06/21/2014 21:07

Tình yêu và những mảnh vỡ buổi đầu...

TEARS

YAN MLOG - những người của một khởi đầu mới trong Tình trường, hãy tập quen với những gì có và sẽ xảy ra, làm được điều đó các bạn sẽ thấy rằng - được yêu thật sự hạnh phúc - hãy sống trọn vẹn cho những cảm xúc đầu, để sau này không còn hối tiếc.

Mlog.yan.vn - Dạo gần đây, những người bạn xung quanh tôi bắt đầu có những mối quan hệ mới vượt qua giới hạn như gia đình, người quen, bạn bè... mà tôi nhận thấy rõ được điều đó trong từng nụ cười vui vẻ và cũng không ít người phải đau khổ với ánh mắt thất vọng...

Tình yêu và những mảnh vỡ buổi đầu...

*Có thể bạn thích xem:

Chắc rằng, điều đó không gì quá lạ khi nguyên nhân xuất phát bởi hai từ "Tình yêu" mà chính tôi và bạn thường đề cập.

Ngày tôi 20, tôi đã bắt đầu cảm nhận nó một cách gần hơn với sự chân thành mà bản thân cho phép vào thời điểm đó. Trong khi thế giới bên ngoài vô cùng rộng lớn, xinh đẹp và đáng quan tâm thì thế giới của tôi chỉ thu hẹp trong khoảng cách của hai người. Tôi gọi đó là "Khởi đầu cho một thế giới đầy phức tạp".

Sống trong thế giới đó, hình ảnh bạn bè thân thuộc đôi lần phai nhạt trong tâm trí tôi chỉ vì tôi không biết sẽ làm gì khi  gặp bạn thân mà cứ nói về thế giới riêng tư mà tôi đang có. Và trong khoảnh khắc nhẹ nhàng, đầy hi vọng về sự vĩnh cửu, tôi mang một niềm tin về hạnh phúc mãnh liệt, huy hoàng hơn bao giờ hết. Mỗi ngày đi qua, một lần trông đợi, bao lần vì nỗi nhớ và thấp thoảng chút nồng nàn trong từng cái va chạm nhỏ, điều đó chính là nguyên nhân vì sao tôi không thể quên được nó cho dù cố gắng từng ngày.

Nhưng rồi, bao biến cố từ đời sống, thế giới sâu thẳm đó ngày càng làm tôi mất điểm tựa, tôi nhận ra đó là một sự cộng hưởng khó bền bỉ và dễ mất đi những gì tôi đã cố công cất giữ từ lâu, rồi tôi quanh quẫn bên những lời khuyên, giam cầm trong những cái khóc với những dự báo về buổi đầu kết thúc... Điều đơn giản, nó bị hủy diệt ngay trong chính những người đã tạo dựng nên nó.

Và đến một đêm, thời gian trôi có vẻ chậm lại, thế giới ấy đã thật sự khép lại, bao mảnh vỡ buổi đầu đã rơi rớt mà đến giờ tôi vẫn nhặt nhạnh chưa đủ... vì vết tích của sự rạn nứt sự không phải bao giờ cũng tìm được lí do. Đơn thuần con người sống bằng lí trí, nhưng không thể qua được cảm xúc, vì vậy cảm xúc không còn, tình cảm cũng cạn, cố níu kéo chỉ làm cho vật vã mà thôi...

Đến lúc này, tôi lại tìm về những người bạn thân, họ chưa bao giờ ngoảnh mặt với tôi trong bất kì hoàn cảnh nào, và tôi sống với cái gọi là "Tình bạn như một liều thuốc cho mọi cảm xúc tan vỡ". Kể từ đó, tôi phải tập quên, tôi phải học cách biến nổi đau thành nguồn hi vọng, đó cũng là động lực giúp tôi tin về một thế giới vĩnh hằng, một cuộc sống không còn mảnh vỡ... Tất nhiên, điều đó chỉ là một niềm tin về phía trước.

Đến bây giờ, tôi cũng đã trưởng thành hơn xíu, bao định hình về quá khứ và tương lai cũng rõ rệt. Mỗi ngày, tôi đi đâu, tôi cũng thấy bao mối quan hệ mới, trong đó Tình yêu là mối quan hệ khiến nhiều bạn làm tôi bất ngờ vì nhìn họ tôi nhớ về buổi đầu...

Tình yêu và những mảnh vỡ buổi đầu...

Họ, những con người đang tìm kiếm tình yêu, đã yêu và khát khao được nó... đang sống trong buổi đầu của những mảnh vỡ. Tôi biết rằng, rồi ngày nào đó, họ sẽ nhận ra, cái gì cũng cần sự tinh tế, dù cho một nụ hôn cũng cần sự chọn lọc, điều đó giải thích vì sao nó quan trọng suốt cả đời người.

Nói đến đây, tôi mong các bạn, những người của một khởi đầu mới trong Tình trường, hãy tập quen với những gì có và sẽ xảy ra, làm được điều đó các bạn sẽ thấy rằng - được yêu thật sự hạnh phúc - hãy sống trọn vẹn cho những cảm xúc đầu, để sau này không còn hối tiếc.

Ngoài ra, trên đời không gì là duy nhất, nếu đó là duy nhất thì chắc chắn không phải Tình yêu...

Và khi yêu hãy giữ được mình và suy xét nhiều hơn về hoàn cảnh...

Vì tình yêu đâu chỉ có nói ra, đâu chỉ có 2 người, đâu chỉ có những mảng màu chói sáng...

Mà nó là Cảm giác - tìm đến cái gần hơn...

Truyện ngắn này thuộc quyền sở hữu của tác giả Nguyễn Hà Huy Trung , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

...........................................

Nguyễn Hà Huy Trung  - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top