07/12/2014 12:52

Này cô gái tháng 2, đời vẫn đẹp trong tiếng cười của em

Nguyễn Ngọc Phúc Nguyễn Ngọc Phúc

Bỏ qua cảm giác lạnh lẽo của những ngày mùa đông, những ngày tiếng ve kêu rộn rã mùa hè và luôn cả những ngày mùa thu trút lá. Ta chào đón mùa xuân của tiếng chim hót, hoa khoe sắc thắm và ta chào em - cô gái của tháng 2.

Bỏ qua cảm giác lạnh lẽo của những ngày mùa đông, những ngày tiếng ve kêu rộn rã mùa hè và luôn cả những ngày mùa thu trút lá. Ta chào đón mùa xuân của tiếng chim hót, hoa khoe sắc thắm và ta chào em - cô gái của tháng 2.

Này cô gái tháng 2, đời vẫn đẹp trong tiếng cười của em

*Có thể bạn thích xem:

Tháng 2 về cùng với sự vội vã chào đón năm mới, 1 chút lưu luyến năm cũ, Sắc xuân rộn rã tràn ngập khắp phố. Em đã đi qua bao tháng, bao ngày, bao phút giây của não nề, buồn tủi và cả sự thất vọng. Vậy thì thôi em nhé - cô gái tháng 2 hãy bỏ qua tất cả hãy mỉm cười thật tươi và tự tin xuống phố như mùa xuân đang rộn rã đến với cuộc sống này em nhé.

Chào em, cô gái của tháng 2!

Tháng 2 về đồng nghĩa là xuân đang đến đấy em ạ. Mùa xuân của em - mùa của tất cả vạn vật thay đổi, khoác lên mình màu sắc tươi mới chào đón 1 năm mới an bình, hạnh phúc và thịnh vượng. Em có còn nhớ những mùa xuân xưa? Xuân này em có còn hoài niệm mãi về những thứ của xưa cũ không? Thôi em nhé, đừng hoài niệm mãi nhé em, hãy giũ bỏ hết để chào đón 1 tuổi mới, 1 mùa xuân mới em nhé.

Này em, cô gái của tháng 2.

Tôi viết những dòng này gửi đến em, cầu mong "lối nhỏ vào đời" của em sẽ có bình yên, mong rằng ngày mai - tương lai đó em, và hôm nay của hiện tại em sẽ luôn sống hết mình và yêu thương hết mình nhưng không cần quá vội vàng em nhé. Vì đâu phải cứ vội vàng là em sẽ nhận lại những yêu thương chân thành và đúng mực phải kh
ông em? Em hãy cứ vui với cuộc sống hiện tại của mình em nhé, vì hôm nay là 1 món quà mà em cần trân trọng và nâng niu nhé cô gái tháng 2 bé bỏng.

À, Em đâu còn là 1 cô gái tháng 2 bé bỏng, em đã trưởng thành rồi. Em đã biết tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, em đã biết chọn con đường đi cho riêng mình. Em biết hướng đi nào đúng, nào sai phải kh
ông em? Mà có sao đâu nếu em cứ nghĩ mình trẻ, đúng không em. Nếu em chọn sai thì em sẽ được chọn lại, nếu em vụt mất cơ hội này thì còn cơ hội khác sẽ đến với em. Đấy là cái quyền của tuổi trẻ mà thời gian và tiền bạc không thể nào lấy được, nhưng mà em ơi, tôi cũng muốn nhắc lại 1 lần nữa, bây giờ thì em không còn quá trẻ để có quyền mắc sai lầm thêm lần nào nữa em ạ.

Này cô gái tháng 2, đời vẫn đẹp trong tiếng cười của em

Tháng 2- BẢO BÌNH à.
Cô gái à, Em sinh dưới chòm sao b
ảo bình, chòm sao của kiên định, tính đôc lập lạ thường , cá tính và thích sự tự do. Nhưng tôi biết, thật sự em vẫn đang chênh vênh và đôi khi em chẳng hiểu được thật sự mình đang mong muốn điều gì, cần làm gì và tìm kiếm cái gì đúng không em? Em như chú ngựa hoang chạy không biết mỏi mệt trên thảo nguyên xanh thẳm nhưng em à, đôi lúc em không cần phải mạnh mẽ quá đâu, không cần thể hiện cái tính độc lập tự thân mãi như vậy đâu. Hãy chạy chậm lại nhé chú ngựa hoang -Tháng 2 dưới cung bảo bình để cảm nhận và tìm ra 1 bến đỗ cho riêng mình vì năm nay đã là mùa xuân thứ 24 của em rồi đấy.

Thế em nhé, cô gái. 1 mùa xuân mới v
ới những tri nghiệm mới trong cuộc sống thì em hãy nhớ rằng luôn mỉm cười nhé em. Đời em vẫn đẹp trong tiếng cười của em.
Vậy nhé em - Cô gái của tháng 2.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Nguyễn Ngọc Phúc, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top