07/20/2014 13:17

Ngày Chủ Nhật của em

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Một ngày chỉ có 24 tiếng mà thôi. Và Chủ Nhật của em cũng không là ngoại lệ. Vậy nên em sẽ tranh thủ làm những gì mình muốn. Dù nó sẽ hơi vội vàng và luống cuống. Nhưng nó sẽ làm em vui và em cười. Liệu ở ngoài kia có biết bao người yêu nụ cười của em?

Một ngày chỉ có 24 tiếng mà thôi. Và Chủ Nhật của em cũng không là ngoại lệ. Vậy nên em sẽ tranh thủ làm những gì mình muốn. Dù nó sẽ hơi vội vàng và luống cuống. Nhưng nó sẽ làm em vui và em cười. Liệu ở ngoài kia có biết bao người yêu nụ cười của em?

Ngày Chủ Nhật của em

*Có thể bạn thích xem:

Ngày Chủ Nhật đầy nắng, em nằm ườn đến tận lúc nắng đã lên cao và cái hanh hao đã len lén chùi mình qua khe cửa. Người ngoài nhìn vào chắc bảo em lười lắm. Có sao đâu, vì tối hôm qua em thức đến khuya để học bài. Kệ người ta, em cứ “lười” cho đã.

Chủ Nhật của em chứ không phải của người!

Chủ Nhật em muốn la cà hàng quán, cafe với người lạ nhưng cũng muốn ở nhà vào bếp nấu bữa ăn – một vài món thịnh soạn cầu kỳ. Em là vậy, luôn luôn mâu thuẫn trong chính những lựa chọn của mình. Để rồi rốt cuộc ngồi chình ình ôm laptop viết lách đôi ba dòng. Để ngã lòng bên những con chữ. Để níu giữ những cảm xúc mong manh.

Chủ Nhật với em là ngày hòa bình. Vì em sẽ thôi là “chiến binh” trong công việc. Không phải gồng gồng gánh gánh đi “giành giựt” cơ hội với người đời. Để rồi bị “đánh” cho tơi bời hoa lá. Em tổn thương trong từng vấp ngã. Vậy nên em yêu hòa bình. Em yêu ngày Chủ Nhật của em. Đơn giản, bình dị và an yên.

Chủ Nhật với em là thả hồn mơ mộng. Vì em chưa kịp có hiện thực ngọt ngào cho chính mình. Em chưa có người yêu. Người ta bận đi trốn. Còn em đã quá mệt mỏi để lục tìm giữa SG phố đông. Vậy nên lắm lúc em chông chênh, cô đơn kinh khủng. Nhiều khi muốn vục mặt vào vai ai để khóc, dợm giật mình chỉ còn lại tiếng nấc trong đêm. Quạnh quẽ và trơ trọi.

Ngày Chủ Nhật của em

Nhưng, (như em đã nói) em là con người của những mâu thuẫn – thà là em mơ mộng với những cuốn tiểu thuyết yêu đương hay phim truyền hình lãng mạn, chứ em chưa thực sự sẵn sàng để yêu ai. Vì em bận, bận cho những dự định toan tính của cuộc đời. Thôi thì cứ lai rai vài ba năm nữa. Lúc đó, em sẽ thưa ba mẹ chuyện tình của chúng mình. Chứ đừng bất thình lình nhảy vào cuộc đời em, anh nhé – chồng tương lai!

Một ngày chỉ có 24 tiếng mà thôi. Và Chủ Nhật của em cũng không là ngoại lệ. Vậy nên em sẽ tranh thủ làm những gì mình muốn. Dù nó sẽ hơi vội vàng và luống cuống. Nhưng nó sẽ làm em vui và em cười. Liệu ở ngoài kia có biết bao người yêu nụ cười của em? Em không biết nữa! Nhưng em sẵn sàng trao nó cho bất cứ ai. Vì ngày mai là hết Chủ Nhật! Em sẽ lại tất bật với guồng quay của chính mình.

Chủ Nhật của em, có thể Nắng, có thể Mưa nhưng chưa bao giờ là Nhàm Chán! ^^

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Dew Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top