07/11/2014 16:47

6 điều mọi phụ nữ nên học từ phái mạnh!

Bùi Văn Ngọc

Sự logic, suy nghĩ thực tế, không để cảm xúc lấn át... là những tính cách mà phái yếu nên học hỏi từ chính những người đàn ông xung quanh mình.

Sự logic, suy nghĩ thực tế, không để cảm xúc lấn át... là những tính cách mà phái yếu nên học hỏi từ chính những người đàn ông xung quanh mình.

6 điều mọi phụ nữ nên học từ phái mạnh!

* Có thể bạn thích xem:

Hầu như bất cứ một người đàn ông nào cũng có hai mặt ưu và nhược điểm. Thế nhưng, nếu bạn biết học tập một vài điều có giá trị từ chính người đàn ông của mình, khi ấy bạn sẽ là một người phụ nữ khôn ngoan và hạnh phúc.

Bài học về sự logic

Nhiều người cho rằng, phụ nữ là những người hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của logic. Nhất là trong vấn đề tình cảm. Trong khi đó đàn ông luôn suy nghĩ và quyết định sự việc một cách có logic. Chính điều trái ngược này khiến cho các nam giới thực sự gặp khó khăn khi tiếp cận cũng như khi lên kế hoạch đối phó với phụ nữ.

Do đó, phụ nữ cần học hỏi ở đàn ông về bài học logic khi nói chuyện hoặc nếu lên một hiện tượng nào đó. Khi ấy, mọi chuyện sẽ không còn rối tinh rối mù lên. Và thậm chí, những cuộc cãi vã, ghen tuông giữa phụ nữ và đàn ông cũng sẽ giảm đáng kể.

Đừng để cảm xúc chi phối quá nhiều

Khi gặp bất cứ một hiện tượng hoặc sai lầm nào đó, người phụ nữ sẽ thường dễ dàng đổ lỗi đã bị rối loạn cảm xúc hoặc bị cảm xúc chi phối.

Thực tế, phụ nữ thường cân đo đong đếm sự việc hoặc tình huống bằng cái nhìn đầy tính chủ quan. Họ lấy tình cảm của mình ra để đánh giá, bình luận. Họ dùng tình cảm, đặt bộ não của họ đằng sau một trong những cung bậc cảm xúc đang có để không làm tổn thương người đối diện.

Trong khi đó, đàn ông dù cũng có nhiều cảm xúc, nhưng họ luôn biết kiềm chế hoặc giữ lại trong mình. Họ đánh giá sự việc dựa trên lý trí. Do đó, sự việc phần nhiều được đàn ông nhìn theo cái nhìn rất hợp lý và thiết thực dù cái nhìn này đôi khi thật lạnh lùng, hà khắc.

Bài học về sự đơn giản

Nhiều người cho rằng phụ nữ là "chúa" làm phức tạp mọi chuyện. Còn đàn ông là những người thật quá ư đơn giản. Thế nhưng, trong cuộc sống, những phụ nữ lại cần phải học hỏi bài học lớn này từ chính những người đàn ông nếu muốn thành công.

Trước mọi chuyện, những phụ nữ thường quan trọng hóa hầu hết mọi vấn đề. Ngay cả như vấn đề bữa sáng, nếu chồng không ăn sáng một ngày, họ cũng phải ra sức nhắc nhở.

Song thực tế, vì quá phức tạp những tình huống nhỏ nhất nên phụ nữ cũng dễ bị rơi vào tình cảnh mệt mỏi, chán nản. Chưa kể, họ sẽ không thể có thời gian thư giãn hoặc tận hưởng cuộc sống. Do đó, hãy biết nghĩ đơn giản hóa mọi việc, phụ nữ sẽ thấy cuộc sống xung quanh, cuộc sống gia đình bận rộn cũng sẽ dễ thở hơn và thoải mái hơn.

6 điều mọi phụ nữ nên học từ phái mạnh!

Đừng ngồi lê đôi mách

Với đàn ông, phụ nữ có một tính xấu nhưng cũng rất khó phải từ bỏ ngay, đó chính là hay buôn chuyện, ngồi lê đôi mách và đồn thổi kiểu “tam sao thất bản”.

Thực tế, trong tình yêu, tình bạn hay trong cuộc sống gia đình, rất nhiều phụ nữ đã phải trả giá đắt cho tính xấu này. Vì thế, những phụ nữ nên học cách im lặng và chia sẻ đúng lúc, đúng chỗ như đàn ông. Đặc biệt, tuyệt đối không bao giờ nói xấu người khác. Nói chung, phụ nữ nên học cách kiểm soát tính hay buôn chuyện của chính mình.

Tính hài hước của đàn ông

Rất nhiều phụ nữ có ấn tượng cực kỳ sâu sắc hoặc khao khát sở hữu một người đàn ông có tính cách hài hước. Bởi ở bên cạnh người đàn ông ấy, họ thấy cuộc sống thật tuyệt vời.

Thực chất, tính hài hước ở những người đàn ông cũng là một trong những đức tính mà phụ nữ nên học tập. Bởi nếu người phụ nữ biết ăn nói hài hước sẽ khiến cho tình yêu của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, cuộc sống vợ chồng cũng vì thế nhiều thi vị hơn.

Suy nghĩ thực tế

Phụ nữ là người rất hay mơ mộng và lãng mạn. Vì thế, đôi khi họ mang cả đức tính này vào hôn nhân và đánh giá người bạn đời của mình cũng theo lăng kính này.

Về mặt nào đó, những điều này không phải không tốt. Song khi thực tế không được như mong muốn, họ lại dễ dàng chán nản và suy sụp. Bởi thế, phụ nữ nên học hỏi từ những người đàn ông của mình những suy nghĩ thực tế về cuộc sống và phải biết chấp nhận rằng mọi thứ không thể mãi mãi như giấc mơ màu hồng của họ.

--------------------------------
Theo ngoisao.net

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top