06/02/2014 00:48

Gửi anh... người có thể không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời em!

Mai Mai Mai Mai

YAN MLOG - Hôm nay, một ngày đẹp trời em gõ bàn phím viết một bức thư, một bức thư dành cho người có thể sẽ không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời em

Yan.mlog.vn - Hôm nay, một ngày đẹp trời em gõ bàn phím viết một bức thư, một bức thư dành cho người có thể sẽ không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời em! Em... không thể mường tưởng ra được anh là người như thế nào, cao hay thấp, mập hay ốm. Em càng không hình dung được, nếu có tồn tại, anh sẽ xuất hiện trước mắt em như thế nào, trong hoàn cảnh ra sao... Hình như có hơi dở hơi anh nhỉ, chỉ là hơi thôi nhé.
*Có thể bạn thích xem:

Gửi anh... người có thể không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời em!

Em vừa mới ngủ trưa dậy, sáng học hành chăm chỉ, trưa ních đầy một bụng rồi leo lên giường quất một giấc đến chiều. Nằm cái thế của sao biển, vừa đeo tai phone, rống như bò bài “Someone like u”, vừa miên man nghĩ đến anh, rồi cười “ngu ngu” như kiểu đang thử công thức mới của một món ăn mà mãi không tìm ra được người dám thử. Ừ thì nhìn vào thế nào người ta chả bảo em khùng, nhưng kệ, em thích!

Miên man nghĩ, em lại chẳng nghĩ ra được cái tên nào để đặt cho anh, thôi thì tạm gọi là “đời nợ” anh nhé, chẳng phải đời đang nợ em một cục to đùng là anh đó ư?

Đời nợ này, anh biết không? Em vừa trải qua một câu chuyện tình yêu không mấy vui vẻ và tốt đẹp. Nhưng em vẫn thấy may mắn, bởi nếu chuyện tình đó của em tốt đẹp, em đã chẳng còn cơ hội mà vẽ anh ra trong tâm trí như này rồi.

Không phải nói thì hẳn anh cũng biết, em đã không còn ở cái tuổi mơ mộng, nhìn đời bằng con mắt trong veo và nghĩ rằng đời lung linh y như những câu chuyện cổ tích. Em bây giờ đã 23 tuổi có kém, chưa quá già so với cái lứa 8x nhưng cũng không còn trẻ so với cái tuổi 18, đôi mươi. Vậy nên đời nợ này, trong hơn 7 tỉ người trên thế giới, tìm ra được một người con gái rất đỗi bình thường như em, anh giỏi! Em cũng chẳng hi vọng gì nhiều nên anh tuyệt đối đừng vượt đèn đỏ để tìm em mà thần chết gọi tên, càng không được hắt hơi nôn nóng tìm vì em sợ anh nhầm mà yêu lầm con khác lắm...

Gửi anh... người có thể không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời em!

Đời nợ này, em nói em là người bình thường, cơ mà thực ra em cũng đặc biệt lắm đấy, đặc biệt vì em là em, là chính em chứ không phải là ai khác. Một đứa con gái lúc thực tế đến khô khan, lúc sến súa đến lan man, lúc oang oang như bà bán cá, lúc đấu đá như trẻ lên ba rồi lại có lúc ham vui quá đà như trẻ mới lớn. Anh có thể tìm thấy em giữa những cuộc vui đông người với cái giọng the thé chói tai hay cái tính đanh đá không giống ai. Nhưng biết đâu, anh lại tìm ra em lúc đang cuộn mình trong một góc tối, buồn cũng không cần nói với ai, chui vào góc, khóc thật to rồi lại nhìn đời với đôi mắt ráo hoảnh.

Đời nợ của em ạ, nếu đi trên đường vô tình anh nhìn thấy một cô gái má đỏ, mũi đỏ, miệng đỏ, khóc cũng đỏ mà cười cũng đỏ thì có khi anh đã vô tình nhìn thấy em rồi đấy. Nếu vậy, nhớ gọi em và cười thật tươi anh nhé, đương nhiên em sẽ đáp lại anh bằng một nụ cười “tỏa nắng”.

Thấy không, em của cục đời nợ tự tin vậy đấy, nhưng mà em cũng tự ti không kém đâu anh ạ. Em giờ đây, không đào đâu ra đủ dũng cảm để yêu cục đời nợ nữa, nên... nếu yêu em, anh sẽ phải rất kiên nhẫn và chịu không ít thiệt thòi đó nha! Em đã không ít lần va vấp và sai lầm nhưng em vẫn mong ở đâu đó, có ai đó vẫn đang từng bước, từng bước tiến về phía em - một người em mãi thuộc về. Nhưng giả như cục đời nợ của em có từ chối xuất hiện thì cũng chẳng sao đâu.

Thật đấy! Vì giờ đây, em rất ổn - dù một mình!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Mai Mai, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

...........................
Mai Mai - Mlog.yan.vn
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top