn có thể gội đầu bằng lòng trắng trứng nếu không muốn thêm quá nhiều hóa chất lên da đầu hoặc lên tóc. Bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội thay cho dầu gội để có một mái tóc mềm mại và óng ả. Thêm một chút chanh để da đầu và tóc của bạn luôn được sạch sẽ.

3. Giá thành chai dầu gội thực sự không quan trọng

Đừng bị cám dỗ bởi thương hiệu hoặc nhãn mác trên chai dầu gội. Hầu hết các loại đều chứa các thành phần tương tự như nhau và bạn đừng băn khoăn khi sử dụng loại dầu gội có giá thấp hơn. Dầu gội đầu có giá thấp hơn thực chất cũng đem lại công dụng tương tự như những loại đắt tiền.

Sự thật chưa biết về dầu gội!

4. Nên thoa dầu dưỡng tóc lên tóc trước khi gội đầu

Thoa dầu lên tóc trước khi gội đầu giúp tóc của bạn không bị quá khô và xoăn sau khi gội. Dầu dưỡng sẽ giúp giữ ẩm cho mái tóc ngay cả khi bạn đã gội sạch nó.

5. Sử dụng dầu gội đặc biệt nếu bạn có mái tóc đã nhuộm hoặc qua xử lý hóa chất.

Tóc đã qua xử lý hóa chất đòi hỏi phải được chăm sóc nhiều hơn và tốt nhất bạn nên làm theo lời khuyên của các nhà tạo mẫu tóc trong ít nhất một vài tháng. Bạn cũng nên làm sạch tóc định kỳ với loại dầu gội chuyên dụng. 

6. Gội lại thật sạch sau khi sử dụng dầu gội

Sự tích tụ của hóa chất còn đọng lại sau khi gội đầu có thể làm bít các lỗ chân lông trên da đầu và có thể gây ngứa. Điều này sẽ dẫn đến da đầu bị bong tróc và gây ra rụng tóc. Bạn không cần phải ủ, hấp, dưỡng tóc hằng ngày. Hầu hết trường hợp chỉ sử dụng dầu gội đầu cũng đủ. 

-----------------------------
Theo vnexpress

Từ khóa:  làm đẹp, dầu gội
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng