06/21/2014 00:29

[Tản mạn] Tình vỡ!

Ngọc Gà

YAN MLOG - "Có những lúc tưởng chừng như xa nhưng lại đỗi rất gần, có những lúc cảm giác như không cần nhưng lại rất đỗi quan trọng, có những lúc nghĩ những câu nói bên tai thường ngày là thừa thãi... nhưng lại là mong mãi khi xa, có những lúc chính bản thân ta không thể nào hiểu nổi mình và rồi, đến lúc nào đó ta giật mình... thì bóng hình cũng đã phụ tình bỏ ta đi!"

Mlog.yan.vn - "Có những lúc tưởng chừng như xa nhưng lại đỗi rất gần, có những lúc cảm giác như không cần nhưng lại rất đỗi quan trọng, có những lúc nghĩ những câu nói bên tai thường ngày là thừa thãi... nhưng lại là mong mãi khi xa, có những lúc chính bản thân ta không thể nào hiểu nổi mình và rồi, đến lúc nào đó ta giật mình... thì bóng hình cũng đã phụ tình bỏ ta đi!"

[Tản mạn] Tình vỡ!

*Có thể bạn thích xem:

Sẽ là dối lòng biết bao ngày qua, sẽ là cứ thiết, cứ tha hình bóng cũ. Em xin lỗi vì đã không biết ấp ủ những yêu thương nơi anh, không biết canh, biết giữ những thứ tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại là thấm thía khi xa, những thứ tưởng chỉ có riêng ta là duy nhất nhưng lại sẵn sàng bị kẻ khác cướp mất trong phút giây. Em biết rồi thời gian sẽ xóa nhòa những vết thương anh để lại, sẽ giúp em thoát khỏi chốn điên dại của kẻ si tình bấy lâu nay, sẽ giúp em không phải lung lay từng giọt nước mắt mỗi đêm, sẽ khiên em bình yên,êm đềm trở lại và sẽ khiến em không khỏi ái ngại giữa phong ba bão táp cuộc đời.

Nhưng thật khó khăn... khó đến từng chi tiết,từng hành động, từng dòng suy nghĩ và tâm trí em mỗi ngày. Biết phải quên làm sao khi tâm tư ta cứ lao đao không lối thoát, khi mà từng giọt nước mắt cứ mặn chát trên môi, khi mà cái tôi của ta quá lớn lấn áp cả yêu thương, không cho ta thoát ra khỏi cái lưới bủa vây tình cũ, cố quên là càng nhớ mà cố nhớ thì lại càng đau. Giá như ngày đó... hai ta không gặp nhau thì ngay đến cả nụ cười em giờ đây cũng không phải gượng ép như này.

Em vẫn nhớ cái ngày đó... cái ngày mà anh đã rời bỏ em đi!

[Tản mạn] Tình vỡ!
Trời mưa như trút nước, mưa như khóc than mối tình dang dở, như lấn áp từng hơi thở nơi em như không cho anh đi, như níu giữ anh ở lại. Em biết rồi mình cũng phải xa nhau... chỉ là ta còn chờ đợi thời gian, còn chờ những nỗi nhớ lan man dừng lại, nhưng ngây dại đi qua và những bản tình ca chấm dứt trên từng phím đàn yếu ớt bớt chợt vang lên mỗi ngày. Em vẫn còn nhiều điều muốn nói với anh, vẫn còn đó nhưng âm thanh muốn anh nghe thấu, vẫn còn những yêu thương em che giấu không dám mở lời và vẫn còn những hời hợt em muốn bù đắp cho anh. Thà anh đừng nói câu dối lừa và rồi để lòng em nhói đau, có lẽ em sẽ không đắn đo khi buông xuôi, khi chẳng mảy may nuối tiếc điều gì, khi mà em sẵn sàng từ bỏ và khi mà anh không thấu tỏ lòng em!
Nụ cười em mặn chát pha lẫn nhưng giọt nước mắt dưới cơn mưa nặng hạt, cảm xúc cứ cố lấn áp lí trí nhưng rồi lại phai đi... Em như con thuyền không tìm thấy bến giữa đại dương bao la còn anh như cơn gió đã đi xa từ thuở nào! Em biết nếu em mở lời thì mọi chuyện sẽ trở về con số không, em biết nếu em không nói em vẫn sẽ bị dối lừa, em biết cảm xúc giành cho anh đã là thừa vì ở nơi anh- nơi đó không còn có bóng hình của em, em biết trong anh không còn những kỉ niệm đã từng và khi em nói hai chữ "muốn dừng" là em biết nước mắt không bao giờ ngưng.

Dẫu biết là đau dẫu biết là cho dù có mất nhau nhưng em vẫn phải nói thôi. Em không muốn anh tự dối lừa bản thân cũng không hề muốn anh phân tâm vì mối tình mới đang có và cũng không muốn anh vì em mà rời bỏ những thứ anh đang cần. Sẽ là ngại ngần nếu như anh còn thương hại em, sẽ là khó buông nếu như anh thấy giọt nước mắt em tuôn... Vì vậy em sẽ cố gắng chịu đựng, sẽ cố gắng cười cho dù anh quay bước đi, sẽ cố gắng nhắm chặt mắt cho lệ không rơi, sẽ cố gắng buông lơi những cảm xúc bớt chợt và đau nhói luôn rình rập. Em ngã khụy dưới cơn mưa khi anh đi, em đau đến tê tái khi anh buông lơi 1 câu ba chữ vỏn vẹn: " ừ! Chia tay", giọt nước mắt em khẽ lay, trái tim em như ngừng đập, hơi thở em dồn dập như chẳng còn chút sức lực nào. Vì anh phũ... anh bỏ em đi, còn tình phũ... tình khiến em lâm li, bi đát - Mình em dưới cơn mưa, bờ môi mặn chát, khóe mắt thì rát còn nụ cười thì vẫn cứ nhạt...

[Tản mạn] Tình vỡ!

... Cho đến ngày sau, những ngày tiếp theo em sẽ không hối vì đã nói lời chia tay anh! Mà em chỉ hối vì đã yêu anh quá nhiều, không biết trân trọng những phút giây và rồi để giờ đây hai chữ yên bình chẳng đến với em. Trong trí nhớ em vẫn còn cơn mưa nặng hạt những nỗi buồn vẫn cứ đậm sâu, vẫn còn chất chứa nguyên vẹn. Con người ta thật lạ kì, có những thứ dẫu biết trước hậu quả nhưng vẫn lao đầu vào, cũng như việc có những thứ tình cảm rất vô duyên, vô duyên đến mức đến rồi đi không một lời – Cuộc đời còn nhiều những yêu thương nhưng sao ta chỉ luôn vương bóng hình của người... Đơn giản giữa dòng đời, đâu phải ai cũng gặp đúng người để buông lời yêu đâu!

Em sẽ không nuối tiếc những gì đã qua... những gì thuộc về nơi anh, nhưng gì mong manh khó giữ và những thứ không phải là của em. Cho dù nước mắt em có rơi, cho dù cuộc đời còn nhiều phong ba bão táp, cho dù lí trí có lấn áp trái tim thì em vẫn phải cố đứng dậy mà bước đi thôi... Chẳng phải là vì anh nữa mà là vì chính em, vì chính những nỗi đau anh để lại! Cứ tiếp tục đi con đường anh đã chọn, còn em vẫn sẽ tiếp tục đi con đường của riêng em... dẫu đau, dẫu xót nhưng biết sao khi tình đã chót rời bỏ ta đi, dẫu biết là khi trái tim đã tổn thương khó chữa... nhưng ta vẫn phải luôn hứa với tâm trí rằng: " Hãy bằng lòng rời bỏ những thứ đã cũ và hãy luôn ấp ủ những thứ tốt đẹp hơn"

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Ngọc Gà, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

........................................

Ngọc Gà - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top