06/17/2014 14:05

Lãng đãng về những điều đã cũ

K Bá Đạo K Bá Đạo

YAN MLOG - Là người đầu tiên, và cũng là duy nhất. Người mà tuy đã bước qua nhưng anh vẫn muốn trò chuyện cùng. Vẫn nhớ nhung, vẫn muốn im lặng một góc ngắm nhìn cuộc sống em. Vẫn đau buồn, vẫn luôn thương nhớ, không nỡ quên. "... Đừng buồn nhiều nữa nhóc... "

Mlog.yan.vn - Là người đầu tiên, và cũng là duy nhất. Người mà tuy đã bước qua nhưng anh vẫn muốn trò chuyện cùng. Vẫn nhớ nhung, vẫn muốn im lặng một góc ngắm nhìn cuộc sống em. Vẫn đau buồn, vẫn luôn thương nhớ, không nỡ quên. "... Đừng buồn nhiều nữa nhóc... "

Trước đây tôi có yêu một cô gái. Không biết ở tuổi đó có gọi là yêu không nhưng tôi say đắm và chân thành lắm. Cô ấy và tôi chưa từng quen nhau. Giữa hai người mà một người có xúc cảm với người kia, ở bên nhau nhưng không quen nhau chỉ có hai lý do: một là tình đơn phương, hai là tình tay ba.

Đúng vậy, cô ấy có người yêu rồi. Ừ thì có thể tôi là một cá thể may mắn. Bạn có thấy may mắn không khi xung quanh không ít người dành tình cảm cho mình. Nhưng tự cá nhân cũng thấy mình tồi tệ quá. Không biết như nào, vô tình cố ý ra sao, nhưng sau này quen ai được một thời gian thì lại nhớ tới cô ấy.

Thật buồn cười. Lúc có người mới thì quên bặt cô ấy đi rồi sau đó lại buồn dai dẳng. Chết tiệt. Hẳn là cũng có người bảo với tôi rồi chứ chẳng phải không, rằng thì là tại tôi không có được cô ấy, nên mới tiếc nuối, mới hao gầy, mới tự xây ảo tưởng rằng cô ấy là người duy nhất mình thật sự yêu. Có thể đúng, có thể sai, ai mà khẳng định được chớ. Tôi thì cũng chả muốn tỏ ra thủy chung gì cả đâu nhưng khổ nỗi đi đâu cũng có người giống cô ấy. Tin nổi không khi ra đường chỉ ngửi được mùi hương nào đó quen thuộc thôi là tôi buồn đến chết đi được mặc dù bây giờ cô ấy chẳng xài loại nước hoa đó nữa.

Lãng đãng về những điều đã cũNhư tôi nói, chuyện đã lâu rồi mà. Cô ấy và mối tình lâu năm của mình cũng đã chia tay, cả hai cũng tìm được người thương mới, còn tôi cứ dở dở ương ương thế này. Mỗi người sẽ có một quan điểm; người thì nói rằng có người yêu mới tất quên người cũ, người thì khăng khăng phải quên người cũ rồi mới tiến tới chứ không thì tội cho người sau lắm. Tôi chẳng biết đâu, cảm giác cứ như thích thì nhiều mà yêu chỉ có một ý. Tôi thương cô ấy nhiều, đã từng như vậy. Có khoảng thời gian sau khi chia tay, ai cũng bảo đó là cơ hội tốt, hãy bắt lấy đi, cố gắng lâu ngày cô ấy cũng có cảm tình với tôi mà.

Chậc! Người cô ấy cần, giống tôi chớ nào phải là tôi. Bây giờ, cô ấy đã hạnh phúc lắm. Tôi cũng đi xa nơi đó rồi. Không muốn gặp gỡ, lo sợ sẽ nhớ nhung, lo sợ muốn hay không tim cũng sẽ chùng xuống. Đi nhiều nơi, gặp nhiều người, dù tìm được ai đó khác hay chưa, thì tôi cũng biết mình không còn muốn yêu cô ấy nữa. Tôi không biết rồi thỉnh thoảng mình sẽ lại nhớ cô ấy cho đến bao giờ, nhưng trên tất cả tôi không còn muốn yêu cô ấy nữa, tôi đã không còn muốn yêu cô ấy nữa. 

[Các dòng cuối dựa trên văn của Phan Ý Yên.]

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả K Bá Đạo, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

-----------------------------------------

K Bá Đạo - Mlog.yan.vn

 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top