07/18/2014 23:31
Nhiều anh cứ tưởng mình là nắng. Rồi tự cho mình cái quyền được chói chang.

Nhiều anh cứ tưởng mình là nắng. Rồi tự cho mình cái quyền được chói chang.

Hải Văn

Thôi thì chờ một ngày, khi mà chính anh vấp ngã trước sự kiêu căng, cho mình là số một của anh, rồi anh sẽ thấu hiểu hơn bao giờ hết một khi sự kiêu căng và ngạo mạn bị trù dập sẽ đau đớn như thế nào.

Thôi thì chờ một ngày, khi mà chính anh vấp ngã trước sự kiêu căng, cho mình là số một của anh, rồi anh sẽ thấu hiểu hơn bao giờ hết một khi sự kiêu căng và ngạo mạn bị trù dập sẽ đau đớn như thế nào.

Nhiều anh cứ tưởng mình là nắng. Rồi tự cho mình cái quyền được chói chang.

*Có thể bạn thích xem:

“Người xấu hơn bạn trên thế giới này có rất nhiều.

Người tốt và đẹp hơn bạn trên thế giới này càng không thiếu.”

Này anh, à quên, này “Nắng”, anh có thể sống chậm lại và nhìn đời k hơn tí được nữa không anh. Anh vội vàng bước nhanh chi vậy để sau này anh không nuối tiếc những gì đã qua ư? Anh có chắc là mình không hối hận không? Nếu anh nói không thì bước đi nhanh, bước đi vội đi, cần gì phải vấn vương với cuộc sống này bằng ánh mắt cao ngạo thế.

Nắng có thể bị che khuất bởi mây anh ạ!

Anh cũng giống như bao gã “khờ” ngoài kia, em gọi là khờ không phải là tính cách của anh ngu ngơ, khờ dại mà vì chúng anh không nhận ra được khuyết điểm lớn nhất trong cuộc đời mình.

Nhiều anh vẫn cứ cho mình là “nắng”!

Em đây cũng 20 tuổi, cũng bôn ba khắp chốn, tuy không nhiều như Huyền Chip nhưng em cũng đã gặp bao nhiêu loại người, kẻ người. Cũng có những anh đàn ông hiền như đất, thích giúp người khác đặc biệt là con gái, cũng có những anh chàng thích hái hoa, ghẹo nguyệt, và cũng có những kẻ như anh, luôn cho mình là nhất là hot boy, là “của mây trời”.

Anh ạ! Nắng vẫn bị dập tắt bởi mây đó, anh không biết hay vờ không biết, trên thế giới này có bao người, anh giỏi sẽ có người giỏi hơn, anh thông minh có người xuất chúng hơn anh nhiều. Anh đẹp trai ư? Không đâu anh! Nhiều kẻ đẹp trai, bụng 6 múi, cơ bắp cuồn cuộn, hay những trai đẹp ngoài hành tinh với khuôn mặt baby như tài tử xứ Hàn cũng đâu có thiếu hả anh.

Nhiều anh cứ tưởng mình là nắng. Rồi tự cho mình cái quyền được chói chang.Ở cái thời đại  “phẫu thuật thẩm mỹ”...

Anh chả là cái gì đâu, ở cái thời buổi “dao kéo” đầy rẫy ra, nhà nhà làm đẹp, người người đua nhau làm đẹp chỉ cần có tiền là có thể “đổi trắng thay đen”  da nâu hay da trắng như Ngọc Trinh đâu có khó.

Anh nghĩ mình là trai đẹp nên cho cái quyền ngước mắt lên trên “ngon cây” ư? À, ừ thì cũng có lý đấy khi mà hằng ngày anh ra đường bao cô gái đưa mắt nhìn anh với ánh mắt sexy nhất, mỗi lần anh đi cùng em vào quán bar có bao nhiêu là cô nàng “ngực khủng” đến bên anh ve vãn, trêu đùa lả lơi mặc kệ sự hiện diện của em. Anh rất lạnh lùng, bình thản như có vẻ đó là chuyện gặp hằng ngày nên quá đỗi bình thường. Trong những tình huống như thế thì ok đấy anh ạ! Nhưng trong đời sống hằng ngày, anh cứ tỏ ra mình là hot boy nên cần gì đoái hoài tới những vấn đề nhặt nhạnh, anh chẳng cần trả lời mấy câu hỏi của các cô bạn xấu xí ở trường, anh cười khểnh khi những đứa bạn kiểm tra bị điểm thấp, anh xua tay với những lời nhờ vả giúp đỡ của mọi người... Em thật không thể chấp nhận được như vậy!

Nắng rồi cũng đến lúc tắt mà thôi...

Quy luật đào - thải lâu nay luôn tồn tại đó anh, người này lập được kỉ lục này sau ngày mai sẽ có một kỉ lục mới được thiết lập, hôm nay anh thi Đại học được 28 điểm, nhưng sẽ có người làm được 29, 30 điểm. Ở đời không có cái gì là hoàn hảo cả chàng trai ạ!

Rồi nắng bị mây che khuất khỏi tầm với, gió lại thổi mây bay đi... Tất cả sẽ đi vào một quỹ đạo của nó, một quỹ đạo không có sự giả dối, không có sự kiêu căng ngạo mạn. Nếu càng kiêu căng, ta đây thì rốt cuộc con người ta chỉ nhận được khổ đau, nhục nhã và ê chề. Vì khi cho mình là vì sao trên bầu trời lộng gió, bỗng bị đạp rơi xuống đất bởi một ngôi sao mạnh mẽ hơn, giỏi hơn liệu có còn nỗi nhục nhã nào hơn không?

Hãy học cách sống giản dị và ôn hoà!

Nhiều anh cứ tưởng mình là nắng. Rồi tự cho mình cái quyền được chói chang.

Giá mà anh có thể nghe em nói một lần, nghe em khuyên một lần thì hay biết mấy nhưng với bản tính là “hoa của đất trời” là “ngôi sao sáng giữa màn đêm” em thật khó để mong anh có thể sống chậm lại một chút, yêu thương những người xung quanh một chút, dẫu vẫn biết đàn ông lạnh lùng luôn có một sức hút mạnh đối với các cô gái. Nhưng em không tin là lạnh lùng luôn tốt, lạnh lùng theo kiểu của anh thì không tốt chút nào cả, ngược lại sẽ gây phản cảm đối với mọi người xung quanh.

Thôi thì chờ một ngày, khi mà chính anh vấp ngã trước sự kiêu căng, cho mình là số một của anh, rồi anh sẽ thấu hiểu hơn bao giờ hết một khi sự kiêu căng và ngạo mạn bị trù dập sẽ đau đớn như thế nào. Em nghĩ có lẽ không ai có thể ngăn cản được tính cách “ngôi sao” của anh được, may ra chỉ có cuộc đời sẽ cho anh thấy con người ta cần nhất là giản dị, khiêm nhường, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” mà anh.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

 

Từ khóa:  con số, đàn ông, tự cao
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng