06/12/2014 12:14

Cõi nhân tình

Sắc Sắc

Ta đã lên giường, đã làm tình, đã chọn lựa một mối quan hệ thì ngại gì đặt một cái tên?

Mlog.yan.vn - Ta đã lên giường, đã làm tình, đã chọn lựa một mối quan hệ thì ngại gì đặt một cái tên?

*Có thể bạn thích xem:

Cõi nhân tình

Nhân tình vốn dĩ nhiều quy tắc hay thật sự chẳng có quy tắc nào ngoài việc hiểu rõ vấn đề mình đang ở đâu và làm gì. Nhân tình dễ mà khó, phức tạp nhưng kì thực lại giản đơn đến bất ngờ. Đấy là một trò chơi đầy lý thú nên không thể thiếu những quy tắc nhất định nhằm tăng thêm phần hấp dẫn. Có như thế càng nhiều người háo hức muốn dấn thân vào thử thách đầy mới lạ không kém phần mạo hiểm – tung hứng với những mối quan hệ được xây trên nền tảng vững vàng với cuộc vui đầy tính phiêu lưu.

Nhưng con người là một loài tham lam, kẻ tham dự vào cuộc vui luôn duy trì khoảng cách an toàn giữa trò chơi và những mối quan hệ hiện tại nhằm giữ an toàn cho những điều đang có. Dĩ nhiên, chỉ thêm chứ không bớt. Một sự tham lam và đầy toan tính! Quy tắc số một trong trò chơi này: bí mật – quan trọng nhất, quyết định thắng hoặc bại trong cuộc vui, đôi lúc đưa đến một số quyết định quan trọng trong cuộc sống. Nhân tình là không phô trương với người ngoài dẫu đối tác có là ai, ra sao. Bất kể đấy là một cô nàng với thân hình chuẩn như người mẫu hoặc một người quản lý của tập đoàn nổi tiếng – tất cả phải nằm trong vòng bí mật. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng, còn bảo vệ đối tác khỏi mối nguy hại xung quanh, hạn chế điều không hay xảy ra ở mức cao nhất.

Nhân tình không khoa trương về người đàn ông bước khỏi giường mình sau mỗi đêm. Với họ điều đó chẳng có ý nghĩa gì ngoài thông điệp "đêm qua tôi đã làm tình với một gã.", điều này thật sự không mang ý nghĩa gì để họ phải lưu tâm, nói về nó như một vấn đề cần chia sẻ. Chuyện nhỏ thôi mà!

Cõi nhân tình

Chẳng phải đã cùng nhau lên giường và nhìn ngắm vẻ đẹp hình thể qua lăng kính của sự trần trụi thì mọi chuyện có thể trở nên thô thiển và không hiện diện sự tôn trọng trong lời nói, cử chỉ. Điều đó sẽ nhanh chóng kết thúc quan hệ nhân tình mà chẳng một lời giải thích hay biện minh. Họ có cùng bạn những phút vui, tận hưởng những cung bậc thăng hoa của cảm xúc nhưng không có nghĩa bạn có quyền cư xử thô thiển và thiếu đi sự tôn trọng. Tôn trọng là nguyên tắc thứ hai giúp duy trì sợi dây liên kết, hãy luôn chắc chắn rằng bạn hiểu và làm điều này chính xác như bạn nghĩ. Nếu cho rằng đã làm tình cùng nhau thì những lời nói hay cử chỉ khách sáo là quá thừa thãi, bạn hãy bỏ ngay ý nghĩ đó ra khỏi đầu nhé! Thật sự thì nhân tình là mối quan hệ có yếu tố tình dục nên tôn trọng là một yếu tốt cốt lõi.

Nhân tình lý tưởng vẫn là người biết quan tâm, hỗ trợ và cùng nhau tận hưởng những giây phút nhẹ nhàng ít ỏi giữa cuộc sống bộn bề những lo toan, như tảng đá cho cánh chim ngơi nghỉ giữa trùng khơi rộng lớn. Nhân tình đâu chỉ làm tình hay thỏa mãn những cuồng vọng bản năng trong con người. Họ là nơi ta có thể tìm lại bản ngã, soi mình trong ánh mắt ấm áp đầy cảm thông. Chẳng cần tỏ ra rộng rãi hay biết lắng nghe, thoải mái nói hết những ấm ức trong lòng mình, mặc cho những bực dọc dồn nén có cơ hội tuôn ra khỏi suy nghĩ. Mọi thứ đến một cách tự nhiên không sắp đặt đưa tâm hồn đến nơi yên bình trong mỗi người. Kể cả khi đưa nhau lên giường thì những mê đắm ấy cũng không mang màu sắc lợi dụng. Là ta cần nhau, chia sẻ những góc khuất trong lòng, giải thoát cho nhau khỏi những rối rắm cuộc đời, ta mang lại cho đời nhau những sắc màu đầy thi vị.

Lắm khi nằm bên nhau, phô ra tất cả điều trần trụi nhất trong cuộc đời, trong suy nghĩ thì việc làm tình vẫn không diễn ra. Họ chỉ muốn nhìn ngắm nhau, từng đường nét trên cơ thể với sự quyến rũ chết người nhưng đầy kín đáo. Một hình xăm nhỏ trên bờ vai thon hay một cái tên nằm gọn trên bầu ngực phập phồng theo từng nhịp thở cũng tạo nên sự hấp dẫn khiến người ta chỉ muốn nhìn hơn là muốn chạm vào da thịt. Ma mị quá, liêu trai quá thì ai nỡ dùng những thứ trần tục phá hỏng?

Nhân tình là thế, cảm nhận cái đẹp từ tận sâu thẳm dù đó là hình thể hay tâm hồn, là hiện thực hay mờ ảo như mộng. Bước vào thế giới của nhân tình là bước vào thế giới của cảm xúc, chúng thật tuyệt diệu – những cung bậc, sắc màu, đưa người ta đến những miền đất đẹp đẽ đến nỗi sẽ thật khó khăn để một họa sĩ phác họa lại hay một nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảng khắc tại vùng đất này. Mọi sự ghi lại bằng hình ảnh đều là vô nghĩa với nơi đây, chỉ nhìn thôi thì vạn vật như mây mù khói tỏa nhưng chúng thật tuyệt diệu và rõ ràng đến mê hoặc người từng đặt chân đến chốn này. Cảm xúc dâng trào những điều khó tả, dường như bao năm ta quay về nơi thân thương nhất cuộc đời mà ta vô tình quên lãng suốt bao tháng ngày. Không đượm màu tình dục, không có mùi xú uế của suy nghĩ lợi dụng hay tanh tưởi của lọc lừa, chỉ có hương vị say sưa của những hạnh phúc và tự nguyện. Vùng đất nhân tình nơi một lần đến sẽ nhớ mãi, đến chốn này là duyên, rời đi rồi thì tìm lại dường như là vô vọng. Chỉ một lần, đến rồi đi trong đời người.

Cõi nhân tình

Rốt cục, những kẻ nắm tay nhau bước đi trong miền sương khói ấy chỉ là giây lát, chẳng thể mãi tồn tại nơi chốn này. Kẻ đi người ở hẳn là lẽ thường. Kẻ quay về đời sống thực tại với những mối quan hệ xác lập trên nền tảng vững chắc; người ở lại vẫn bước miên mải vùng mê đắm tìm kiếm một bàn tay để bước tiếp con đường chốn địa đàng. Có những kẻ vì đầy dục vọng mà rơi khỏi chốn tâm tưởng ấy để rồi mang lấy oán hận về bàn tay đã buông rơi không ngần ngại.

Cuối cùng, nhân tình là một cuộc chơi đầy chất phiêu lưu xen lẫn những cảm xúc lãng mạn của đam mê, không có giới hạn về thời gian, có thể là một đêm, một tuần hay một năm, năm năm hoặc mười năm. Lâu dài hay chóng vánh đều do người trong cuộc quyết định, điều này hoàn toàn dựa trên những nguyên tắc. Đừng vội trách kẻ ra đi là vô cảm hay không có trái tim, họ là người rõ ràng, tôn trọng đúng mực và tuân thủ những nguyên tắc của cuộc chơi – chốn địa đàng dành cho tâm tưởng yêu đương.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Carmen Nguyen, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

...........................................

Carmen Nguyen - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top