07/11/2014 03:12

Đôi khi hãy quay đầu nhìn lại, để cố gắng vì ngày sau.

Tracy Nguyen Tracy Nguyen

Dẫu có đôi khi là những lần nỗi buồn vu vơ vô tình kéo đến, thì em vẫn biết rằng chúng ta đã chọn cho nhau những hướng đi đúng cho cuộc đời mình. Dẫu rằng đó là những điểm đích đến khác nhau.

Dẫu có đôi khi là những lần nỗi buồn vu vơ vô tình kéo đến, thì em vẫn biết rằng chúng ta đã chọn cho nhau những hướng đi đúng cho cuộc đời mình. Dẫu rằng đó là những điểm đích đến khác nhau.

Đôi khi hãy quay đầu nhìn lại, để cố gắng vì ngày sau.

*Có thể bạn thích xem:

Mùa hè năm nay ở nơi xứ người... cần lắm 1 làn hơi ấm của ai đó.

Đã quá lâu rồi, tay không đan trong tay...

Người ơi, ở 1 nơi nào đó có đôi lần chợt nhớ về nơi xa xăm này??? Em vẫn luôn sống tốt, thật sự tốt và hạnh phúc như anh mong muốn. Nhưng có đôi lần, nước mắt em vẫn cứ rơi vì những điều không thể lý giải. Có đôi lần, những bước chân bỗng lạc tìm về nơi chốn cũ, những con đường đã từng cùng nhau chung bước. Ừh thì cũng chỉ là đôi lần trong những chuỗi ngày dài lê thê của nỗi buồn không tên.

Người ơi, ở 1 nơi nào đó có đôi lần cảm thấy lạnh lẽo như em bây giờ, và cần ai đó níu lấy bờ vai buốt giá này??? Em vẫn luôn cười, cười thật tươi và luôn xinh xắn như ngày còn ở bên cạnh anh. Vì em biết, tuổi xuân người con gái ngắn lắm, nếu cứ để những sầu muộn bao vây thì tâm hồn em sẽ trở nên cằn cỗi. Và người con gái sẽ trở nên già nua, vì những khắc khoải của thời gian. Ừh thì có đôi lần em vẫn chợt nhớ về ngày ấy, nhớ về những kỉ niệm chúng ta từng san sẻ buồn vui cùng nhau.

Mùa hè năm nay ở nơi xa xôi này... Mưa vẫn rơi như ngày mưa năm đó, mưa với những cơn gió lạnh.

Đã quá lâu rồi, vì sao tâm hồn em mãi không được gội sạch những sầu muộn bởi mưa...

Bàn tay em buông lạnh trong gió...

Em vẫn cứ mơ về 1 tương lai tươi sáng, vẫn luôn nỗ lực để khẳng định bản thân trong cái xã hội đầy khốc liệt, cạnh tranh. Em vẫn luôn tự tin đi bằng chính đôi chân mình để vượt qua những sóng gió và nhiều cám dỗ của cuộc đời. Ừh thì đối với nhiều người khi nhìn vào, em tài năng, em trẻ trung năng động và đầy nhiệt huyết. Nhưng sao em vẫn cảm thấy lẻ loi, cảm thấy lạc lõng giữa những sôi nổi của bộn bề cuộc sống. Và đôi lần khiến tim e co quặn lại vì thèm lắm cảm giác có ai đó bên cạnh chia sớt...

Đôi khi hãy quay đầu nhìn lại, để cố gắng vì ngày sau.Và thế là lại 1 mùa hè nữa chuẩn bị qua đi, em vẫn cứ tiếp tục cuộc sống mà mình đã chọn. Vẫn vững đi trên con đường em đã định. Còn ở 1 nơi nào đó, có lẽ là xa nhưng cũng thật gần đâu đây, em vẫn luôn thầm mong anh sẽ hạnh phúc và bờ môi sẽ luôn rực rỡ nụ cười ấm áp như ngày ấy. Dẫu có đôi khi là những lần nỗi buồn vu vơ vô tình kéo đến, thì em vẫn biết rằng chúng ta đã chọn cho nhau những hướng đi đúng cho cuộc đời mình. Dẫu rằng đó là những điểm đích đến khác nhau.

Thời điểm gặp và tình cảm chúng ta dành cho nhau có lẽ đã đúng, nhưng khi đó chúng ta lại còn quá trẻ để có thể cùng suy nghĩ và cố gắng vì nhau... Ừh thì đôi khi cũng nên quay đầu nhìn lại, để chúng ta còn cố gắng vì ngày sau.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Tracy Nguyen, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top