07/06/2014 09:12
Người lớn cũng cần... nhõng nhẽo!

Người lớn cũng cần... nhõng nhẽo!

Kel Nguyễn

Cuộc đời này đã quá đỗi khắc nghiệt, nên đừng ngại ngùng gì để lại thành trẻ con một lần nữa, để lại được nhõng nhẽo, để lại được chở che, bao bọc.

Hôm nay tôi tình cờ bắt gặp một cảnh hai vợ chồng kia cùng đi ăn tại một nhà hàng sang trọng. Hai người rất vui vẻ thưởng thức những món ăn khá đắt tiền. Cô vợ hay đòi chồng đút hay gắp thức ăn cho cô và có những câu nhí nhảnh và nũng nịu với người đối diện. Đó sẽ chỉ là một việc bình thường thôi nếu cô vợ năm nay không quá 40 và anh chồng thì chẳng xấp xỉ ngũ tuần. Mọi người xung quanh thỉnh thoảng nhìn lén họ rồi có thái độ khó chịu. Nhưng họ mặc kệ. Họ vẫn tận hưởng hết cả không gian hạnh phúc ấy.

*Có thể bạn thích xem:

Người lớn cũng cần... nhõng nhẽo!Thật ra, hai người đã là vợ chồng hơn 18 năm nay rồi. Cả hai cũng đã có một cu tí và một công chúa nhỏ. Và họ cũng có những vị trí khá cao trong xã hội. Nhưng tất cả những điều đó không thể ngăn cô cứ hay nhõng nhẽo với chồng.

-------------

Không chỉ có trẻ con mới có được cái quyền làm nũng với bố mẹ; không chỉ có mấy cô nàng khi yêu mới thể mè nheo với anh chàng của mình; mà thật ra tất cả mọi người đều nhõng nhẽo. Có thể nói “nhõng nhẽo” là một biểu hiện của sự khao khát được quan tâm. Khi xã hội này đã quá bạc đãi chúng ta, khi thế giới quay lưng lại, thì chúng ta cần một vòng tay của người thân yêu để thấy rằng chúng ta vẫn còn ai đó luôn bên cạnh mình. Đó cũng chính là lúc chúng ta lại trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết.

Ai cũng nghĩ khi người ta trưởng thành rồi, ta đã đủ sức để chống chọi với mọi việc. Nhưng thật ra khi này ta lại càng muốn nhõng nhẽo hơn bao giờ hết. Sao lại như thế? Lý do là vì chúng ta đã phải luôn tỏ ra mạnh mẽ, phải luôn gồng mình lên để đối phó với cuộc đời. Mỗi sáng thức dậy, chúng ta bắt đầu bề bộn với công việc. Não luôn vận động tìm cách có được một hợp đồng cho công ty, hay làm thế nào để trả tiền nhà, kế hoạch sếp giao vẫn chưa hoàn thành, hay ngày mai sẽ phải kiểm tra môn cuối cùng... 

Mọi việc cứ xoay, xoay tít như cơn gió mạnh không ngừng thổi chiếc chong chóng quay tròn. Để rồi khi đêm xuống, khi chỉ còn một mình, chúng ta lại cô đơn và mệt mỏi tột độ. Lúc này, ta cần một người bên cạnh để ôm ấp, để lắng nghe, để chia sẻ và để xoa dịu mọi tổn thương mà cuộc sống vô tình gây ra.

Người lớn cũng cần... nhõng nhẽo!

Cuộc đời này đã quá đỗi khắc nghiệt, nên đừng ngại ngùng gì để lại  thành trẻ con một lần nữa, để lại được nhõng nhẽo, để lại được chở che, bao bọc. Tuy nhiên cũng đừng tỏ ra quá yếu đuối hay quá nũng nịu, vì khi đó sẽ làm những người luôn quan tâm đến ta cảm thấy mệt mỏi đấy nhé. Và nếu khi bạn thấy một anh trưởng thành hay một cô có tuổi giận hờn vu vơ thì hãy nhớ rằng ai cũng cần được quan tâm cả khi đã là người lớn.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Kel Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng