07/02/2014 20:08

Gia đình - 2 chữ yêu thương..! Con yêu Ba má.

Lee Sun Nguyễn Lee Sun Nguyễn

''Cuộc sống của con người chỉ có duy nhất một lần, và vô cùng ngắn ngủi, phải sống thế nào cho đến khi quay đầu nhìn lại không phải hối tiếc vì những năm tháng mà mình đã sống...

Gia đình - 2 chữ yêu thương..! Con yêu Ba má.

''Cuộc sống của con người chỉ có duy nhất một lần, và vô cùng ngắn ngủi, phải sống thế nào cho đến khi quay đầu nhìn lại không phải hối tiếc vì những năm tháng mà mình đã sống... Sống thật thà với mình. Sống để cảm nhận từng hơi thở trong từng khoảnh, chứ không phải sống theo sự chảy trôi của thời gian nhanh hay chậm.''

Tối nay, ngồi nghe ba má kể lại chuyện của 21 năm về trước. Ngày sinh con ra đời. Ngày má sắp sinh con, ba chạy đi kêu bà đở đẻ, nhưng bà đỡ chưa tới thì con đã chào đời rồi. Ba vui sướng, má hạnh phúc, nhưng ngày đó loạn lắm. ''Ma - quỷ'' cứ hành hoành. 6h sáng sinh con ra thì 9h phải chuyển con lên nhà ngoại. Vì Ma - Quỷ nó muốn hại con chết.  Ba thương con bồng con dẫn má lên nhà ngoại để con khỏi gặp nguy hiểm. Ba nói, con sinh ra nhỏ hơn cái ''bình thuỷ'', lại không biết bú sữa. Vậy là ba đi mua sữa về cho con bú nhưng con cũng không biết bú.... Ba nói với má, con nó mà chết là anh cũng chết theo con chứ cũng không thiết sống nữa... Tối Ba lại chạy lên ngoại ẵm con vì nhớ. Sáng trước khi đi làm Ba lại chạy lên ngoài ẵm con vì nhớ. Trời mưa, trời nắng, lúc nào Ba cũng chạy lên ngoại ẵm con, cho con bú cũng chỉ vì nhớ con...! 
Vậy đó, vậy mà bây giờ cũng được 22 năm ngày Ba má cưới nhau, lo cho con đầy đủ, cho con cắp sách tới trường, không hề thua thiệt với bạn bè...Nhưng con lại không hề hiểu tháo được lòng Ba má. 
Năm lớp 11, vì ham chơi con làm mất xe. Ba nỗi cơn giận lên đánh con, vì sợ quá, trời mưa tầm tả con bỏ chạy. Ba đuổi theo con. Con tưởng Ba đánh con nữa, con ngất xĩu giữa trời mưa. Ba hoảng sợ, khóc gọi con tỉnh dậy. May lúc đó, có chú kia đi trên đường về thấy vậy chở Ba vs con về. Ba lo con có chuyện gì, vì con sức khoẻ của con không có tốt như người ta. Ba hối thúc chú đó chở con về nhà thật nhanh. Thấy Ba khóc, con lại sót vì con không ngoan, con hư, cứ luôn làm Ba má buồn. 
Rồi, gia đình mình lại chuyển vào lại Kon Tum...! Con không thích, thật sự không thích nơi con sinh ra nữa. Con chỉ thèm muốn ngày được sống ở Hội An. Thèm có bạn, thèm được đi chơi, thèm được tự do bay nhảy.... Nhưng, nếu con hiểu được lý do của Ba má thì có lẽ con đã không cằng nhằn hoài vì vào sống nơi này. Ba năm, sắp được ba năm ngày gia đình mình chuyển vào đây. Ba má cũng lại cực khổ vì công việc, vì em trai con, vì con.  Chỉ vì nó còn quá non trẻ, còn ham chơi. Con thì lại ngang bướng....Hôm trước, 2h sáng Ba kêu em dậy đi cạo cao su, nó không đi, Ba tức giận, bỏ đi một mình. Nghĩ tới Ba một mình trong bóng đem lũi thủi, con lại tức giận la mắng em. La mắng em bao nhiêu, con lại khóc vì thương Ba nhiều hơn nữa. Con dắt xe, cầm dao cạo chạy lên lô tìm Ba. Thấy Ba trong đêm tối con lại khóc nhiều hơn nữa.  Xin lỗi Ba. con bất hiếu quá.... Không làm được gì cho Ba má hết.
Ngày hôm nay đây, thời gian trôi qua Ba má cũng gần trải qua gần một đời người rồi. Con cũng đã thấu hiểu những thăng trầm, những nỗi lo âu của Ba má. Có lẽ con đã lớn rồi, chững chạc hơn lúc trước, biết suy nghĩ hơn. Không còn ngang ngược, bướng bỉnh như mọi khi nữa. Đã biết được những khổ cực của Ba má đã suốt cuộc đời như thế nào. Xin lỗi Ba má. Con sẽ ngoan hơn. Sẽ cố gắng làm Ba má ít phải buồn phiền vì đứa con gái này nữa.   

 

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top