07/05/2014 11:52

Mẹ ơi… Chúng ta cùng hái quả nhé!

Phương Dung Phương Dung

Cái cây mẹ con mình cùng trồng, đã đến ngày hái quả rồi mẹ ạ, mẹ con ta đã trồng và nuôi nó suốt 12 năm qua. Quả đang ra và đã đến lúc phải hái.

Cái cây mẹ con mình cùng trồng, đã đến ngày hái quả rồi mẹ ạ, mẹ con ta đã trồng và nuôi nó suốt 12 năm qua. Quả đang ra và đã đến lúc phải hái.

Mẹ ơi… Chúng ta cùng hái quả nhé!

Có thể bạn thích xem:

12 năm dồn lại hai ngày thi đại học, 12 năm bố đi công tác xa nhà một năm về với mẹ con mình một lần, 12 năm một mình mẹ chăm lo cho con. Mẹ luôn bên con trong những ngày quan trọng của 12 năm qua, từ cái ngày đầu tiên con vừa đi vừa khóc cầm tay mẹ bước vào cổng trường tiểu học, rồi cái ngày mẹ đi cùng con bên chiếc xe đạp đến cổng trường cấp hai và một ngày nắng chói chang mẹ đưa con đi thi vào cấp 3 rồi lại đưa con đi nhập học nữa. Tất cả những ngày tháng đó, con bước đi đều có mẹ ở bên, những ngày đó con vẫn nhớ như in nắng nóng nhưng mẹ luôn đứng đợi con,mẹ không bỏ về mà đứng đợi con ra rồi hai mẹ con cùng về. Giờ đây, mẹ lại đưa con đi thi vào đại học, kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh của con, một ngã rẽ để con đến với tương lai.

Một kì thi quan trọng, nó là kết quả rèn luyện của con trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường và cũng là bao công sức của mẹ nuôi nấng chăm sóc con đến tận bây giờ - cái giờ phút con đi thi đại học. Vẫn là những ngày nắng, trời nóng, mẹ đưa con đi thi, vẫn là chiếc xe máy đó, vẫn là những lời dặn dò của mẹ “Con cứ bình tĩnh làm bài, đọc kĩ đề bài, không phải run”. Sau những câu nói đó, con luôn vâng một cách ngoan ngoãn, bước vào trường thi con luôn vững tâm và không sợ hãi vì con biết luôn có mẹ bên ngoài đang đợi con.

Mẹ ơi, bước vào trường thi, quay lưng lại với mẹ, nhưng con biết và luôn nhìn thấy hình ảnh mẹ đang thấp thỏm nhìn con bước đi lòng đầy lo lắng. Con luôn nói, “Mẹ cứ về đi ngoài này nắng nóng lắm”, mẹ chỉ "Ừm, mẹ biết rồi” nhưng con biết là mẹ không chịu về đâu, lúc nào cũng là như vậy. Con hiểu mẹ đang có rất nhiều suy nghĩ lúc này, mẹ lo cho con đã mất công ngày đêm học tập mà vào làm bài lại không làm được, mẹ sợ con sẽ quên thứ này mất thứ kia nên mẹ không thể về, nắng đấy nóng đấy nhưng mẹ vẫn không về. Trước khi đi thi, con đã thấy mẹ cầm theo một tờ báo và một cái quạt để trong túi, mẹ cố để cho con không nhìn thấy nhưng vô tình con đã thấy. Bước vào phòng thi, nghĩ đến mẹ đang bên ngoài kia cũng hồi hộp cũng lo sợ và run như con lúc này. Con thương mẹ lắm, mẹ ơi!
Mẹ ơi… Chúng ta cùng hái quả nhé!
Động lực để con học tập tốt chính là mẹ, mọi công sức mẹ bỏ ra vì con, mẹ chưa bao giờ than phiền về tiền học của con cho dù con biết có những khi đóng tiền học cho con xong trong ví mẹ chưa đầy nổi 20 nghìn. Hay khi con học hành không tốt, mẹ đi họp phụ huynh đứng ngoài con thấy mẹ cúi mặt xuống, nhưng khi về nhà mẹ cũng không trách con tới nửa lời mà lại động viên con cố lên lần sau.  Những ngày tháng đó, con nhớ hết không bao giờ quên, những câu nói động viên của mẹ con luôn lấy nó làm động lực cho chính mình.

Cái cây mẹ con mình cùng trồng, đã đến ngày hái quả rồi mẹ ạ, mẹ con ta đã trồng và nuôi nó suốt 12 năm qua. Quả đang ra và đã đến lúc phải hái, quả ở cây trên cao nhưng con sẽ cố hái được vì con biết nếu trèo lên có ngã thì mẹ vẫn luôn ở dưới đỡ con dậy, mẹ vẫn luôn giữ vững chiếc thang để con trèo lên hái quả. Con sẽ cố hết sức, sẽ cố để có thể đền đáp được công ơn của mẹ và cả của bố ở xa nữa chứ. Mẹ ơi, mẹ đợi nhé, đợi con nốt lần này thôi rồi chúng ta cùng nhau hái quả mẹ yêu nhé…!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Dung Zôm , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top