06/16/2014 21:12

Tình nào đo bằng năm tháng !

K Bá Đạo K Bá Đạo

Khi loắt choắt loi choi, tôi cảm thấy rất thích thú với những người yêu nhau lâu bền. Tôi luôn rất muốn đc như họ, muốn mọi người ganh tị với tình yêu của mình vì đã cùng nhau đi qua ngần ấy thời gian như vậy.

Khi loắt choắt loi choi, tôi cảm thấy rất thích thú với những người yêu nhau lâu bền. Tôi luôn rất muốn đc như họ, muốn mọi người ganh tị với tình yêu của mình vì đã cùng nhau đi qua ngần ấy thời gian như vậy. Nhưng chưa đc bao lâu, nghe đâu đó bảo rằng họ mới chia tay. Vài hôm sau lại thấy tay trong tay cùng người khác. Thế đấy, tình cảm nào đo bằng tháng năm !

Rồi khi bạn trưởng thành và biết nghĩ suy hơn 1 tí, cũng không cần đủ chính chắn nhưng bạn sẽ hiểu 1 điều, mọi thứ không phải tùy thuộc vào thời gian hay năm tháng. Như Hamlet Trương đã nói, ' Tình đo bằng tính người. Một người chân thành, thì sẽ mang đến một tình yêu chân thành. Một kẻ dối trá, có ở bên bạn 5 năm vẫn sẽ phản bội hoặc "cắm sừng" bạn trong suốt 5 năm đó. '

Tôi là tôi như vậy, nếu thích một ai tôi sẽ quan tâm tới mức suồng sã. Với tôi, hoặc là cho người ta biết tình cảm của mình, còn hơn để mãi sau này người ta bước bên ai khác, tâm sự với nhau những chuyện cũ đã nhạt, tôi lại phải nghe câu ' Em cũng đã từng thích anh, rất nhiều '.

Tôi có một cô bạn, như mọi người nhìn vào thì bảo tôi với cô ấy là ' Bạn thân ', vì họ thấy chúng tôi luôn đi cùng nhau. Theo lẽ thông thường, đi cùng 1 người khác giới quá nhiều, hoặc là người yêu, hoặc là ' bạn yêu'. Tôi cũng thích cái tên đó, cũng thích mọi người ngưỡng mộ tình ' bạn thân ' của mình như nếu mai này tôi có người yêu vậy. Nhưng nếu họ định nghĩa ' bạn thân ' là luôn đi cùng nhau, thân thiết với nhau blabla thì tôi nghĩ tôi với cô bạn ấy chả thân nhau 1 tí nào. Hai chúng tôi chỉ đi cùng nhau được 1 thời gian học cấp 3, sau này cũng có những cãi vã, cũng vứt lại tất cả đằng sau, nhưng trên thảy mọi điều, vẫn tìm về bên nhau.

Cô bạn ấy luôn lo lắng cho tôi nhiều lắm. Hơn cả người yêu, hơn cả mọi sự yêu chiều nào, nhưng lại không phải theo cách ngọt ngào quá đỗi. Cô ấy rất hay mắng tôi, luôn có cả tỉ thứ không hài lòng về tôi, càng chưa bao giờ để lộ ra tình cảm yêu mến cũng như dành 1 lời khen nào đó ( rất hiếm hoi ) cho tôi. Tôi từng là người muốn nhận đc sự yêu mến của tất cả, muốn làm hài lòng mọi người. Cảm thấy mình rất tốt, nhưng ở bên cô bạn ấy lại cảm thấy mình thật ngu ngốc và trẻ con. Cảm thấy ở trên đời này, không kể đến người yêu nếu mai này có, thì cô bạn ấy - ngoài mẹ ra - là người quá đỗi hiểu và dành tình thương quá nhiều cho tôi, mà cho đến tận bây giờ, tôi vẫn không thể hiểu tại sao lại có người không phải vì tình yêu mà vẫn bên tôi lâu bền như vậy.

Chúng tôi, luôn có những mối quan hệ chung và riêng, cũng như luôn có những người bạn khác biệt. Không phải lúc nào cũng hỏi thăm nhau như nghĩa vụ, nhưng trong lòng không phụ nhau. Bỏ bê nhau cả 1 khoảng thời gian dài, cả hai đều đi với những ai khác. Vài lúc như thế những tưởng ' chắc cũng là bạn qua đường rồi, chậc, mai này mình sẽ có nhiều người bạn khác '. Nhưng chỉ cần 1 cuộc nói chuyện, mọi thứ bay biến mất, cả hiểu lầm cả khoảng cách, chỉ còn lại là tình cảm mà thôi. Vậy, ai bảo thương yêu đo bằng năm tháng ?

 

Khi còn cấp 3, tôi luôn ngây thơ nghĩ rằng mình có tình bạn lẫn tình yêu, mình thật sự là 1 con người hạnh phúc. Không cần gia đình chi nữa, chỉ cần có những tình cảm này, qua ngày tháng sau sẽ luôn như vậy, vẫn có thể sống thật tốt. Có suy nghĩ nào sai lầm quá đỗi như thế không ?

 

Tôi thuộc cung Sư Tử, tôi luôn thích những lời nói và sự quan tâm ngọt ngào. Luôn muốn người ta hỏi thăm, không hỏi thăm tức đã quên mình, bạn bè thật xấu. Bây giờ thì khác, tôi bận rộn cũng sợ người ta nghĩ mình như mình đã từng nghĩ, cũng chẳng thể nào hỏi thăm tất cả chỉ trong vài câu nói qua loa. Thế là đành chịu. Cô bạn ấy cũng nghĩ là tôi sẽ sống khác, sẽ có những mối quan hệ mới v.v..nhưng nào có như vậy. Hôm qua nói chuyện với nhau cả 6 tiếng đồng hồ, cứ như cách nhau cả nửa vòng Trái Đất, tôi cảm thấy cô đơn và stress trong tôi bay đi đâu mất, cảm ơn quá nhiều vì tình cảm thương yêu, vì cái cách cô ấy luôn hiểu :)

 

Tôi đã có được tình cảm nhỉnh hơn tình bạn, nhưng lại chẳng là tình yêu. Đã từng nghĩ làm gì có thứ tình cảm lằng nhằng đó, nhưng giờ đã lãnh hội đc. Thời gian thật đáng để đánh đổi, tình cảm không cần phải hối tiếc.

 

Hồi tôi bảo với cô ấy, " Tao muốn có 1 tình bạn như mẹ, từ cấp 3 đến Đại Học dù có cách xa vẫn bên nhau. Sau này có gia đình riêng, rồi cách nhau nửa vòng Trái Đất vẫn ko quên nhau. " Đến bây giờ và mãi về sau này đi nữa, tôi vẫn nhớ và mong như vậy. Chỉ cần 1 cô bạn ấy thôi, không cần thể hiện ra là thương quá đà, chỉ cần có vấp ngã, dựng nhau dậy rồi cùng đi qua.

Tình nào đo bằng năm tháng !

* Đây là một cái note tôi viết cho bạn tôi lúc 19/10/2013, bây giờ đã hơn nửa năm trôi qua , vào ngày hôm qua cô ấy lại nói những lời khiến tôi đau lòng.

Dạo này .. Nhiều tháng nhiều ngày .. 1năm trở lại đây 
Hình như..
Mình không còn hiểu bạn ... :')

 

Vì có nhiều chuyện xảy ra trong khoảng thời gian này, tôi cảm thấy buồn lắm. Tôi định khi gặp nhau sẽ kể thật nhiều cho cô ấy nghe. Gặp nhau từ năm 15 tuổi, tôi bây giờ đã gần 20. Ngần ấy năm như vậy, tôi vẫn luôn buồn nhiều khi nghĩ rồi một ngày nào đó sẽ đánh mất cô ấy. Tôi không còn tin quá nhiều vào tình yêu, nhưng tôi tin vào tình bạn. Nếu có thứ gì đó không thể thay đổi trên thế gian, sau gia đình, đó là tình bạn. Luôn là một người nhạy cảm, tôi sợ đánh mất đi những thứ thân thuộc bên mình.

Bạn cần gia đình để có tổ ấm quay về, một nơi không gì có thể thay thế. Bạn cần tình yêu để biết được thứ tình cảm dịu êm nhất trên đời. Nhưng tình bạn đối với tôi là kết hợp cả hai thứ đó, không dày vò , không cần đắn đo sợ đau đớn, chỉ là trong trẻo bên nhau vậy thôi.

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top