07/06/2014 16:20

5 điều khiến các FA làm mình "mất giá"!

Mai Khôi Mai Khôi

Không phải ai cũng có thể cam tâm tình nguyện là một người độc thân vui vẻ, nhưng cũng đừng vì thế mà tự làm mình “rớt giá”!

Không phải ai cũng thích là FA nhưng đừng tự làm mình “rớt giá” bởi những điều dưới đây nhé.

5 điều khiến các FA làm mình

*Có thể bạn thích xem:

Bạn đang nóng lòng muốn thoát khỏi kiếp FA nhưng chờ mãi mà thần tình yêu chưa gõ cửa? Không phải ai cũng có thể cam tâm tình nguyện là một người độc thân vui vẻ, nhưng cũng đừng vì thế mà tự làm mình “rớt giá” bởi những điều dưới đây nhé!

Tự ti

Nhiều FA vẫn thường đổ lỗi cho “ế” là vì bản thân không có đủ sức hấp dẫn, thu hút. Một anh chàng/cô nàng cao ráo, ưa nhìn, “bo đì” chuẩn, có duyên ăn nói,… sẽ có nhiều vệ tinh xung quanh hơn và dĩ nhiên, dễ tìm được nửa kia hơn một người không có gì nổi trội. Chính phép so sánh này khiến không ít bạn trẻ cảm thấy tự ti, khép mình, hạ thấp giá trị bản thân và chỉ chăm chăm nhìn vào  khuyết điểm hơn là ưu điểm.

Tuấn Nghĩa (CĐ Y Hải Phòng) tâm sự: “Mình là đứa không có khiếu hài hước, lại vụng về trong khoản giao tiếp nên mỗi lần tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là người khác giới là lại lúng túng, bí từ, sợ bị chê là nhạt nhẽo. Chắc điểm yếu này còn làm mình ế dài dài”.

Bạn nên dừng việc “ngược đãi bản thân” bằng những suy nghĩ tiêu cực trên đi nhé. Thay vì cho rằng mình không có đủ sự thu hút, hãy nghĩ rằng người thực sự hiểu và khám phá ra vẻ đẹp tiềm ẩn của bạn vẫn chưa xuất hiện. Mỗi người đều có những nét đẹp riêng, ẩn chứa điều đặc biệt và khác biệt. Bạn biết không, sự tự tin, thoải mái khi là chính mình mới là yếu tố làm nên sức hấp dẫn riêng của bạn đấy!

Than thở trên Facebook

Đối với nhiều FA chán ngán với cuộc sống độc thân, muốn “đổi đời” thì Facebook trở thành nơi hữu hiệu để kêu ca, xả nỗi chán chường, từ những dòng trạng thái thở than, đầy bi lụy đến cả đăng tuyển người yêu, kiểu: “đang buồn đang chán, ai tán yêu luôn!”. Chia sẻ cảm xúc của mình không có gì là sai, nhưng để chúng thành thói quen thì không nên chút nào. Tích cực đăng những dòng tâm trạng than thở, kêu ca chỉ khiến bạn lúc nào cũng trong trạng thái ảo não u sầu, chưa kể khiến người khác cảm thấy khó chịu, cho rằng bạn mắc hội chứng “thèm yêu”...

Đóng cửa trước cuộc sống thực để vùi mình thế giới ảo, với hàng trăm mối quan hệ ảo không giúp thoát “kiếp FA”, mà ngược lại, chỉ làm bạn tự cô lập mình với mọi người, với thế giới thực. Vì thế, thay vì ngồi đó kêu ca, hãy bước ra ngoài và tìm kiếm tình yêu đích thực.

5 điều khiến các FA làm mình
Không còn là mình

Bạn gượng gạo trong “bộ cánh” điệu đà thay cho phong cách đơn giản, thoải mái như ngày thường hay chấp nhận thay đổi cả sở thích, thói quen chỉ vì muốn mau chóng tìm được nửa kia? F5 bản thân để trở nên thu hút hơn là điều tốt, nhưng đừng trở thành một người xa lạ với chính mình và mọi người xung quanh. “Đừng bắt mình phải uống một cốc café đắng ngắt cho hợp thời khi bạn chỉ thích uống trà chanh”. Hãy là chính mình , rồi sẽ đến lúc một ai đó đặc biệt – người yêu con người thật của bạn sẽ xuất hiện.

Chán ghét cuộc sống độc thân

Độc thân-nghĩa là bạn phải chấp nhận một mình vượt qua khó khăn mà không có một bờ vai nương tựa mỗi khi yếu lòng. Dù mạnh mẽ đến mấy thì đến một lúc nào đó, cảm giác trống vắng ấy cũng sẽ xuất hiện. Nhưng đừng vì thế mà đổ tại cuộc sống độc thân khiến bạn trở nên đơn độc. Ngày ngày than thở, kêu ca, chán ngấy làm một FA chỉ khiến bạn tự đánh mất những phút giây tươi đẹp, tự do hiện tại.

Phạm Phượng (ĐH Dược HN) chia sẻ: “FA với mình không phải là vấn đề lớn. Mình cũng không hề cô độc vì luôn có gia đình, những người bạn bên mình chia sẻ vui buồn. Tình yêu là chuyện tương lai, trong khi chờ đợi, hãy cứ tận hưởng trọn vẹn sự tự do khi là một FA”.

Yêu theo phong trào

Đôi khi vì muốn mau chóng thoát khỏi tình trạng độc thân mà nhiều FA sẵn sàng “đốt cháy giai đoạn”, yêu vội, yêu theo phong trào. Chẳng cần chờ trái tim rung động, yêu đơn giản là để khỏi lạc lõng khi xung quanh có đôi có cặp, để bằng bạn bằng bè, để có người lấp khoảng trống. Những mối tình chớp nhoáng, những người yêu ảo trên mạng,… có thể giúp bạn xoa dịu nỗi cô đơn tức thời, nhưng sẽ lại để lại những vết thương khó lành một khi tan vỡ. Bởi tình yêu là thứ thiêng liêng, và bản thân bạn luôn xứng đáng có một tình yêu đích thực, nên đừng tự khiến mình “rớt giá” bằng cách yêu mù quáng như vậy nhé.

Không sớm thì muộn, thần tình yêu sẽ tới gõ cửa trái tim bạn. Hãy làm một người độc thân vui vẻ, hay ít nhất, “ế” trong tư thế ngẩng cao đầu các bạn nhé!

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Mai Khôi đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: tiin

----------------------------
Theo

Từ khóa:  con số, tình yêu, độc thân, FA
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top