07/15/2014 10:41

Ngày mưa nhớ Ba

Mèo lắm vuốt Mèo lắm vuốt

Một ngày mưa, đọc tin tức về vụ tai nạn trực thăng Mi 171 và đọc bài thơ của một người anh viết về nỗi đau khi người thân đi về cõi vĩnh hằng, cảm giác hụt hẫng ùa về, con đã khóc.

Một ngày mưa, đọc tin tức về vụ tai nạn trực thăng Mi 171 và đọc bài thơ của một người anh viết về nỗi đau khi người thân đi về cõi vĩnh hằng, cảm giác hụt hẫng ùa về, con đã khóc.

Ngày mưa nhớ Ba

"Có mất mát nào bằng, khi con trẻ mất cha

Đầu trắng khăn tang, gọi cho trong vô vọng

Cha ở nơi đâu, sao cha vẫn còn ngủ mãi

Thức dậy đi cha, đưa con kịp đến trường".

Nghĩ đến chính mình lại thấy tủi thân, gần 8 năm rồi con không có Ba bên cạnh, nghe bài hát Cảm ơn Cha lại càng hờn tủi.

"Giữa ánh sáng của vinh quang
Con luôn thấy thấp thoáng cha lặng thầm
Ánh mắt sáng những niềm vui khi con thành công
Cho con thêm vững vàng, cùng sải bước trên đường xa.

Cha cho con những giấc mơ
Bao dung cho con những khi con lạc đường
Nâng đôi tay cho đời con bay cao mạnh mẽ.
Con luôn tự hào khi được là con của cha.

Cha ơi! Mỗi khi ngã con luôn cần cha để con tựa vào
Cha luôn dành tất cả cho cuộc đời con, luôn như thế.
Có lúc con đã trách sao cha nghiêm khắc với con như vậy!
Bao năm con hối tiếc khi vẫn còn chưa kịp nói: "Con cảm ơn!"

Những lúc con phân vân giữa đường đời xuôi ngược, thèm lắm được nghe giọng nói của Ba, thèm được cảm giác được bênh vực. Mỗi lần con gặp chuyện, con vẫn nghĩ "Nếu là Ba, Ba sẽ nói... ", con chỉ ước "Giá mà... "

Dạo này con mệt mỏi lắm, con đang thực hiện ước mơ của mình nhưng lúc nào cũng căng thẳng với mớ bòng bong ấy, có những lúc cảm thấy con không thể gắng gượng được. Đã có lúc con nghĩ "Vai mình chắc lắm nên không cần dựa vào ai" nhưng con thấy mình sai rồi. Có lẽ đến lúc con cần tìm một bờ vai rồi Ba à, ít nhất con còn có một chỗ để tâm sự và buông bỏ lòng mình.

Có phải là thiệt thòi không khi mà Ba không thấy được ngày con thành đạt. Ước muốn của Ba con vẫn chưa làm được, rồi còn linh tinh chuyện nữa, nếu có Ba thì có lẽ con sẽ không cố chấp được như thế vì Ba rất nghiêm khắc. Có lúc con đã rất giận nhưng bây giờ khi nhớ lại những lời Ba nói thì thật lòng con rất biết ơn Ba. Dù ở nơi xa, nhưng con biết rằng Ba sẽ mãi dõi theo con...

Thật may mắn bên cạnh con vẫn còn Má và các chị, Ba hãy che chở cho cả nhà, Ba nhé.

Rồi con sẽ mạnh mẽ hơn, Ba yên tâm vì con vẫn là út lì, út bướng của Ba ngày nào ^^

Thương...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Mèo lắm vuốt, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình cha
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top