06/22/2014 13:54

Khi yêu có nên tin vào cung số, bói toán?

Đoàn Hải Băng Đoàn Hải Băng

YAN MLOG - Câu hỏi quen thuộc của giới trẻ bây giờ là cung này yêu cung kia có hợp hay không. Phải chăng, tình yêu ngày nay đang dần biến tướng và xa rời vẻ đẹp vốn có của nó?

Mlog.yan.vn - Tình yêu vốn dĩ xuất phát từ hai tâm hồn đồng điệu cùng hòa làm một. Tình cảm ấy vốn dĩ bắt nguồn từ sự cảm thông, thấu hiểu, tin yêu. Thế nhưng bây giờ, câu hỏi quen thuộc của giới trẻ lại là cung này yêu cung kia có hợp hay không. Phải chăng, tình yêu ngày nay đang dần biến tướng và xa rời vẻ đẹp vốn có của nó?

Khi yêu có nên tin vào cung số, bói toán?

* Có thể bạn thích xem:

Cung hoàng đạo (hay 12 chòm sao) vốn là nghiên cứu của bộ môn chiêm tinh học, có nguồn gốc từ phương tây. Với niềm tin rằng vị trí và sự chuyển động của các thiên thể có ảnh hưởng đến cuộc sống con người trên Trái Đất, chiêm tinh học đã hướng đến sự dự đoán cuộc sống con người. Từ đó, cung hoàng đạo ra đời với quan niệm: ai cũng có một cung hoàng đạo riêng với những tính cách đặc trưng.

Từ những dự đoán về tính cách con người, cung hoàng đạo được các bạn trẻ tiếp nhận nồng nhiệt. Và chính vì tiếp nhận không chọn lọc, cân nhắc mà cung hoàng đạo dần bị thay đổi khi bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Lấy cung hoàng đạo là thước đo của tình yêu?

Facebook,Twitter là các trang mạng xã hội được các bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Dạo qua các trang mạng xã hội hay các diễn đàn chúng ta dễ dàng bắt gặp hàng nghìn lượt like hay chia sẻ từ các trang cung hoàng đạo.Các trang fanpage về hoàng đạo hiện có lượt like cực lớn điển hình trang “Mật ngữ mười hai chòm sao” với gần 2 triệu lượt like. Các trang riêng về từng cung hoàng đạo cũng được các bạn trẻ quan tâm, theo dõi.

Ban đầu là những bài viết về đặc trưng tính cách của các cung. Nhưng bây giờ, trên các trang không đơn giản là chia sẻ về cung hoàng đạo nữa mà cũng kiêm luôn tư vấn về tình yêu giữa các cung. Và sự thật là hợp hay khắc là một trong những vấn đề mà bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu về cung hoàng đạo..

Các bài viết “Cung này có hợp cung kia không”, “Chỉ số tình yêu của các cung”, “Nếu bạn là cung... hãy yêu các cung...”, “Cách cưa đổ cung...” luôn dành được sự quan tâm lớn của lớp trẻ. Không ít bạn đã bị phụ thuộc vào các bài viết này. Chẳng hạn chỉ yêu cung nào mà các bài viết thấy hợp hay đối phương thuộc các cung “khắc” thì tránh né với lý do chắc chắn sẽ không hợp nhau. Không ít trường hợp các cặp đôi chia tay cũng vì cung hoàng đạo.

Liệu cung hoàng đạo có thực sự đáng tin?

Khi yêu có nên tin vào cung số, bói toán?
Không những xuất hiện trên các trang mạng xã hội, cung hoàng đạo -12 chòm sao còn là đề tài được các báo mạng khai thác triệt để. Khi thấy cung hoàng đạo đó hợp với mình thì lập tức tìm mọi cách để cưa đổ anh chàng hay cô nàng đó cho bằng được hay khi thấy nói không hợp là các bạn liền “dứt áo ra đi” theo lời các “lời tư vấn”.

"Dạo này mình thấy bảo bình hờ hững với mình quá, không còn như lúc xưa nữa,lúc trước cậu ấy quan tâm mình lắm đi đâu cũng lo lắng nhắn tin này nọ nhưng bây giờ thì không được như thế nữa...mọi người có ai đã từng yêu cung bảo bình hay là cung đó thì giải thích dùm mình tại sao bảo bình như thế? Phải chăng cậu ấy đã hết yêu mình rồi, hu hu..."
 
Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những nội dung tương tự như vậy khi vào bất cứ các trang nào về cung hoàng đạo. Ngày sau đó là lời khuyên từ các “chuyên gia” cung hoàng đạo. Cộng đồng trong page liền tư vấn một cách rầm rộ với nhiều ý kiến khác nhau như "cung đó không còn yêu bạn nữa đâu" hay "mình là người đã từng yêu như bạn rồi mình nghĩ nên chia tay là tốt nhất". Các bạn trẻ tin và làm theo những lời bình luận mà không một lần nghi ngờ về độ xác thực của các “lời tư vấn”, hay cơ sở khoa học nào để chứng minh những điều đó là đúng hay sai.

Chiêm tinh học là bộ môn khoa học đầy bí ẩn và lý thú được nhiều nhà khoa học trên thế giới theo đuổi và nghiên cứu. Nhưng đi ngược lại đó là các trang "báo mạng" hay các trang "mạng xã hội" đã dùng nó để câu lượt view hay like. Một cách khác, các bạn trẻ bị mê muội, mù quáng làm theo mà không nghĩ đến những hậu quả sau này khi một kết cục đổ vỡ của tình yêu. Không những vậy, vô hình chúng ta đã trở thành "một kẻ mê tín dị đoan" theo cách thái quá.

Khi yêu có nên tin vào cung số, bói toán?
Tôi cũng đã có một người bạn vì quá tin vào cung hoàng đạo mà khi nào gặp ai đó, câu hỏi đầu tiên là "bạn thuộc cung gì" để biết xem có hợp hay không . Tôi được biết bạn ấy còn gây hấn với gia đình chỉ vì tin rằng ba mẹ là cung khắc với cung của bạn ấy. Thậm chí, người đó còn chia tay người yêu mình chỉ vì quá tin vào cung hoàng đạo.

Tình yêu vốn là một thứ tình cảm thiêng liêng nên xin đừng vì một chút nông nỗi của bản thân mà đánh mất hạnh phúc.Bản thân tôi đã từng là một admin của page cung hoàng đạo. Tôi “like” và chia sẻ mọi thứ liên quan đến cung hoàng đạo của mình.

Mỗi ngày tôi đều mong ngày mai người ấy sẽ xuất hiện trước mặt tôi như cung hoàng đạo dự đoán. Rồi tự thắc mắc liệu cuộc sống mình sau này có được hạnh phúc và vui vẻ như các bài viết không? Và một ngày tôi chợt nhận ra rằng bao lâu nay mình đã quá mê muội. Tôi đã tiêu tốn thời gian cho những việc làm vô bổ và vô tình đánh mất những điều quý giá. Khi ấy, tôi mới thấm thía "Khi yêu đừng tin vào cung hoàng đạo".

Yêu... nhưng đừng tin cung hoàng đạo?

Tôi không phủ nhận tin vào cung hoàng đạo là hoàn toàn sai lầm hay chúng ta nên “tẩy chay” các chòm sao. Những nghiên cứu khoa học về chiêm tinh học của lớp người đi trước là thành quả đáng trân trọng. Đó là kết quả của hàng chục năm tìm hiểu, quan sát bầu trời và sự vận động của các thiên thể. Tuy nhiên, đừng áp đặt tất cả những dự đoán đó vào cuộc sống của chính bạn. Đặc biệt trong tình yêu thì không có điều gì là giới hạn, là thước đo để chúng ta tuân theo. Bất kì mối quan hệ nào cũng được xây dựng từ nền tảng của tình cảm chân thành, sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau.

Nếu đã yêu, xin bạn hãy lắng nghe tiếng nói thổn thức từ trái tim. Nếu đã yêu, xin bạn đừng tin vào cung hoàng đạo. Đừng để bản thân trở thành “nô lệ” bất đắc dĩ của những bài viết về các chòm sao. Tình yêu đến với ta một cách bất ngờ, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc chứ không phải là sự gượng ép từ các bài viết tương tự nhau ở trên mạng. Tình yêu có những cung bậc khác nhau mà chỉ khi mở cửa trái tim chúng ta mới cảm nhận được.

“Làm sao cắt nghĩa được tình yêu
Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều
Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt,
Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu...”
(Vì sao – thơ Xuân Diệu

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Đoàn Hải Băng đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: motthegioi

 

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top