06/10/2014 20:38
Truyện ngắn: Send: My first love.......To: You (Phần 1)

Truyện ngắn: Send: My first love.......To: You (Phần 1)

Dịch Dương

YAN MLOG - Sáng sớm, tôi vẫn còn bò lăn ra trên giường ngủ bù vì tối qua thức chiến đấu với mấy cái bản vẽ công trình mới. T

Mlog.yan.vn - Sáng sớm, tôi vẫn còn bò lăn ra trên giường ngủ bù vì tối qua thức chiến đấu với mấy cái bản vẽ công trình mới. Tôi mà không làm việc chăm chỉ chắc tháng lương đầu tiên của thằng thực tập sinh như tôi cũng bị sếp lớn cắt mất.Thấy thương cho số phận lận đận của mình, tôi tiếp tục vùi đầu vào chăn ngủ tiếp.

Có thể bạn thích xem:

Truyện ngắn: Send: My first love.......To: You (Phần 1)Đúng thế, số tôi rất lận đận. Đấy, lại có tiếng mấy chậu cây ngoài ban công của tôi bị đá lăn. Thật sự, chẳng cần mở mắt tôi cũng biết là ai độc ác với mấy cái cây đáng thương của tôi như thế. Rầm... cửa sổ phòng tôi lại bị đá văng, cậu ấy phóng từ cửa sổ rồi nhảy vọt lên giường tôi cười hì hì như mấy nhỏ bị bệnh thiểu năng vậy. Cậu ấy - Gia Hi, bạn gái của tôi, hàng xóm của tôi, má của tôi, bà nội của tôi , ông trời của tôi... Cậu ấy kiêm rất nhiều chức vụ.

- Này, dậy đi, dậy đi. - Cậu ấy  kéo chăn rồi lắt tôi như lắt heo vậy.

- Này, mày muốn đi hẹn hò với tao không? - Cậu ấy tiếp tục hét lên.

Mọi người nói tôi là thằng rất điềm tĩnh nhưng chuyện này rất kích thích. Tôi bật dậy, cười ngây ngô với cậu ấy.

- Giờ đi luôn ha?

Cậu ấy nhìn tôi với bộ dạng  coi thường hết sức rồi đạp văng tôi xuống giường:

- Mày đi đánh răng đi, tao đợi.

Tôi vặn vẹo nhăn nhó tự thấy thương cho bản thân mình, lết vào nhà tắm đánh răng. Bổng nhớ một chuyện, tôi chồm ra hỏi:

- Em đi đánh nhau hay sao mà mặc như vậy?

Hi bật dậy hét như tát nước vào mặt tôi:

- Tao chọn đồ cả buổi tối nha mày.

- Nhưng anh thấy giống đi đánh nhau thật mà.

- Mày nói cái gì???

Cậu ấy trừng mắt với tôi, nhìn cực kì dễ thương nên tôi bị đơ, cứ thế mà lặp lại:

- Thì giống đồ đi đánh nhau đó. - Tôi ngây ngô bảo.

Hi bay thẳng vào nhà tắm, nắm tóc tôi kéo qua kéo lại rồi hét lên ầm ỉ. Có một sự thật không phải ai cũng biết, sếp lớn của tôi rất đáng sợ, nhưng cậu ấy càng đáng sợ hơn. Hi lúc nào cũng tao tao mày mày với tôi không ngại miệng, còn tôi thì luôn ngọt ngào anh anh em em với cậu ấy. Đến cuối cùng,  tôi vẫn là tôi, Gia Hi vẫn là Gia Hi. Chúng tôi gặp gỡ và yêu nhau theo cách của chúng tôi, chẳng giống ai cả.

--------------

6/2000. Năm cuối Trung học Cơ sở của tôi.

Nghỉ hè đối với đứa nhát học như tôi là chuyện tuyệt vời nhất quả đất. Sáng, trưa, chiều, tối tôi đều ngồi trên cây ổi đọc truyện. Má tôi nói: "Mày nghịch phá quá nên leo lên cây cho bớt phá nhà đi con.". Đến má tôi còn tống cổ tôi lên cây ở nữa, hừ, má tưởng con lên cây là không phá được sao???

Truyện ngắn: Send: My first love.......To: You (Phần 1)Chiều mát mẻ tôi ngồi rung đùi đọc truyện trên cây ổi thì Gia Hi đi ngang qua. Không biết cậu ấy đi đâu mà diện nguyên bộ đầm trắng trông đáng yêu quá trời. Không kiềm được lòng, tôi xách ổi đốc cho nhỏ mấy cái, nhỏ nổi điên lấy cây chọc chọc tôi, mà nhỏ lùn quá cở, chọc có tới đâu nên nó tức hét ầm lên:

- Mày xuống đây cho tao.

- Xuống chi mày, trên này vui lắm.

- Mày có xuống không hả?

- Éo xuống mày.

- Mày ngon.

Nhỏ bắt đầu xăn váy trèo lên cây, gì chứ nó leo là nhất rồi, tôi sợ run cả chân, nhảy phịch xuống đất, cười hề hề rồi đưa cho nhỏ mấy trái ổi.

- Mày ăn đi cho bớt nóng.

- Ăn nè con!!

Vừa nói nhỏ vừa bay lại túm tóc tôi rồi đạp tôi một phát, tôi văng thẳng xuống mương. 

                                                                 TT-TT

Con nhỏ lấp ló trước nhà tôi hơn nữa tiếng rồi mà chưa dám vào. Nó mà không vào thì chắc má nó sẽ bắt nó úp mặt giơ mông chịu đòn quá. Nghĩ đến việc nó bị ăn đòn, tôi sung sướng ôm gối hôn hít mấy cái trông vô cùng biến thái. Nhìn mặt nhỏ quyết tâm dữ lắm, lấy hết can đảm tiến thẳng vào nhà tôi. Tôi te te dọt lên giường nằm đống, lấy mền trùm kín mít.

- Ê!

Tôi không thèm trả lời nhỏ, mặt quay vào tường, cố gắng không nhúc nhích.

- Ê! - Nó kêu lên tiếng nữa.

- Bộ mày không biết tên tao hả?? - Tôi nổi sung vì nó cứ ê ê như thế trông khó chịu vô cùng.

- Bệnh mà cũng thính dữ. - Nó cười hì hì với tôi.

- Bộ mày qua đây chỉ để nói với tao chuyện này thôi sao?

- Không! Má tao nói tao đem dầu qua cho mày bóp chân. Má tao nói mày không bóp chân là sau này đi cà nhắc đó! Vậy nên má tao nói mày phải siêng bóp chân để mau lành. Má tao nói dầu này tốt lắm nên chỉ cần bóp mai mốt là lành ngay. Má tao nói mày ăn cháo này đi cho giải cảm để coi chừng bị sốt...

- "Má mày nói" xong chưa? -Tôi nổi điên cắt ngang lời nó. - Mày qua đây nói vậy thôi à??

Truyện ngắn: Send: My first love.......To: You (Phần 1)

Nhìn mặt nó lúc này đi, trông đáng thương vô cùng, mặt nó bắt đầu méo méo rồi khóc thét lên với tôi.

- Hu hu, tao đâu có cố ý đạp mày xuống mương đâu, tao đạp ai biểu mày té chứ, mày không biết má tao đánh tao nhiều thế nào đâu, mày ác lắm, huhu.

Tôi bắt đầu lúng túng, bối rối: 

- Tao xin lỗi, má mày đánh mày đau lắm à?

- Hức, mày xem này. - Nó kéo cái ống quần lên cho tôi coi, cái chân trắng bóc của nó lằn ngang lằn dọc quá trời đất. Tôi lấy chai dầu má nó đưa bôi bôi sức sức lên chân nó rồi đưa cháo má nó nấu cho nó ăn, tôi thấy thương nó quá trời. Nó khóc như mưa mà tô cháo của tôi nó làm sạch trơn.  

Gì chứ, người bị hại là tôi mà, nó qua xin lỗi tôi tại sao tôi phải xin lỗi ngược lại nó chứ.  Cháo của tôi,  nó ăn, dầu của tôi nó sức. Đau đầu, đúng là má tôi luôn đúng, yêu là mù quáng, tôi tuổi trẻ tài cao thế này mà bị mù rồi sao???

                                                                  _ còn nữa_

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả HyunDương  thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

............................................
HyunDương  - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng