06/17/2014 18:21

Vội vã yêu nhau... vội vã rời...

Pu TOP Pu TOP

YAN MLOG - Ngày xưa, chỉ mới có cảm tình với nhau thôi mà phải mất vài ba tháng (hoặc vài ba năm ròng) mới dám ngỏ lời. Thế mà bây giờ, quen nhau một hai ngày thôi mà đã nghĩ đến chuyện cùng nhau "lên đỉnh" rồi.

Mlog.yan.vn - Ngày xưa, chỉ mới có cảm tình với nhau thôi mà phải mất vài ba tháng (hoặc vài ba năm ròng) mới dám ngỏ lời. Thế mà bây giờ, quen nhau một hai ngày thôi mà đã nghĩ đến chuyện cùng nhau "lên đỉnh" rồi.

Vội vã yêu nhau... vội vã rời...

*Có thể bạn thích xem:

Tình yêu của tuổi trẻ bây giờ vội vàng quá.

Tôi không phải là người khắt khe trong chuyện tình cảm, đặc biệt là việc ái ân. Tôi khá thoáng, và yêu với tư tưởng, tình dục chính là chất xúc tác đẩy tình yêu lên thứ bậc cao nhất. Nhưng một số người-trẻ, có trẻ hơn, có bằng và cả lớn hơn vài ba tuổi, lại cho rằng, tình yêu PHẢI gắn liền với tình dục, chỉ có tình dục mới có là minh chứng của tình yêu.

Cũng không thể trách họ được. Sự toàn cầu hóa của internet và việc du nhập những tư tưởng phương Tây (thông qua phim, ảnh và sách, chủ yếu là tiểu thuyết ngôn tình) khiến tình yêu tuổi trẻ thời nay, đa phần đến từ nhục cảm. Xã hội ngoài kia bắt đầu nhan nhản những chàng Don Juan, Vronsky hào hoa, miệng lưỡi, và những nàng công chúa Betsy, Lidya nay chàng này, mai chàng khác. Chỉ tiếc là họ đều còn quá trẻ (đại đa số từ 14 - 18 tuổi), quá sớm để tiếp cận tình yêu, lại còn tiếp cận theo hướng sai lệch.

Làm quen – yêu – phản bội – chia tay – trả thù. Quá trình này diễn ra một cách nhanh chóng trong vòng 1,2 tháng, hay thậm chí là 1,2 tuần. Tự biến mình thành những cô nàng Anna hay Bovary đáng thương (thật ra là đáng giận) cũng dần trở thành xu thế của người-trẻ. Nhưng nếu giống như Anna, trả thù người yêu bằng cách tự tử thì người ta cho là ngu ngốc, là yêu đến độ mù quáng, vị kỉ; còn vì yêu hóa hận, giết cả người mình yêu thì lại là một tội ác rồi. Cứ cách vài tháng lại có một vụ giết người, chặt tứ chi, giấu xác, tạt axit, tất cả đều vì thù hận chứ có vì tình yêu đâu? Có tình yêu thật sự nào tồn tại thù hận không? Tôi cho rằng, yêu thương một người không chỉ là cảm giác muốn chiếm hữu, mà còn là sự bao dung, cao thượng, hiểu chuyện, biết điểm dừng. 

Vội vã yêu nhau... vội vã rời...

Tôi nghĩ, trong chuyện tình yêu, cái cấu thành nên hạnh phúc không chỉ là cảm xúc, là niềm tin, mà còn là sự chính chắn của mỗi người. Chỉ khi nào chúng ta thông suốt về cuộc đời, đàn ông có trách nhiệm còn phụ nữ đủ tỉnh táo, thì mới là lúc để yêu.

Chúng ta vẫn thường dạy trẻ con phải yêu thương con người, nhưng yêu thương thế nào cho đúng cách và đúng mực, chúng ta vẫn còn ngại nói đến.

Buồn trông một thế hệ mà tình yêu ngày-một-đơn-giản..

Nội dung này thuộc quyền sở hữu của tác giả Pu TOP, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

..........................................
Pu TOP - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top