06/04/2014 17:58

Nếu em yêu người khác, liệu anh có buồn không ?....

Huệ Hoàng Huệ Hoàng

- Anh đã từng yêu em chưa, hay với anh em chỉ như 1 con gió thoảng, đi qua và không để lại dấu vết.

Em là một cô gái bình thường nghĩa là ko xấu xí nhưng cũng chẳng quá xinh đẹp, không ngu ngốc nhưng chẳng quá thông minh, tốt nghiệp đại học, tìm được 1 công việc làng nhàng lương chẳng đủ nuôi thân.

Hai mươi ba tuổi chưa 1 mối tình vắt vai, nhận thấy có khi mình quá đơn giản và nhạt nhẽo. Em ko biết õng ẹo, làm điệu, nói chuyện duyên dáng như người ta, không quen lừa dối, đùa cợt mưu tính, quyến rũ đàn ông hay giả vờ yếu đuối và cần sự che chở. Em cứ nghĩ gì là nói ra đôi lúc thật thà quá làm người ta phát chán. Em yêu anh, có lẽ thế hay ít ra em nghĩ thế, mối tình đầu của em lại là 1 tình yêu đơn phương.

Có lẽ anh cũng đã từng thích em phải ko anh ? Nhưng có lẽ em quá nhạt nhẽo khiến anh phát chán, chẳng vì lí do gì anh rời xa em còn em lại nuôi dưỡng tình cảm của mình thành 1 tình yêu quá lớn. Giờ em không biết phải làm gì, phải quên anh nhưng làm sao quên được, muốn bên anh nhưng chẳng thể vì giờ em muốn gặp anh cũng khó. Ngày ngày trôi qua và em thấy đời mình thật nhạt, không ước mơ, không đam mê, không tham vọng. Hàng ngày em đi làm, tối trở về nhà, đôi lúc ra ngoài gặp gỡ bạn bè nhưng đầu óc thì không thể thôi nghĩ đến anh.

Em và anh là người của 2 thế giới, thế giới của em đơn giản và thô sơ, thế giới của anh lộng lẫy, sinh động và náo nhiệt. Anh thấy thế giới của em thật vô vị còn thế giới của anh thì em chẳng thể bước vào vì nó không dành cho em.

Anh không tin vào tình yêu em biết, cũng chẳng biết cách nào làm anh tin vào tình yêu đâu. Anh vẫn vậy điểm tĩnh trước mọi việc như anh nói. Nếu anh bước vào thế giới của em 1 lần nữa anh sẽ thấy nó chẳng có gì chỉ có anh, còn em biết trong thế giới của anh có tất cả nhưng không có em.

Anh nói chúng ta là bạn nhưng làm sao làm bạn được cơ chứ vì anh biết em yêu anh nên anh chẳng thể cư xử với em như 1 người bạn bình thường, em đã cố gắng giả vờ, giả vờ không thích anh để được ở bên anh như 1 người bạn nhưng ngay cả cơ hội đó anh cũng không cho.

Trong đầu em luôn tồn tại hàng nghìn câu hỏi tại sao, nhưng cứ đứng trước mặt anh thì em lại ko tài nào mở miệng hỏi được. Vì nhiều phần trong số đó em đã biết câu trả lời, và có những câu mà a sẽ không trả lời, cũng có câu có trả lời hay không cũng giống nhau mà thôi:

- Tại sao lúc đầu anh lại bên em, trong hàng trăm cô gái xinh đẹp, giỏi giang vây quanh anh hàng ngày, tại sao anh lại chọn em?

- Tại sao anh lại không tin vào tình yêu, vì ám ảnh tuổi thơ hay vì tổn thương bởi 1 mối tình trong quá khứ, em cũng ko biết nữa ?

- Tại sao đột nhiên anh lại rời xa em, vì e đã làm gì sai hay đơn thuần chỉ là anh từ bỏ ?

- Anh vốn là như vậy mà em không nhận ra hay thật sự anh đã thay đổi vì giờ đây em thấy anh và em như 2 con người ở thế giới, 2 đường thẳng song song mà chẳng thể gặp được nhau

- Anh đã từng yêu em chưa, hay với anh em chỉ như 1 con gió thoảng, đi qua và không để lại dấu vết.

Và cuối cùng, nếu em yêu người khác, liệu anh có buồn không ?....

Nếu em yêu người khác, liệu anh có buồn không ?....

 

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top