07/04/2014 16:29

6 dấu hiệu anh ấy sẽ là người cha tuyệt vời!

Pha Lê Pha Lê

Anh ấy luôn nói với bạn rằng anh ấy yêu trẻ và muốn cùng bạn chăm sóc những đứa bé đáng yêu trong tương lai của hai người? Liệu như thế đã đủ để đảm bảo rằng các con bạn sẽ có một người cha tuyệt vời chưa?

Anh ấy luôn nói với bạn rằng anh ấy yêu trẻ và muốn cùng bạn chăm sóc những đứa bé đáng yêu trong tương lai của hai người? Liệu như thế đã đủ để đảm bảo rằng các con bạn sẽ có một người cha tuyệt vời chưa?

6 dấu hiệu anh ấy sẽ là người cha tuyệt vời!

Nếu anh ấy có những đặc điểm dưới đây thì bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ có một người đồng hành đáng tin cậy trong quá trình thực hiện thiên chức thiêng liêng làm cha mẹ.

* Có thể bạn thích xem:

Trực giác tốt

Nếu anh ấy đã từng nói với bạn rằng: “Trông em có vẻ mệt mỏi. Anh sẽ nấu bữa tối/mát xa/giặt quần áo cho em nhé?” thì đây thực sự là một dấu hiệu cho thấy anh ấy là người chu đáo và có trực giác tốt – những đặc điểm quan trọng nhất trong chăm sóc trẻ. Trên thực tế, trẻ em cần sự quan tâm thường xuyên và liên tục. Và quá trình chăm trẻ cần sự thực hành, cần sự đầu tư thời gian và tâm lý để tìm hiểu xem tâm trạng trẻ thế nào, trẻ đang mong muốn gì…Đây là những điều bạn không thể dự đoán được và không thể lên kế hoạch từ trước. Chính vì vậy, trực giác tốt là một phẩm chất vô cùng quan trọng và có ý nghĩa lớn lao đối với một người cha.

Có thể kiểm soát căng thẳng

Anh ấy có suy sụp hay biến mất khi mọi việc (công việc, tình cảm, gia đình…) lâm vào bế tắc? Nếu có thì đây thực sự là một tín hiệu không tốt. Bạn cần một người bạn đời có thể cùng bạn giải quyết những vấn đề căng thẳng chứ không phải một người trốn chạy trước căng thẳng. Bởi vì trên thực tế, quá trình nuôi dưỡng một đứa trẻ không thể tránh khỏi những thời điểm căng thẳng và mệt mỏi. Và bạn cần ai đó có thể kiểm soát những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống gia đình.

Sẵn sàng chia sẻ cảm xúc

Nếu anh ấy có thể thoải mái chia sẻ với bạn về việc anh ấy cảm thấy thế nào về bạn hoặc nói về tương lai của hai người thì đó là một tín hiệu tích cực. Những người như thế, khi đã quyết định trở thành cha, thường rất nghiêm túc với việc đó. Họ có thể đối diện với bạn và nói cho bạn biết họ khó chịu hay hạnh phúc về điều gì đó.

6 dấu hiệu anh ấy sẽ là người cha tuyệt vời!

Hy sinh vì bạn

Anh ấy hủy buổi hẹn hò với bạn bè để chăm sóc bạn khi bạn ốm hay anh ấy sẵn sàng làm thêm giờ để có thời gian đi dự đám cưới cô bạn gái thân của bạn? Những hành động này cho thấy anh ấy là một người linh hoạt, phản ứng nhanh, và có lòng cảm thông cao.Và đây chính là những tính cách tạo nên một người chồng và người cha tuyệt vời.

Đáng tin cậy

Nếu anh ấy đã hứa là anh ấy sẽ làm gì đó thì anh ấy cần phải thực sự làm điều đó, một cách thường xuyên mà không cần bạn nhắc nhở. Điều này vô cùng quan trọng đối với một người cha, bởi vì bạn không thể cùng anh ấy nuôi dạy một đứa trẻ khi mà bạn không tin tưởng khi anh ấy làm bất cứ việc gì.

Hai bạn có một mối quan hệ tuyệt vời

Hãy tự đánh giá mối quan hệ của bạn và đảm bảo rằng nó thực sự vững chắc và tốt đẹp. Điều đầu tiên bạn cần là một mối quan hệ bền chặt bởi vì con cái sẽ tạo cho bạn nhiều căng thẳng hơn. Và  nếu bên bạn là một người bạn đời thấu hiểu và luôn đồng cảm với bạn trong mọi hoàn cảnh thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi trở ngại và căng thẳng trong cuộc sống gia đình.

Nếu giữa hai bạn có một tình yêu chân thành và sâu sắc, nếu hai bạn có thể giao tiếp với nhau hiệu quả, nếu hai bạn thực sự tôn trọng lẫn nhau, nếu giữa hai bạn có một tình bạn bền vững, nếu hai bạn chia sẻ với nhau rất nhiều niềm vui, và nếu cả hai đều muốn có con thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên cùng anh ấy thực hiện cam kết quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người, đó là kết hôn và sinh con.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Pha Lê đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG.
 
Nguồn: An Ninh Thủ Đô

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top