06/20/2014 19:23

Lẩn quẩn trong những mối quan hệ chồng chéo

Cáo Cáo

Mlog.yan.vn - Người dưng gặp nhau, quen biết, thân thiết rồi yêu nhau, yêu rồi chia tay lại thành người dưng. Nó cứ như cái vòng lẩn quẩn lặp đi lặp lại trong cuộc đời. Nếu ai đó may mắn có thể găp được người mình yêu - họ cũng yêu mình - rồi cưới, và sống hạnh phúc đến cuối đời.

Mlog.yan.vn - Người dưng gặp nhau, quen biết, thân thiết rồi yêu nhau, yêu rồi chia tay lại thành người dưng. Nó  cứ như cái vòng lẩn quẩn lặp đi lặp lại trong cuộc đời. Nếu ai đó may mắn có thể găp được người mình yêu - họ cũng yêu mình - rồi cưới, và sống hạnh phúc đến cuối đời. Ngược lại với sự may mắn đó khi cứ lặp lại cái vòng luẩn quẩn kia lại tạo ra những mối quan hệ đặc biệt nhưng thường không ai coi trọng nó cả.

Lẩn quẩn trong những mối quan hệ chồng chéoNgười yêu cũ của người yêu, cái người muôn thuở mà khiến cho ai cũng phải đau đầu, khiến cho ai cũng phải ghen tỵ, khiến cho ai cũng phải nghĩ tới hàng ngày như một mối nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ khi nào. Người ta hay đặt mình vào cái trường hợp éo le. Cứ tự hỏi mình những câu hỏi ngớ ngẩn như là vì sao không được đối xử như người đó, người đó sao lại đến trước mình, vì sao mình lại đến sau, vì sao người ấy lại chia tay người đó. Những câu hỏi đó chỉ xoay quanh việc người yêu cũ của người yêu thôi cũng khiến lắm người đau đầu.

Người ta thường hay ghen vô cớ với người yêu cũ của người yêu, cũng hay ấm ức khi biết rằng mình đã bị đối xử y như người cũ kể cả về việc tốt, việc xấu.  Không thể giải thích được nhưng việc bảo người ta đừng quan tâm đến người yêu cũ của người yêu là chuyện không thể. Chỉ có thể đừng quan tâm ở vẻ bên ngoài, còn trong lòng thì luôn luôn đề phòng. Cũng có khi sự đề phòng đó lại chuyển thành những hành động vô cùng nực cười nhưng vô cùng hiểm ác.

Người yêu mới của người yêu cũ. Tuy không đáng được quan tâm như người yêu cũ nhưng người yêu mới của người yêu khiến khá nhiều người đau đầu không tả. Người ta hay mang nỗi ấm ức trong lòng khi tại sao mình là người đến trước nhưng người được chọn lại là người yêu mới? Rồi người ta cứ tự đặt mình lên cái bàn cân luôn lệch để cân đo đong đếm xem người mới đó đã hơn mình cái gì. Hai thứ thường được đem ra so sánh nhất là “Sắc đẹp và Tiền bạc”. Người ta hay tự nhủ rằng không để vật chất và vẻ bên ngoài đánh lừa nhưng khi đặt mình lên cái bàn cân lệch thì lại cứ để hai thứ đó bám theo dai dẳng. Cứ kiểu như là bận tâm không được không bận tâm cũng không xong. Cho đến khi những thứ đó bùng phát rồi gây ra những xung đột không đáng có.

Người yêu, cái người đứng ở giữa mà luôn bị dằng xé giữa hai bên. Nghe về hoàn cảnh thì đã thấy không có một chút thoải mái nào rồi. Bên nào cũng có lý nhưng không theo được bên nào cả. Khi đang yêu người ta cứ lấy người cũ ra để cãi vã nhau rồi vô tình làm cho người yêu mình bị tổn thương. Khi chia tay người ta lại lấy người yêu mới ra so sánh với người yêu cũ như thể tự đâm vào ngực một nhát dao sâu hoắm. Rồi cuối cùng người đau nhất cũng là mình chứ không ai khác.

Lẩn quẩn trong những mối quan hệ chồng chéoĐều là con người với  nhau, đều biết yêu thương và đã đau khổ trong quá khứ nhưng họ lại quá khắt khe với nhau, quá khắt khe với chính mình. Cứ thế đẩy mình đến ranh giới của sự đau khổ và rời xa. Cứ làm cho mình trở nên độc ác và xấu xí. Tại sao lại như thế? Bởi vì con người ta không thoát khỏi sự ích kỉ và lòng đố kị, họ sợ bị tổn thương. Nhưng không mấy ai biết rằng chính cái đó lại làm cho họ tổn thương nhiều nhất.

Sau những sự việc làm thỏa mãn tính ích kỉ và đố kị của bản thân đó họ lại bắt đầu suy nghĩ về những thứ đã xảy ra và tự hỏi tại sao lại hành động ngu ngốc như thế, cuối cùng người đau khổ vẫn là họ. Không nhận được bất kì thứ gì tốt đẹp mà lại mang đến tổn thương cho bản thân, lại tự sờ mó vết thương chưa lành để nó tiếp tục bị xé toạc và lở loét. Liệu đó có phải chính là tự độc ác với bản thân. Liệu có đáng hay không?

Trước đó người yêu cũ hay người yêu mới của người yêu đều là con người, cũng rất cần được sự tôn trọng. Không phải ai cũng muốn mình ích kỉ đố kị. Dùng sự tôn trọng để đối xử với nhau, nếu không thể thân thiết, xin hãy cứ vô tâm với nhau. Đừng bận tâm để làm tổn thương bất kì ai và quan trọng là tổn thương chính mình!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Marco Sun, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

...........................................................
Marco Sun - Mlog.yan.vn
(Tựa gốc: Người yêu cũ của người yêu, người yêu mới của người yêu và người yêu)

 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top