06/30/2014 11:08

5 lý do chứng tỏ "ôm nhiều không hề yếu"

Mai Khôi Mai Khôi

YAN MLOG - Chắc chắn các bạn đã từng nghe qua câu nói vui vui “Yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thì yếu”. Đừng vội vì lý do này mà trốn tiệt vòng ôm của người ấy nhé!

Mlog.yan.vn - Chắc chắn các bạn đã từng nghe qua câu nói vui vui “Yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thì yếu”. Đừng vội vì lý do này mà trốn tiệt vòng ôm của người ấy nhé!

5 lý do chứng tỏ

* Có thể bạn thích xem:

Duy trì sự thân mật

Ôm hay âu yếm người thương của mình là một cử chỉ đầy ngọt ngào, nó cũng là hành động minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “Anh vẫn luôn ở đây, cạnh bên em”. Cái ôm là phương pháp tuyệt vời thể hiện tình cảm của bạn với đối phương. Thậm chí tác động của ôm còn mạnh mẽ hơn cả câu nói “Anh yêu em”. Dù buồn hay vui, giận dữ hay buồn đau, một cái ôm mạnh mẽ siết chặt hoặc dịu dàng âu yếm đều có thể xoa dịu, động viên người ấy ngay tức thời.

Nâng cao sức khoẻ

Không chỉ đơn giản là cảm nhận từ cánh tay, hành động ôm còn có những tác động mạnh mẽ tới cảm xúc. Khi ta ôm ai đó, oxytocin (còn được gọi là hormon “hạnh phúc”) được giải phóng, khiến ta cảm thấy ấm áp và dễ chịu. Chất này cũng là cầu nối cho việc gắn kết hai người. Theo các nhà tâm lý học thì oxytocin sẽ thúc đẩy những cảm giác tin tưởng, gắn kết và cho đi.

Ngoài ra, vòng ôm còn giúp giảm căng thẳng, lo lắng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cũng làm giảm khả năng mắc các bệnh về huyết áp. Và trên hết nó còn cải thiện trí nhớ của bạn.

Cải thiện hệ miễn dịch

Đừng quá tỏ ra ngạc nhiên, vô cùng đơn giản thôi, chỉ cần tích cực ôm những người thân yêu, hệ miễn dịch của bạn sẽ ngày càng được cải thiện. Ôm kích thích tuyến ức, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Áp lực nhẹ nhàng lên xương ức có khả năng kích thích, kiểm soát và cân bằng việc sản xuất bạch cầu của cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

5 lý do chứng tỏ

Giảm căng thẳng

Ôm có khả năng chữa lành cơn đau và nhức mỏi bởi nó giúp tăng cường lưu thông  máu trong các mô mềm. Hơn nữa, ôm ai đó sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng cơ bắp. Một cái ôm giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn - cả về thể chất lẫn tinh thần, tại sao không thử nhỉ?

Xây dựng mối quan hệ bền chắc

Ôm người bạn yêu thương là một cử chỉ không thể thiếu khi thể hiện sự quan tâm, săn sóc đến người ấy, nó giúp gây dựng mối liên kết tình cảm giữa bạn và người ấy. Không những thế, ôm còn làm gia tăng sự hiểu biết, xây dựng lòng tin và cảm giác an toàn dành cho đối phương. Nó cũng tạo cảm giác cởi mở để cả 2 thoải mái và giao tiếp thân mật hơn.

Không chỉ cảm nhận được tình yêu, sự chân thành từ vòng tay của bạn, đối phương có thể tiếp thu và đáp trả bằng cách ôm lại. Theo các chuyên gia tư vấn, bạn nên ôm người yêu/người thân của mình ít nhất 8-12 lần/ngày để thiết lập nên sự liên kết bền vững giữa 2 người.

--------------------------
Theo tiin

 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top