06/21/2014 15:20

Khuyết mất một người trong cuộc đời còn lại

Xù Gai Lên Sống Xù Gai Lên Sống

YAN MLOG - Hẳn là chẳng ai mong một ngày người yêu sẽ trở thành cũ, nhưng lòng người dạo gần đây hay bị đắng nên hình như người ta cũng chẳng còn thiết tha níu giữ yêu thương, dẫu cho đó có là mấy năm, kỉ niệm có thật nhiều hay hứa hẹn có lâu dài đến đâu chăng nữa.

Mlog.yan.vn - Hẳn là chẳng ai mong một ngày người yêu sẽ trở thành cũ, nhưng lòng người dạo gần đây hay bị đắng nên hình như người ta cũng chẳng còn thiết tha níu giữ yêu thương, dẫu cho đó có là mấy năm, kỉ niệm có thật nhiều hay hứa hẹn có lâu dài đến đâu chăng nữa.

Khuyết mất một người trong cuộc đời còn lại
*Có thể bạn thích xem:

Người yêu cũ. Là người ta đã từng rất yêu thương. Vâng, đã từng! Kiểu như một vòng tuần hoàn từ ban đầu là người dưng, thành người quen, là người thương, rồi trở lại người dưng. Chấm hết. Ấy vậy mà khi những người quen biết chung của hai đứa vô tình hay cố ý nhắc tên, hay đơn giản là nói một câu nói từa tựa ngày xưa người từng nói, thì cũng như người trở về đứng trước mặt, dẫu đã có phần xa lạ hơn xưa.

Đó là lúc từ "cũ" ám chỉ danh phận, là danh phận người yêu nay đã phải chia ở thì quá khứ. Chứ thiệt ra tình cảm vẫn còn y nguyên, bằng chứng là khi có người hỏi "Hình chụp với ai vậy?", cười buồn bảo "Người yêu cũ". Hóa ra bản thân vẫn còn lẩn quẩn ở chỗ yêu người nên câu trả lời vẫn có từ yêu. Giá mà có thể trả lời "đây là người mà tôi đã từng yêu" hay “là một người từng quen biết” thì  chắc sẽ bớt buồn.

Chia tay, người ra đi nào cũng bảo những câu như “Xin lỗi”, “Không mang lại hạnh phúc”, “Tìm người mới tốt hơn”. Cũng khóc ròng, nhưng nhìn thẳng vào mắt người yêu bảo “Hết yêu”. Thế là cũ! Vì ít ra nếu không thể tiếp tục ở cạnh nhau thì chia tay nhau cũng phải thật rõ ràng và đường hoàn, vì vốn dĩ đó là lí do đúng nhất, chỉ là ưtrong chúng ta chẳng ai đủ dũng khí nói ra.

Người yêu cũ chính là người khó kết bạn nhất. Bởi sự tin yêu dành cho một con người đã dùng hết vào những ngày còn yêu, nên ngày xa nhau người hỏi có thể còn làm bạn được không, dứt khoát trả lời không.

Người yêu cũ.

Có người yêu cũ là có thêm vô vàn những thứ cũ. Nếu đồ vật càng cổ thì giá trị càng cao, thì những thứ liên quan đến người cũ lại rất có tác dụng làm đau. Bài hát từng cùng nhau ngâm nga, góc quán quen hai đứa hay ngồi, con đường hay cùng dạo, mùi nước hoa, món thức uống người yêu thích và en-nờ những thứ đã thành thói quen in vào tiềm thức đều trở thành cũ với chúng ta của ngày hôm nay. Mà nếu không gói ghém cẩn thận thì vẫn âm ỉ đau dài những ngày đơn lẻ phía sau. Đến nỗi không ít lần ngồi quán một mình mà ngẫm nghĩ nếu giờ người yêu cũ bước vào, thì làm sao?

Có người yêu cũ, facebook ảm đạm nhưng náo loạn hơn hẳn, relationships phải để ở trạng thái khác, thậm chí hình ảnh có người cũng chẳng dám để treo, vì sợ nhắc nhớ. Và vài người, chắc là thấy khó chịu, nên là xóa. Xóa hết rồi mới hay mình vừa làm tình làm tội kỉ niệm và nhận ra là chẳng thấy nhẹ lòng hơn là bao. Bạn bè comment, inbox an ủi đủ kiểu, người bảo quên đi, kẻ bảo không đáng, người dò hỏi lí do vì sao trở thành cũ. Thấy bản thân được quan tâm nhưng lại chẳng biết cười.

Khuyết mất một người trong cuộc đời còn lại Rồi thì ngày đó cũng tới, người yêu cũ có người yêu mới. Mình đâu có muốn biết đâu, nhưng chẳng hiểu sao tin tức cứ đến ào ào. Người xung quanh nhìn mình e dè có phần thương hại. Rồi người yêu mới của người ta có dịp thị oai tình cảm. Mình đứng yên nhìn.

Có người yêu cũ đôi khi còn bị nói xấu, chính người yêu cũ đi nói xấu. Mà ngộ là ngày trước yêu cũng thề sống chết đủ kiểu, cũng tự hào đi khoe khắp buôn nơi, giờ chỉ gán danh người cũ là đem mình ra nói xấu, hóa ra ngày trước họ đã yêu người xấu còn mình đã yêu một người rất đáng sợ! Bởi mới nói, chết vì nhau thì dễ chứ sống vì nhau khó vô cùng.

Dẫu là cũ, nhưng cũng xin người trân trọng những ngày cũ đã qua, càng trân trọng hơn hạnh phúc trong tay người đang có. Đừng vì những đau lòng, vấp váp mà quên mất rằng chúng ta đã từng có trong nhau những ngày yêu như thế, rất vui. Vì thời gian chẳng trở lại bao giờ.

Và người biết không, nếu một ngày người thấy ta có thể hiển nhiên chấp nhận tất cả những thứ thuộc về người mà không màng cũ mới, thì đó là lúc ta cũng đã chấp nhận luôn sự khuyết mất người trong cuộc đời còn lại của ta. Ừ thì lúc đó gặp lại mỉm cười chào nhau được rồi. Kiểu vỗ vỗ tay lên trán “À, hóa ra là chúng ta từng yêu nhau, hèn gì em trông anh quen quen”.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Phan Tiên thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

........................................

Phan Tiên - Mlog.yan.vn
(Tựa gốc: Người yêu cũ)

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top