06/10/2014 17:29

"Đường Tìm Hạnh Phúc" - bộ sách ảnh nói lên tiếng nói của cộng đồng LGBT!

Thị June Thị June

YAN MLOG - "Đường Tìm Hạnh Phúc" là cuốn sách ảnh được tác giả Phong Lê ôm ấp ý tưởng và thực hiện trong vòng hai năm và đang phát sốt trong cộng đồng LGBT!

Mlog.yan.vn - "Đường Tìm Hạnh Phúc" là cuốn sách ảnh được tác giả Phong Lê ôm ấp ý tưởng và thực hiện trong vòng hai năm. Cuốn sách vẫn chưa in ra rộng rãi nhưng trong cộng đồng LGBT đã phát sốt với những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ vì từng thước ảnh đều "rất thật" với cuộc sống của họ!

* Có thể bạn thích xem:

amk

Mục đích của "Đường Tìm Hạnh Phúc" là muốn chính những người là LGBT được nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình! Thông qua bộ sách ảnh này họ muốn gửi tới xã hội những thông điệp nhằm thay đổi những quan điểm chưa đúng về LGBT và gỡ bỏ những sự kì thị đối với LGBT. Mọi người sinh ra đều bình đẳng dù bạn là dị tính, đồng tính, song tính hay chuyển giới. Hãy cùng xây dựng một xã hội nhân văn nơi không tồn tại sự kì thị.

Những tấm ảnh với những khoảnh khắc đời thường thật giản dị, mang theo những thông điệp gần gũi không màu mè, không quá cao siêu... nhưng vẫn nói lên được sự khát khao muốn được sống và được yêu như bao con người khác!


Muốn xã hội chấp nhận và không kỳ thị các bạn! Thì trước hết chính các bạn phải sống tốt và phải biết tôn trọng giới tính của mình. Tôi biết có những người vì muốn che giấu bản thân mà không ngại quay lại kỳ thị chính những người như mình. Bản thân các bạn còn như thế thì sao có quyền được đòi hỏi xã hội phải chấp nhận mình??

Đồng tính không phải là căn bệnh, nên chẳng việc gì phải tự ti! Và không phải tình yêu là dành cho con người hay sao? Bất kể bạn là ai giàu hay nghèo, đẹp hay xấu là gay hay là less, thì trước tiên bạn cũng là một con người và nếu đó là một tình yêu không đạp lên những nguyên tắc của đạo lý huyết thống, thì bạn có quyền và chắc chắn được yêu!!

Hãy sống với niềm kiêu hãnh được là chính mình! Và bất kể lúc nào cũng đừng quên đấu tranh giành lại quyền bình đẳng cho chính các bạn. Cuộc chiến này sẽ còn dài và còn nhìu khó khăn lắm... nhưng khi nào bạn đủ can đảm ít ra với chính mình để tự hào mà nói: ''Tôi là gay, là less đó thì đã làm sao???" Khi ấy là bạn đã vượt qua được sự mặc cảm không đáng có và dù cuộc chiến này có kéo dài trong bao lâu nữa... thì tôi tin bạn cũng sẽ chiến thắng! Bởi kẻ thù lớn nhất không phải là dư luận, mà là chính ta! Hãy sống và yêu....

Truyện ngắn này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thị June và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

---------------------------------------

Thị June - mlog.yan.vn
Ảnh: Phong Lê

 

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top