06/15/2014 23:07

Yêu đơn phương... sao em cứ mãi buồn phiền?

Nguyet Chihiro

YAN MLOG - Em đang yêu đơn phương một người… mà bây giờ nghĩ đến em chỉ có thể mỉm cười. Ừ, em cũng chẳng hiểu sao lại mỉm cười nữa, khi trong lòng em đang chất chứa rất nhiều tâm sự, đúng hơn là nỗi buồn.

Mlog.yan.vn - Em đang yêu đơn phương một người… mà bây giờ nghĩ đến em chỉ có thể mỉm cười. Ừ, em cũng chẳng hiểu sao lại mỉm cười nữa, khi trong lòng em đang chất chứa rất nhiều tâm sự, đúng hơn là nỗi buồn.

Yêu đơn phương... sao em cứ mãi buồn phiền?

Em thích anh rất nhiều, nhưng lại không dám nói với anh điều đó. Bởi lẽ em không muốn phá vỡ hạnh phúc của anh, không muốn anh phải khó xử, không muốn làm người thứ ba. Thế nên em cứ thích anh vậy thôi, ngày này qua ngày khác, nhìn anh hạnh phúc, rồi đêm đêm lại trăn trở trong những nghĩ suy không đầu, không cuối của chính mình.

Em nhớ anh, thực sự rất nhớ anh. Nhớ từ khi em thức dậy mỗi sáng cho đến khi chìm vào giấc ngủ lúc nửa đêm. Thậm chí, có đôi lần anh còn xuất hiện cả trong giấc mơ chập chờn của em nữa. Em không hiểu vì sao lại nhớ anh đến thế – người chưa bao giờ nói lời yêu em. Anh xem em là gì vậy, bạn thân hay là em gái? Phải rồi, em muốn đặt tên mối quan hệ nào cũng được, miễn sao không phải tình yêu.

Em đã nhiều lần đem chính mình ra so sánh với người con gái của anh. Công bằng mà nói, em không kém gì cô ấy cả. Rồi em lại tự hỏi: Cô ấy có gì hay mà lại khiến anh yêu thương nhiều đến vậy. Nhưng em cũng hiểu, đâu phải món đồ mà đi so sánh giá với nhau. Con gái cũng như lòng của một cái giếng vậy, mỗi lần soi lại là một thấy sắc màu khác nhau. Em cũng thế, chỉ là anh chưa một lần soi vào, hoặc không muốn, hoặc quá vô tâm.

Đối với anh, em chỉ có thể yêu thương mà không thể nào ghét bỏ hay căm hận. Anh chẳng làm gì sai cả, anh không làm em buồn, là em tự nguyện gánh chịu lấy nỗi buồn mà thôi.

Đối với cô ấy, em lại càng không có quyền ghét bỏ. Chỉ là thấy đôi phần ganh tị, vậy thôi.

Yêu đơn phương... sao em cứ mãi buồn phiền?

Em không là người đến sau, nhưng trong chuyện tình cảm, có lẽ đến trước hay sau không quan trọng, quan trọng là người nào được yêu thương nhiều hơn. Anh yêu cô ấy nhiều, vậy có thương em một chút nào không? Cười nhạt, em biết lấy lí do gì để bắt anh phải thương em đây? Đôi lúc, anh quan tâm em một chút nhỏ tí ti, bằng một phần một tỉ tỉ sự quan tâm anh dành cho cô ấy, nhưng em lại cứ ngỡ là anh thương em, đang dần dần thương em.

Cứ thế, vô tình em lại làm đau chính bản thân mình. Để rồi bực tức, giận dỗi anh. Để rồi anh không hề quan tâm. Để rồi…

Thế nên, suy cho cùng, em nghĩ chẳng việc gì mà phải buồn cả. Em sẽ vui, sẽ mạnh mẽ, sẽ can đảm vứt bỏ cái tình yêu đơn phương trẻ con này… để đi tìm một tình cảm gắn bó và bền chặt hơn, một tình yêu đúng nghĩa, vừa với vòng tay em. Anh không thương em, ắt ngày mai sẽ có người khác thương em, gấp một tỉ tỉ lần. Anh rất tốt nhưng em rất tiếc.

Thế nhé, tạm biệt anh, yêu thương của ngày cũ…

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Nguyet Chihiro  , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

............................................
Nguyet Chihiro  - Mlog.yan.vn

(Tình cờ biết chị, không đủ thân để chia sẽ hết những nỗi niềm, nhưng thấy chị dễ thương nên quan tâm hơn mức bình thường đôi chút.
Cũng tình cờ phát hiện ra câu chuyện của chị, đồng cảm nên viết vài dòng, coi như làm quà tặng. Hi vọng chị sẽ luôn vui!)

 

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top