07/28/2014 15:49

6 điều tối kỵ trong ứng xử hậu chia tay!

Mỹ Lan Mỹ Lan

Trong cuộc đời này, được gặp nhau, yêu nhau đó là một cái duyên và là may mắn của mỗi người. Việc ở hay đi, tiếp tục hay dừng lại đều do cả hai người quyết định. Có vô vàn lý do để bạn và người ấy không thể ở bên nhau nữa, nên sau khi chia tay, hãy để tình yêu đó là ký ức đẹp.

Có vô vàn lý do để bạn và người ấy không thể ở bên nhau nữa, nên sau khi chia tay, hãy để tình yêu đó là ký ức đẹp.

6 điều tối kỵ trong ứng xử hậu chia tay!

* Có thể bạn thích xem:

Trong cuộc đời này, được gặp nhau, yêu nhau đó là một cái duyên và là may mắn của mỗi người. Việc ở hay đi, tiếp tục hay dừng lại đều do cả hai người quyết định. Có vô vàn lý do để bạn và người ấy không thể ở bên nhau nữa, nên sau khi chia tay, hãy để tình yêu đó là ký ức đẹp.

Một số điều sau đây bạn cần tránh trong ứng xử hậu chia tay:

Nói xấu người yêu cũ

Đây là một trong những điều tối kỵ nhất sau khi chia tay. Nói xấu người yêu cũ chỉ chứng tỏ rằng bạn đã từng yêu người không ra gì hoặc chính bạn là người chẳng ra sao. Chia tay thì có muôn vàn lý do và lỗi lầm không thuộc về ai cả. Đi nói những điều không tốt về một người bạn từng yêu hết lòng cũng chẳng khiến cho bạn đẹp hơn, mà thậm chí còn xấu đi trong mắt người khác.

Đong đếm chuyện tiền nong

Đòi lại những món quà đã tặng hay kể lể chuyện tiền nong với mọi người biết là điều không nên làm. Khi yêu, những món quà thể hiện tình yêu của bạn và thậm chí chính bạn cũng cảm thấy vui vẻ khi tặng những món quà ấy, vậy đó là những kỷ niệm đẹp của hai người. Hay như chuyện tiền nong cũng thế, dù bạn đã mất một khoản “tình phí” bao nhiêu, thì đó hoàn toàn là việc bạn đã từng “tự nguyện”, dù có đòi lại được hay không thì kể lể những chuyện này chỉ khiến cho hình ảnh bạn trong mắt bạn bè và người yêu cũ không còn nguyên vẹn.

Tung ảnh nhạy cảm

Những hình ảnh ân ái của hai người, những ảnh “nóng” của người ấy không phải là thứ “vũ khí” để bạn đưa ra để dọa dẫm hay vùi dập cuộc đời họ. Không nên “trả đũa” người yêu cũ bằng cách này, chỉ một phút bồng bột bạn có thể khiến danh dự của người khác bị tổn thương, và điều này cũng không khiến cho bạn “hả hê” hơn. Chiêu bài này thường do các bạn nam áp dụng, điều đó chẳng “đẹp mặt” gì mà thậm chí còn khiến bạn bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”.

6 điều tối kỵ trong ứng xử hậu chia tay!

Lôi kéo người khác vào cuộc

“Tình yêu là cốc nước, nóng hay lạnh thì chỉ người trong cuộc mới biết”, hậu chia tay dù có những mâu thuẫn từ ai cũng không thể nhìn từ một phía để đánh giá. Việc lôi kéo người khác như bạn bè, người thân vào cuộc không chứng minh được điều gì cả, thậm chí còn khiến họ bị ảnh hưởng. Hãy im lặng và giải quyết riêng, bởi chỉ có hai người mới hiểu rõ sự tình, ai đúng, ai sai.

Rêu rao chuyện riêng lên Facebook

Viết những dòng status thật dài, kể lể những kỷ niệm đã qua của hai người, hoặc là tiếc nuối, hoặc là hối hận thì đây cũng không phải là cách mà bạn nên làm. Điều đó chỉ khiến bạn trở thành một người ích kỷ hoặc là một kẻ lụy tình. Còn yêu hay không có lẽ nên tự để bản thân cảm nhận, viết tràng giang đại hải trên Facebook chỉ khiến người khác khó chịu mà thôi. Hãy dành thời gian cho những việc khác.

Năn nỉ, cầu xin, ép buộc người ấy quay lại

Tìm cách liên lạc, gặp mặt hay dọa dẫm, ép buộc người yêu cũ để níu kéo quan hệ không phải là cách hay khi đã đường ai nấy đi. Tình cảm là thứ không thể kiểm soát được và người ta không thể ở bên bạn khi đã hết yêu. Cầu xin chỉ làm cho bạn yếu đuối, tiêu cực và người ấy càng muốn tránh xa bạn hơn mà thôi. Hãy giữ cho tình yêu và lòng tự trọng của bạn được nguyên vẹn. 

--------------------------------
Theo baodatviet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top