07/19/2014 08:58

Em gái à, rồi em sẽ trở thành một cô gái tuyệt vời

Yumi Tran Yumi Tran

Nhớ nhé em, kiên cường và can đảm đối mặt với chông gai, rồi em sẽ trở thành một cô gái thật tuyệt vời.

Em gái à! Có nhiều điều tôi muốn nói với em, để về sau em có thể bước trên đường đời những bước chân thật vững chải.

Em gái à, rồi em sẽ trở thành một cô gái tuyệt vời

*Có thể bạn thích xem:

Em gái ơi!

Vào năm em 14 tuổi, có lẽ em sẽ thấy cha mẹ thật là phiền hà, họ chẳng thể hiểu em dù em luôn như thế. Em sẽ cư xử như một đứa trẻ bình thường: đóng sầm cửa trước mặt mẹ cha, quát ầm lên và tuyệt thực để chống lại họ. Em hỡi, những lúc như thế xin em hãy lắng lòng, và hãy nghĩ tới một ngày xa hơn. Ngày em 18 tuổi – khi đã rời xa gia đình như bao người bạn khác – sẽ có lúc em thèm lắm 1 lần nghe mẹ mắng, hoặc đôi lúc muốn ngay lập tức trở về nhà để được nhìn thấy cha nghiêm khắc cầm roi như lúc này. Cảm giác khác nhau lắm. Nhớ nhé em, mọi điều cha mẹ làm, tất cả đều vì muốn tốt cho em thôi.

Em gái à,

Hãy luôn tự hào vì em có một gia đình đủ đầy yêu thương, dù cho gia đình ấy có bình thường, có nhỏ bé, có đơn sơ, nghèo khó như thế nào. Bởi ngoài kia, có những cô gái giống em nhưng lại khác em, mồ côi cha hay mẹ, tự nuôi sống bản thân mình bằng lang thang khắp chốn, luôn mong có được một mái ấm bình yên, có rất nhiều cô bé khao khát tình thương yêu.

Em gái à…

Đừng xấu hổ vì cha mẹ mình nghèo khó. Đừng tự so sánh mình với những cậu ấm cô chiêu. Ngày hôm nay em có thể chẳng muốn nhắc về ba mẹ mình khi có người hỏi. Nhưng về sau, ngày em mệt mỏi với bước đường đời đầy vất vả, sẽ có lúc em thèm lắm những lời hỏi thăm như thế. Hãy ghi nhớ điều này em nhé, dù có thế nào đi nữa, cha mẹ vẫn đã dành cho em bát cơm ngon nhất, quần áo lành lặn nhất. Em có được ngày hôm nay, hãy thấy biết ơn cha mẹ của em.

Em gái của tôi,

Là một cô gái thật nhiệt tình, năng động  sẽ tốt biết bao nhiêu, càng tốt hơn nếu em nhiệt thành như vậy ngoài thực tế. Mạng xã hội là ảo, facebook là ảo, đừng chỉ cá tính, sôi nổi cho có phong trào ở trên ấy, rồi ngoài đời lại làm cô gái nhàm chán và tẻ nhạt. Em nhớ nhé, dù em có như thế nào đi chăng nữa, thì em cũng hãy là em thôi, và là duy nhất thôi.

Em gái à, rồi em sẽ trở thành một cô gái tuyệt vời

Em ơi em,

Đừng vì một vài tấm hình đem đăng lên facebook được nhiều người khen mình xinh đẹp mà nghĩ rằng mình xinh đẹp hơn người. Biết không em, có những người rất xinh đẹp và họ chẳng làm gì cả người khác vẫn đánh giá họ xinh đẹp. Đừng quá kiêu ngạo vì vẻ bề ngoài. Lời khen trên ấy có thể chỉ là lời chót lưỡi đầu môi. Người quan tâm và yêu thương em sẽ thấy được tâm hồn xinh đẹp của em ngay cả khi em có vẻ ngoài bình thường như bao người.

Em gái à,

Tôi vẫn nghĩ thần tượng của những người con luôn luôn phải là người cha người mẹ của mình. Mẹ đã vất vả mang thai em chín tháng mười ngày. Cha đã tất bật ngược xuôi nuôi em từ tấm bé. Mẹ có thể sẽ hát không hay, cha có thể sẽ rất kiệm lời, nhưng hơn ai hết, bằng tình yêu thương dành cho em, họ đã làm nên được điều kì diệu nhất. Vậy nên, dù em có thần tượng bao nhiêu người chăng nữa, trước tiên, xin hãy thần tượng cha mẹ của mình. Nhé em, dành cho cha mẹ sự tôn trọng và lòng biết ơn, nghĩ về họ trước khi em tôn sung người khác.

Em gái ngoan,

Là con gái, tạo hóa cho em quyền được dựa dẫm vào người khác. Nhưng em à, bất kì điều gì cũng vậy, vừa đủ mới là vừa đẹp. Mong manh vừa đủ, yếu mềm vừa đủ, dựa vào ai đó một cách vừa đủ khi mình mệt mỏi. Nhưng phải nhớ điều này, chẳng có gì là mãi mãi, ngay cả một bờ vai. Sau mệt mỏi phải biết tự mình đứng dậy, mạnh mẽ vừa đủ, kiên cường vừa đủ mới làm em đủ tự tin đối mặt với thử thách chông gái trong cuộc đời.

Em gái ơi,

Tình yêu đến trong đời không phải chỉ một lần. Nế như tình đầu không tròn vẹn, hạnh phúc còn quá xa, em đừng vội vã đau buồn rồi nhốt mình vào chai sạn. Em ó thể khóc, khóc cho vơi đi buồn đau, nhưng hãy suy nghĩ thật lạc quan và đừng để vết thương đầu đời làm thành sẹo. Trái tim em mới thật là thuần khiết, sẽ thế nào nếu một ngày bỗng có vết sẹo kia? Em ạ, tình yêu sẽ lại đến thôi, rồi sẽ có lúc em sẽ phải cảm ơn vì những nông nổi đầu đời, phải cảm ơn cho tình đầu không tròn vẹn, vì nếu không có những rạn nứt và vỡ tan ngày hôm ấy, liệu em có tìm được hạnh phúc ngày hôm nay?

Em ạ,

Đừng vì quá cô đơn mà vội vã nắm lấy một bàn tay. Sự nhầm lẫn đôi khi sẽ đem lại cho em những hối tiếc, và đem lại cho người – đưa – ra – bàn – tay  ấy những tổn thương. Tình cảm là thiêng liêng, đừng chơi đùa với nó. Duyên phận sẽ đến thôi, để cho em cô đơn lâu như vậy chắc chắn có lí do, vì muốn em đến lúc phải duyên phải nợ, sẽ biết nâng niu và trân trọng.

Em gái à,

Còn nhiều điều tôi muốn nói với em, nhưng thiết nghĩ bấy nhiêu đó thôi có lẽ đã là vừa đủ. Mong cho em, cô gái nhỏ, luôn vui và hạnh phúc, dù cuộc đời có như thế nào đi nữa, nhớ nhé em, kiên cường và can đảm đối mặt với chông gai, rồi em sẽ trở thành một cô gái thật tuyệt vời.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Yumi Tran thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top