07/19/2014 15:24

10 sai lầm đối với người thất tình!

Đỗ Thụy Yến Lam Đỗ Thụy Yến Lam

Khi thất tình, bạn luôn tin tưởng sẽ có kỳ tích xảy ra, hoặc nghĩ rằng chỉ cần mình cố gắng hơn nữa thì có thể mang tình yêu trở lại. Nhưng tình yêu không phải trò chơi mà có thể khởi động lại từ đầu!

Khi thất tình, bạn luôn tin tưởng sẽ có kỳ tích xảy ra, hoặc nghĩ rằng chỉ cần mình cố gắng hơn nữa thì có thể mang tình yêu trở lại. Nhưng tình yêu không phải trò chơi mà có thể khởi động lại từ đầu!

10 sai lầm đối với người thất tình!

* Có thể bạn thích xem:

Với bản tính nặng tình nghĩa, phụ nữ sau khi thất tình thường có cú sốc tâm lý rất nặng nề. Để quên đi nỗi đau khổ, họ thường đâm đầu vào những cách chữa vết thương lòng “cực đoan”  dưới đây.
Đúng là chỉ có yêu thật sự mới khiến họ đau lòng đến vậy, nhưng đừng nên dại dột khiến trái tim mình thêm đau khổ bằng những hành động này.

Mượn rượu giải sầu

Mượn rượu giải sầu là việc làm thường thấy của những kẻ thất tình. Men say của rượu giúp họ tạm thời quên được sự đau khổ khi bị “đá”. Tuy nhiên, nếu lúc nào cũng “một mình một chén” thì ngược lại với ý nghĩ tự xoa dịu nỗi đau cho mình, họ đang tiếp tay cho sự cô đơn lớn dần lên, điều đó càng khiến cho họ cảm thấy thất vọng, mất mát. Lời khuyên cho kẻ thất tình là hãy tìm đến những đứa bạn thân thiết để cùng nâng chén, mở rộng tấm lòng và xả hết những đau khổ ra khỏi tâm trí.

Ăn uống thả phanh

Khi đối mặt với thất tình, nhiều nàng đã tự hành hạ bản thân mình bằng cách ăn uống thả phanh. Ngay cả những nàng trước đó là “tín đồ” giảm béo thì lúc này cũng chiều lòng cái dạ dày của mình hết cỡ. Họ nghĩ rằng có thể chữa lành vết thương tâm hồn bằng cách ăn thật nhiều. Cách “chiều chuộng” quá mức dạ dày của họ không những gây tổn hại đến cơ thể mà “di chứng” tăng cân còn khiến họ nhớ lại những mảnh vụn của kí ức thất tình. Vì vậy, tuy việc ăn thả phanh có bề ngoài  khiến họ được thoải mái, nhưng thực sự đó lại là sự dày vò nội tâm.

Tìm ngay “bình phong” mới  để quên đi người cũ

Đây là điều mà sau khi thất tình phụ nữ không nên phạm phải nhất. Mặc dù có thể yêu ngay một người mới sau thất tình là cách xoa dịu đau khổ hiệu quả nhất, nhưng kết quả cuộc tình chóng vánh ấy mang lại khiến chính họ cũng không hiểu được cảm giác của mình. Họ muốn tìm ra một lối thoát tạm thời bằng một sự lựa chọn vội vàng không suy nghĩ. Chắc chắn cuộc tình mới ấy cũng không thể kéo dài được bao lâu, chưa kể đến việc họ không may lại gặp phải người xấu một lần nữa thì đúng thật là lợi bất cập hại.

10 sai lầm đối với người thất tình!

Khóc lóc bất cứ khi nào có thể

Khóc là cái quyền vốn có của phụ nữ, họ có thể khóc trước mặt hoặc sau lưng người khác. Hầu hết mọi người sẽ cảm thông khi thấy phụ nữ rơi lệ chứ không như việc người đàn ông khóc sẽ có thể khiến kẻ khác khinh thường. Bởi vậy, rất nhiều phụ nữ sẽ sử dụng đặc quyền này của mình khi thất tình, họ hy vọng có thể dùng nước mắt để giải phóng sự đau buồn và vết thương lòng. Điều này không sai, nhưng lời khuyên dành cho chị em phụ nữ là không nên động một chút là lại mít ướt trước mặt người khác bởi họ sẽ có cái nhìn khác về bạn, coi bạn như là kẻ quá lụy tình hoặc có phần lập dị.

Làm việc điên cuồng

Rất nhiều phụ nữ cho rằng lao đầu vào công việc sẽ giúp tâm trí họ ngừng suy nghĩ vẩn vơ, là liều thuốc gây tê tạm thời cho nỗi đau vì tình. Hành động ấy cũng có thể là cách tốt để phấn đấu cho một sự nghiệp thành công, đặc biệt là đối với những người trước đó đã vì tình yêu mà bỏ lỡ những cơ hội sự nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng dễ khiến cho họ rơi vào trạng thái cực đoan khác, đó chính là mất niềm tin vào tình yêu thậm chí cự tuyệt với tình yêu, vì thế mà bỏ lỡ những mối lương duyên trong tương lai.

Gồng mình tỏ ra cứng cỏi

Đây là cách mà người phụ nữ hiếu thắng thường sử dụng. Cô ấy trông có vẻ không có gì thay đổi thậm chí là còn vui vẻ hơn trước khi chia tay người yêu. Thực chất, ẩn sau nụ cười gượng gạo ấy chính là sự đau khổ tột cùng, chỉ cần ở một mình là nước mắt cô ấy sẽ tuôn như mưa. Và một khả năng có thể xảy ra chính là cô ấy sẽ sụp đổ trong chớp mắt sau một thời gian dài tỏ ra kiên cường.

Nghĩ cách trả thù

Một số phụ nữ nghĩ đến việc trả thù kẻ đã gây đau khổ cho mình. Nhưng hà tất phải làm như vậy? Dù gì họ cũng đã từng yêu người ấy, nếu sau chia tay tìm cách trả thù thì hóa ra họ không yêu thật lòng. Chưa nói đến việc họ còn phải hy sinh một số thứ để tìm cách trả thù mù quáng. Hậu quả mang đến khiến cả hai đều tổn thương và đau khổ hơn.

10 sai lầm đối với người thất tình!

Từ bỏ mọi thứ để được nghỉ ngơi

Khi thất tình sẽ khiến không ít người có hành động thiếu suy nghĩ như mọi hy vọng đều trở nên xám xịt, muốn rời bỏ tất cả để đi thật xa, hay bỏ công việc hiện tại để tự mình kinh doanh. Lời khuyên cho họ là đừng nên vội hành động khi chưa suy nghĩ kỹ càng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè. Khi đã có được lời khuyên lý trí của người ngoài cuộc, những người phụ nữ thất tình có thể tự do rũ bỏ những gánh nặng và sau khi tất cả đã lắng xuống thì họ vẫn có thể tự tìm lại một “tôi” thật mạnh mẽ.

Đi du lịch

Đi du lịch đúng là cách giải quyết tâm trạng thất tình rất tốt. Nhưng nhiều người lại tìm đến những địa điểm đã từng trải qua với mối tình cũ trong chuyến du lịch của mình. Điều đó chỉ khiến những ký ức đau khổ tái hiện lại trong họ mà thôi. Nếu như muốn đi hãy lựa chọn những nơi mà bạn chưa từng tới, hoặc những nơi có phong cảnh yên bình, núi non hùng vĩ, biển xanh cát trắng đẹp lung linh… nơi có thể khiến tâm hồn bạn thăng hoa. Điều ấy có thể khiến bạn bình tĩnh trở lại, và không chừng lại xuất hiện một cuộc gặp gỡ định mệnh. Trong chuyến đi đó, bạn cũng đừng nên quá chú ý đến mục đích du lịch mà hãy từ từ cảm nhận những ý nghĩa mà chuyến du lịch mang lại.

Đến chết cũng không thay đổi

Khi thất tình, bạn luôn tin tưởng sẽ có kỳ tích xảy ra, hoặc nghĩ rằng chỉ cần mình cố gắng hơn nữa thì có thể mang tình yêu trở lại. Nhưng tình yêu không phải trò chơi mà có thể khởi động lại từ đầu, chỉ có thể khiến cho vết thương cũ chưa lành thì vết thương mới lại xuất hiện. Bạn đừng quá quan tâm tới người cũ, hãy coi người ấy là dĩ vãng đã qua, và đừng cố níu giữ trong tim. Bạn phải nhìn về phía trước của cuộc sống, đừng mãi nhìn về quá khứ nữa nhé.

--------------------------------------
Theo Deponline

Từ khóa:  con số, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top