06/20/2014 18:36

"Yêu một người khác với nặng nghĩa với một người"

Vien Anh Vien Anh

YAN MLOG - 23 tuổi, em thấm thía đi qua thương nhớ và biết rằng: "Yêu một người khác với nặng nghĩa với một người." Dù không trọn vẹn nhưng đấy là những mảng màu đẹp nhất trong bức tranh yêu thương mà em kịp nhận ra. Dễ gì quên phải không anh?

Mlog.yan.vn - 23 tuổi, em thấm thía đi qua thương nhớ và biết rằng: "Yêu một người khác với nặng nghĩa với một người." Dù không trọn vẹn nhưng đấy là những mảng màu đẹp nhất trong bức tranh yêu thương mà em kịp nhận ra. Dễ gì quên phải không anh?

*Có thể bạn thích xem:

Cái tuổi đẹp nhất đời con gái!

Bước sang tuổi 23, em mang theo mình niềm ưu tư cũ kèm những lời hứa...

23 tuổi cùng một lời khước từ của kẻ đã đánh cắp trái tim em có được xem là thất bại? Nếu gọi đó là cú ngã đầu đời thì đúng hơn. Ngã rồi sẽ đứng, có điều là đứng như thế nào đúng không? Cần một bàn tay với để bám víu hay chống đôi bàn tay ta gượng mình đứng dậy. Chẳng rõ nữa, chỉ biết là từ giờ em sẽ thực hiện những lời hứa của mình, hứa cho mình và hứa cho anh.

Có lẽ từ cái tuổi 23, em hứa sẽ thôi mọi cảm xúc của yêu thương cũng bởi vì cạn khô sau một cuộc tình hư ảo do chính em vẽ hay bởi người ta mơ hồ chấm bút phác họa rồi không dám cùng em hoàn thành bức họa yêu thương. Bức tranh ấy không có lỗi. Tình yêu ấy không có lỗi. Lỗi tại em. Lỗi tại anh. Em quá chân thành. Anh quá ngổn ngang. Em chỉ tìm về yêu thương khi người đó là anh. Hoặc giả như ngày sau em cạnh bên một người con trai khác thì chắc rằng cái nghĩa, cái nợ nhân duyên nó buộc em cạnh người.

Từ cái tuổi 23, em hứa sẽ chẳng còn sắc màu yêu thương nơi ngực trái. Anh biết là em đã gắn hết yêu thương vào nơi anh. Vậy nên, giờ em quyết định đứng bên lề cuộc đời anh. Mãi mãi như thế. Yêu một người khác với nặng nghĩa với một người. Giờ thì em quá hiểu lời nói ấy chỉ là lời ngụy biện cho nỗi đau. Làm sao có thể chúc anh hạnh phúc bên người con gái khác? Em hoảng hốt khi biết mình ích kỷ có lẽ là từ lúc biết yêu. Em không thể làm được đâu. Vì em yêu anh.

Từ cái tuổi 23, em hứa sẽ đi cạnh một người - anh, đi cùng con đường, để kịp với bàn tay anh khi em sắp gục ngã, em hứa chỉ khi em chới với chống chếnh mù mờ mới níu lấy tay anh, nếu không, em vẫn sẽ song song cạnh anh, như thế là quá đủ cho những yêu thương trong em, quá đủ để hạnh phúc cười khi mắt em còn trông thấy anh vô tư lự và bình an giữa đời. Bất giác, em nghĩ rằng tình yêu không có mở đầu và kết thúc, chỉ là tình yêu đủ nặng sâu đủ đau để biết mình đã rung rinh, đã yêu, yêu chín chắn. 

Vậy nhé! 23 tuổi, em thấm thía đi qua thương nhớ và biết rằng: "Yêu một người khác với nặng nghĩa với một người." Dù không trọn vẹn nhưng đấy là những mảng màu đẹp nhất trong bức tranh yêu thương mà em kịp nhận ra. Dễ gì quên phải không anh?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Vien Anh , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

............................................

Vien Anh - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top