06/09/2014 11:38

Con gái ơi... dậy sớm đi!

Hà Lê Vy

YAN MLOG - Buổi sáng của bạn bắt đầu vào lúc mấy giờ ? Nói cho tôi biết đi, liệu cái cô gái cuống cuồng đánh răng, thay vội quần áo, không kịp chải tóc và vừa chạy vừa xỏ giày kia có phải là bạn không?

Mlog.yan.vn - Buổi sáng của bạn bắt đầu vào lúc mấy giờ ? Nói cho tôi biết đi, liệu cái cô gái cuống cuồng đánh răng, thay vội quần áo, không kịp chải tóc và vừa chạy vừa xỏ giày kia có phải là bạn không?

* Có thể bạn thích xem:

aom

Con gái không ít nàng dậy muộn, vì buồn thay là chúng ta hay có thói quen thức khuya, đôi khi vì có việc, nhưng lắm khi chẳng vì gì.

Vậy thì, để củng cố thêm lý do cho quyết tâm ngủ sớm, bên cạnh lý do bảo vệ sức khỏe (và cả nhan sắc nữa !!!) mà ai cũng biết, một lý do “thơ” và thú vị hơn nhiều đó là những việc thú vị bạn có thể làm vào buổi sáng – những khoảnh khắc đẹp đẽ rất có thể bạn đã bỏ lỡ nếu…dậy muộn.

Nếu thường xuyên được thì thật tốt, nhưng nếu công việc quá bận rộn khiến bạn phải thức khuya và khó lòng dậy sớm, hãy dành ra 1,2 ngày trong tuần, hay những dịp nghỉ lễ, cuối tuần để dậy sớm. Khi ấy đứng trước một buổi sáng tinh sương, có thể bạn sẽ muốn tham khảo qua một vài gơi ý về buổi sáng của Nàng đẹp đấy, cô gái.

bmk

Nắng buổi sớm thật tốt cho cả bạn và căn phòng. Hãy mở tung cửa ra cho ánh nắng chiếu vào, làm sạch bầu không khí. Nắng sáng trước 9 giờ còn tốt cho cả làn da và xương của bạn nữa (các nàng có thể tìm trên Google với những kết quả chính xác dài dằng dặc về điều này !).

Vậy thì sao không dậy sớm nhỉ. Để mở mắt ra là thấy nắng mát trong, vươn vai thức dậy đẩy nhẹ tấm rèm, và căn phòng chan hòa trong nắng sớm, nhạt êm ấm áp. Sớm sủa không có mấy người, những chú chim chẳng buồn sợ hãi, hót nhởn nhơ trên mái, cây cỏ sau khung cửa mướt sương, xanh dịu dàng. Bức tranh đẹp đẽ ấy ngày nào cũng chờ bạn ở đó, hãy thức dậy và ngắm nhìn, từ hôm nay cô gái ơi !

Con gái ơi... dậy sớm đi!

Bạn đã nghịch nắng xong chưa ! Tuyệt vời nếu bạn có thú cưng, bạn sẽ có đối tượng tiếp theo để… nghịch. Đây là một dịp hay để bạn biết chú mèo làm gì vào sáng sớm, hay con chó lông xù, chuột hamster….thức dậy vào lúc nào, vì theo lẽ thường thì khi bạn thức chúng đã dậy từ bao giờ và đang bận rộn với hàng tỷ trò chơi của riêng chúng.

Hãy dành cho nhau vài phút, cùng cười và cùng vui, những tia sáng đầu ngày này sẽ mang tới năng lượng tích cực cả ngày cho nàng đấy !

…Và cả những người bạn “lớn” ! Trong trường hợp bạn có một người tình.

Tôi luôn gọi họ là người tình vào buổi sáng, dù cho mới là người yêu hay đã thành vợ chồng, một người tình vào buổi sáng, người bạn trong những cuộc trò chuyện ban ngày, và tri kỷ vào buổi tối (có nàng nào nghĩ như tôi không ?) Buổi sáng sớm là lúc tuyệt vời cho những câu chuyện nhỏ, những cái vuốt ve, và làm tình…tại sao không?

vhk

Thức dậy không có nghĩa là bạn phải rời khỏi giường ngay lập tức. Nán lại trên chiếc giường vẫn còn hơi ấm, ngắm nhìn khuôn mặt kẻ đồng hành đáng yêu thức dậy bên cạnh bạn. Nhẹ nhàng đánh thức anh chàng dậy, và bắt đầu cùng nhau tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời !

Không nhất thiết phải ra ngoài ăn, nấu nướng vào buổi sáng là một trải nghiệm hay để đánh thức những giác quan về mùi vị, và sự khéo léo của đôi tay. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn đồ ăn từ hôm trước, vẫn đừng bỏ qua cơ hội lạch cạch trong bếp bằng việc pha cho mình thức uống hoàn hảo.

vng

Một bữa sáng trên giường hay ngoài hiên trong nắng sớm, thong thả tận hưởng cảm giác vị ngọt nhẹ hay cay dịu… đánh thức bạn từ bên trong và cảm nhận vị café nóng thơm nồng, ấm áp từ từ trôi xuống dạ dày, một bức tranh đẹp đẽ bạn hoàn toàn có thể vẽ nên hàng ngày, chỉ bằng việc dậy sớm !

Một việc nho nhỏ xinh xinh mà nếu như dậy muộn, nàng sẽ làm trong vội vã : chọn váy áo cho ngày hôm nay ! Bật một bản nhạc nhẹ nhàng lên nhé, từ từ mở hai cánh cửa tủ ra và chọn món đồ gây cảm hứng nhất mặc lên người. Một hay nhiều lần trước gương, cho tới khi bạn có đủ đầy cả hai thứ : niềm vui thấy mình trong nhiều diện mạo, và tìm ra trang phục ưng ý nhất.

bku

Thử nghĩ mà xem, thức dậy trước thường lệ khoảng một tiếng thôi, và bạn có cả một quãng đẹp đẽ trước khi bước xuống phố, hòa vào dòng người. Bạn sẽ có thời gian cho ánh nắng ve vuốt làn da, chăm sóc những chú mèo con hay thú cưng mà có thể cuộc sống bận rộn khiến bạn vô tình bỏ quên chúng, ngắm nhìn trong yên lặng và hạnh phúc khuôn mặt người bạn đời lúc sớm mai, trò chuyện dăm câu chuyện nhỏ, vài câu chuyện lớn, và làm cho mình một bữa sáng ngon lành bổ dưỡng.

Một ngày như dài ra và cuộc sống đáng yêu hơn ta tưởng. Con gái ơi, ai nói ta phải sống vội vàng, gấp gáp cơ chứ, cứ nhẹ nhàng cứ thong thả thế thôi!

-------------------------------
Theo nangdep.vn

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top