07/20/2014 07:29

F.A thì sao... Hãy cứ vui vẻ như thế này nhé!

Tracy Nguyen Tracy Nguyen

F.A là gì? F.A thì đã sao? Bắt đầu từ đâu mà người ta lại gọi những con người sớm tối chỉ đơn lẻ độc bước là F.A?

F.A là gì? F.A thì đã sao? Bắt đầu từ đâu mà người ta lại gọi những con người sớm tối chỉ đơn lẻ độc bước là F.A?

F.A thì sao... Hãy cứ vui vẻ như thế này nhé!

*Có thể bạn thích xem:

Ừ thì đó là cụm từ viết tắt của tiếng Anh có thể hiểu nôm na là chưa có người yêu, chưa có người để thương để nhớ, để nhờ vả, sai khiến, để hờn để giận để mắng mỏ trút giận những bực tức. Hay sắc lẹm hơn dành cho những người đã kha khá lớn mà vẫn cứ lẻ bóng một mình thì là "ế". Chưa có người yêu thì là chưa có người yêu, chứ để nói đúng theo nghĩa của F.A thì hoàn toàn không đúng, vì F= Forever mà nghĩa của nó là mãi mãi. Làm gì có chuyện mãi mãi một người sẽ A = Alone là một mình lẻ loi được cơ chứ... Nực cười, có chăng chỉ là do những hoàn cảnh thật thật sự đặc biệt mà thôi.

Nếu còn trẻ thì sao cứ phải vội yêu thương làm gì, để được bằng bạn bằng bè sao? Hay là để có người đón kẻ đưa, hôm nay đến chỗ này, ngày mai đi nơi khác. Lúc thì cầm tay, lúc lại ôm hôn tình tứ rồi thi nhau lưu giữ lại khoảng khắc để tung hê lên mạng xã hội, để nhận được những lời ganh tị, những câu chúc mừng....Có phải đó là tất cả để những cô cậu khi mới chập chững bước vào cuộc đời đầy cám dỗ này muốn thể hiện, muốn nói với mọi người rằng "tôi có người yêu đấy nhé, không phải F.A đâu".

Nhưng sau tất cả thì được gì? Những trách móc, những đau thương, những hờn giận và thù ghét rồi lại cũng mang lên bêu rếu để mọi người thương hại, mọi người an ủi và ai cũng muốn nhận cái đúng về mình. Tuy nhiên những con người trẻ tuổi còn non nót này cũng chỉ là một bộ phận nhỏ so với thế giới mà thôi. Nghĩ chưa sâu, hiểu chưa tới thế nên cứ cảm thấy muốn thì làm, thích thì đến. Để rồi hậu quả những buồn phiền,đau đớn đều là chính bản thân tự gây ra. Để đến khi trưởng thành rồi quay đầu nhìn lại, chắc chắn phải thốt lên rằng sao ngày đó khờ dại quá.

F.A thì sao... Hãy cứ vui vẻ như thế này nhé!

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất mà mỗi con người khi về già đều muốn quay trở lại. Vậy tại sao chúng ta, ngay khi còn đang nằm trong ngưỡng cửa đẹp đẽ này không khắc ghi lại những điều tốt đẹp nhất cho chính chúng ta, làm những việc thiết thực nhất. Để sau này không phải tự cảm thấy xấu hổ vì một điều gì đó không đáng. Hãy sống đúng với chính lứa tuổi của mình, đừng để chúng ta già đi vì những vướng bận của những tình cảm nhập nhằng không đầu không đuôi. Nếu còn trẻ thì sao cứ phải sợ "ế", F.A chỉ là tạm thời trong lúc chúng ta chưa thật sự chín chắn để đi đến một mối quan hệ mà thôi. Cho nên hãy cứ vui vẻ mà sống như thế nhé!

Còn khi chúng ta đã trải qua những cung bậc tình cảm nhưng tình yêu lại chẳng mỉm cười. May mắn không đến với những ai mà giờ đây cảm thấy tuổi tác cũng là một vấn đề. Vì những lời nói ra nói vào, vì cái mác tự chính ta gán cho mình là "ế", bởi người lớn cứ thúc giục mãi chuyện vợ chồng, con cái. Rồi vội vàng buông xuôi tất cả những cảm xúc của một con người, vội vàng khướt từ những cơ hội thật sự đang chờ đâu đó. Để nhắm mắt trao thân gửi phận, nhắm mắt tìm người nâng khăn sửa túi chỉ để chống chế. Để được gì? Cũng chỉ để làm vừa lòng phụ huynh, nhưng bản thân thì lại chẳng dám khẳng định rồi sẽ đi được đến đoạn đường nào. Chỉ để nhằm ám chỉ cho mọi người thấy rằng " tôi cũng kết hôn rồi đấy, chẳng phải ế đâu". Nhưng thực tâm cũng lo sợ liệu tình yêu có thể nảy nở sau quá trình hai con người bằng một cách nào đó mà dẫn đến cuộc hôn nhân này không.

Đúng là tuổi tác và thời gian luôn là vấn đề nan giải đối với con người. Khi trẻ ta mãi vùi đầu vào những dự định cho tương lai, hoặc giả ta có những mối tình tưởng như là vĩnh hằng. Nhưng rốt cuộc vì mãi miết với điều gì đó mà ta lại không hề để ý thời gian thì cứ trôi, mà ta thì vẫn cứ lẻ loi một bóng. Vì đắm chìm vào tình yêu mà hi vọng sẽ đi đến bến bờ của hạnh phúc, nhưng cuối cùng thuyền lại r sang ngang, đường ai nấy bước. Lỡ hết chuyến này rồi chuyến khác. Thế là ngoảnh mặt quay qua rồi nhìn lại thì bạn bè trang lứa đều đã ấm êm, còn ta thì chẳng còn ai cạnh bên. Đúng là chỉ đến một lúc nào đó ta sẽ bắt đầu lo sợ cho cái từ F.A cứ mãi chạy vòng trong đầu. Nhưng có thật sự là như thế không khi chúng ta những cô gái, chàng trai chỉ mới vừa bước qua 1/4 đời người đã vội vàng lo sợ rằng sẽ ế. Để rồi cũng vội vàng tìm cho mình một nơi để dừng lại mà thâm tâm không hề biết rồi sẽ đi về đâu, tương lai sẽ thế nào. Cứ thoát khỏi cái sự F.A này đã. 

F.A thì sao... Hãy cứ vui vẻ như thế này nhé!

Với riêng bản thân mình, mình nghĩ nếu phụ nữ đã qua 33 tuổi mà chưa chồng thì đến lúc đó có thể qua bạn bè, gia đình tìm hiểu một ai đó trong thời gian không cần dài đủ để hiểu rồi hãy tiến đến hôn nhân. Còn đàn ông nếu gần 40 tuổi thì cũng có thể nhờ sự giúp đỡ để tìm kiếm cho mình một mối quan hệ lâu dài. Vì khi ở những độ tuổi này đàn ông hay phụ nữ đều đã có những bản lĩnh riêng cho mình, sự ổn định trong cuộc sống cũng như sự hiểu biết trong một mối quan hệ. Sự tương tác của cả hai đủ để chắc chắn cho một cuộc sống lâu dài.

Thế nên, vẫn còn một đoạn đường dài phía trước đang mở rộng đón chúng ta đến, hãy cứ tự tin vào chính bản thân mà bước tiếp. Đừng vội trói buộc mình vì cái chữ F.A không tròn nghĩa, đừng vội nghĩ cưới là xong. Cuộc đời vốn dĩ rất dài, và chúng ta vốn là những con người sống đều có ước mơ chính vì thế hãy sống với những mơ ước đó. Hãy làm những gì bạn thật sự thích, yêu và trân trọng những người bạn thật sự muốn gắn kết. Sống cho những điều bạn nghĩ sẽ luôn tốt đẹp cho chính mình, trao đi để được nhận lại những đều trân quý mà ta đáng được hưởng. F.A thì đã sao? Hãy cứ sống hết mình và cứ mãi vui vẻ như thế này đi....Ai trong chúng ta đều sẽ được đền đáp một cách xứng đáng mà thôi.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Tracy Nguyen, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

 

Từ khóa:  đời sống, độc thân, FA
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top